Thursday, 08/08/2019

Học lái xe ô tô b1

Sau đây trung tâm giới thiệu 7 bí quyết cho người học lái xe ô tô b1, b2,c

Học lái xe ô tô b1, b2. Bất kỳ ai khi học lái xe ô tô cũng gặp phải những khó khăn, bỡ ngỡ trước khi trở thành những  tài xế chuyên nghiệp . 7 bí quyết dưới đây sẽ giúp người học lái xe ô tô và người mới lái xe nhanh chóng vững vàng hơn.

  1. Khi học lái xe ô tô b1, b2 đầu tiên phải làm quen với thao tác trên xe

Lên bất kỳ chiếc xe nào, bạn cũng cần làm quen với các vị trí trên xe đó. Thực hành thao tác chân côn, chân ga, chân phanh, cần số, phanh tay … khi xe chưa chạy, nhằm nhớ vị trí để thao tác chính xác khi lái xe.

Chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, chỉnh gương chiếu hậu sao cho bạn có tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu.

  1. Học lý thuyết lái xe ô tô và nhìn biển báo

Học lái xe ô tô b1
Học lái xe ô tô b1

Hãy học lý thuyết và luật giao thông đường bộ thật trắc. Và tập thói quen nhìn mọi biển báo giao thông trên đường, nếu như không muốn liên tục phạm luật và phải nộp phạt cho cảnh sát giao thông.

Biển báo nguy hiểm, biển báo phụ,  hạn chế tốc độ, biển cấm ô tô, cấm dừng đỗ, biển được phép rẽ phải khi có đèn đỏ …, tất cả đều phải quan sát để có thể không phạm luật trước khi đi vào.

Đừng bám cố đuôi những chiếc xe cao to như xe khách, xe tải, xe buýt, bạn sẽ mất hết tầm nhìn và quan sát biển và còn nguy hiểm cho mình.

  1. Học lái xe ô tô b1, b2 kỹ năng quan sát gương chiếu hậu

Khi học lái xe ô tô. Chúng ta thường quá chú ý tới phía trước mà quên không quan sát gương chiếu hậu phía sau. Hãy tập thói quen nhìn gương để quan sát 2 bên đường. Phía sau xe của mình để tránh những tình huống đột ngột xảy ra ở hai bên hông xe và phía sau các bạn nhé.

Đặc biệt, khi lùi xe, bạn không nên quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài cửa sổ để lùi, mà hãy thực hành kỹ năng nhìn gương chiếu hậu để lùi.

Học lái xe ô tô b1
Học lái xe ô tô b1
  1. Học lái xe ô tô b1, b2 luôn chú ý giữ khoảng cách an toàn

Giữ khoảng cách là điều khó nhất cho người đang học lái xe ô tô và người mới lái xe. Đặc biệt là khi di chuyển trong các thành phố đông đúc; Hãy tập luyện cách đọc khoảng cách bằng cách tìm một đoạn đường vắng xe qua lại để học bài này. Nhờ thầy giáo hướng dẫn hay một người xi-nhan cho mình. Bạn hãy tập tiến dần tới và dừng lại trước khi va chạm vào vật phía trước và phía sau xe của mình.

Cảm nhận và đo đạc khoảng cách an toàn giữa đầu xe mình với các vật cản phía trước hoặc các xe phía trước. Nên nhớ, mỗi chiếc xe đều có phần đầu xe dài ngắn khác nhau. Nên việc cảm nhận khoảng cách phía trước là rất cần thiết mỗi khi đi một chiếc xe lạ.

  1. Quy tắc nhường đường trong Học lái xe ô tô b1, b2

Khi học lái xe ô tô và lái xe trên đường mà thấy tín hiệu còi và xi nhan xin vượt từ phía trước hay phía sau. Các bạn cần bình tĩnh quan sát phía bên phải và nhìn gương chiếu hậu. Nếu có khoảng trống an toàn rồi thì các bạn gạt xi nhan và nhường đường cho họ. Sau đó quay trở lại làn đường cũ. Thao tác này cần chính xác và không nên vội vàng và nhớ rằng mình phải có đủ khoảng trông an toàn đấy nhé.

  1. Học lái xe ô tô b1, b2 đi vào vòng xuyến bị ùn tắc

Quan trọng nhất là các bạn phải thật bình tĩnh, đi chậm dãi, đi đúng đường, đi đúng luật. Sẵn sàng phanh, đề pa liên tục, nếu có chết máy thì khởi động lại. Quan trọng là không để trôi xe, không để xe húc vào xe khác…

Học lái xe ô tô b1
Học lái xe ô tô b1
  1. Học quay đầu xe

Đây là bài học kỹ năng được coi là khó nhất với bất kỳ học viên nào hoặc người điều khiển xe ô tô. Với điều kiện giao thông đông đúc như hiện nay; Các xe sau và trước luôn bấm còi thúc giục mình. Gặp tình huống này các bạn vẫn phải bĩnh tĩnh cho xe quay đầu nhớ rằng không được vội nhé. Việc quay đầu ở đoạn đường đông cần sự bình tĩnh nhiều hơn là kỹ năng đó.

Ở những nơi có biển báo được phép sang đường, quay đầu. Hãy xi-nhan từ sớm để báo hiệu cho xe phía sau biết. Khi áp sát nơi có thể quay xe thì từ từ đánh lái. Quan sát gương chiếu hậu.

Ở những đoạn áp dụng kiểu quay đầu giữa đường. Cần quan sát và tìm vị trí có thể quay đầu được mà không ảnh hưởng tới giao thông trên đường thì các bạn mới được quay đầu nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ về Học lái xe ô tô b1, b2

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.
Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.
Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: