Thursday, 08/08/2019

Học lái xe ô tô b1

Từ năm 2020, việc sát hạch để cấp Giấy phép lái xe hiện nay được quy định tại Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1/12/2019.

Mời các bạn xem và học lý thuyết trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 tại đây

Theo đó, quy trình đào tạo và cấp giấy phép lái xe sẽ được siết chặt hơn, cụ thể như đối với chương trình đào tạo lái xe hạng B1, B2 và hạng C, người học sẽ bắt buộc phải học thêm nội dung về: Phòng, chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông; tăng thêm thời lượng học lý thuyết, thời gian học thực hành; các cơ sở đào tạo sẽ áp dụng công nghệ để nhận dạng, theo dõi thời gian học lý thuyết môn pháp luật giao thông đường bộ đối với học viên học lái xe ô tô (Trừ bằng B1)…

Quy định mới về Học lái xe ô tô b1,B2,C

– Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.
– Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe, 18 tuổi đối với bằng B2 và 21 tuổi đối với bằng C), sức khoẻ, trình độ văn hóa theo quy định.
– Người học để nâng hạng giấy phép lái xe phải có đủ thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn như sau:
+ B2 lên C, C lên D, D lên E; các hạng B2, C, D, E lên hạng F tương ứng: thời gian hành nghề 03 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên;
+ B2 lên D, C lên E: thời gian hành nghề 05 năm trở lên và 100.000 km lái xe an toàn trở lên.
+ Người học để nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.
Hạng B1 số tự động lên B1: thời gian lái xe từ 1 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên.
Hạng B1 lên B2: thời gian lái xe từ 1 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên.
Hạng B2 lên C, C lên D, D lên E; các hạng B2, C, D, E lên hạng F tương ứng; các hạng D, E lên FC: thời gian hành nghề từ 3 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên.
Hạng B2 lên D, C lên E: thời gian hành nghề từ 5 năm trở lên và 100.000 km lái xe an toàn trở lên.
Người học để nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.
Về hình thức đào tạo, Thông tư quy định đối với người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3, A4 và ô tô hạng B1 được tự học các môn lý thuyết, nhưng phải đăng ký tại cơ sở được phép đào tạo để được ôn luyện, kiểm tra; riêng đối với các hạng A4, B1 phải được kiểm tra, cấp chứng chỉ đào tạo.

Học lái xe ô tô b1
Ngoài ra, với người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng B2, C, D, E và giấy phép lái xe các hạng F phải được đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo. Trong thời hạn trên 1 năm kể từ ngày cơ sở đào tạo kết thúc kiểm tra, xét công nhận tốt nghiệp khóa đào tạo, nếu không kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo thì phải đào tạo lại theo khóa học mới.

Sau đây trung tâm giới thiệu 7 bí quyết cho người học lái xe ô tô b1, b2,c

Học lái xe ô tô b1, b2. Bất kỳ ai khi học lái xe ô tô cũng gặp phải những khó khăn, bỡ ngỡ trước khi trở thành những  tài xế chuyên nghiệp . 7 bí quyết dưới đây sẽ giúp người học lái xe ô tô và người mới lái xe nhanh chóng vững vàng hơn.

Dưới đây là các chế độ lái trên xe số tự động mà bạn cần ghi nhớ: 

Ký hiệu trên cần điều khiển số hộp số tự động

 • P (Park) - chế độ đỗ xe - sử dụng khi dừng đỗ xe lâu
 • R (Reverse) - Số lùi - dùng để chạy lùi, lùi đỗ xe
 • N (Neutral) - chế độ số mo, ngắt truyền động hộp số - sử dụng khi cần kéo xe cứu  hộ
 • D (Drive) - Số tiến - dùng để xe di chuyển về phía trước

Ký hiệu chế độ điều khiển số tay trên xe hộp số tự động (tuỳ dòng xe, thương hiệu có cách ký hiệu khác nhau

 • M (Manual) - Chế độ số tay - có thể điều khiển cộng trừ cấp số khi vượt xe, lên xuống dốc
 • S (Sport) - Chế độ lái thể thao
 • +/- hay lẫy số +/- trên vô-lăng - giúp tài xế chủ động tăng giảm cấp số
 • D1, D1, D3 (số tiến 1-2-3) - Chế độ số tay theo các cấp số 1-2-3
 • L, L1, L1 (Low) - Tương đương số 1, số 2 như xe số sàn

Bạn có thể chọn xe số tiến (D) hay lùi (R) tùy vào trạng thái mà bạn đang đỗ xe.

- Nếu bạn đang lái xe về phía trước, chuyển số sang số D.

- Nếu bạn đang muốn lùi xe hoặc lùi xe ra khỏi điểm đỗ thì chọn (R).

- Nếu bạn đang lùi xe, đầu tiên hãy kiểm tra gương chiếu hậu, đặt tay lên ghế hành khách và quay đầu sang phải để nhìn về phía sau.

Từ từ nhấn ga để tăng tốc.

 1. Khi học lái xe ô tô b1, b2 đầu tiên phải làm quen với thao tác trên xe

Học lái xe ô tô b1

Lên bất kỳ chiếc xe nào, bạn cũng cần làm quen với các vị trí trên xe đó. Thực hành thao tác chân côn, chân ga, chân phanh, cần số, phanh tay … khi xe chưa chạy, nhằm nhớ vị trí để thao tác chính xác khi lái xe. Chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, chỉnh gương chiếu hậu sao cho bạn có tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu. 

Để tiến hành lùi xe thì bạn cần chuyển cần số về R sau đó kết hợp chân côn và chân phanh để điều chỉnh tốc độ lùi xe, bước quan trọng nhất của việc lùi xe là chuyển số về R do đó đối với những người mới thì cần thành thục việc điều khiển cần số trước khi thực hiện bước này.

 1. Học lý thuyết lái xe ô tô và nhìn biển báo

Hãy học lý thuyết và luật giao thông đường bộ thật trắc. Và tập thói quen nhìn mọi biển báo giao thông trên đường, nếu như không muốn liên tục phạm luật và phải nộp phạt cho cảnh sát giao thông.

Biển báo nguy hiểm, biển báo phụ,  hạn chế tốc độ, biển cấm ô tô, cấm dừng đỗ, biển được phép rẽ phải khi có đèn đỏ …, tất cả đều phải quan sát để có thể không phạm luật trước khi đi vào.

Đừng bám cố đuôi những chiếc xe cao to như xe khách, xe tải, xe buýt, bạn sẽ mất hết tầm nhìn và quan sát biển và còn nguy hiểm cho mình.

 1. Học lái xe ô tô b1, b2 kỹ năng quan sát gương chiếu hậu.

Học lái xe ô tô b1

Khi học lái xe ô tô. Chúng ta thường quá chú ý tới phía trước mà quên không quan sát gương chiếu hậu phía sau. Hãy tập thói quen nhìn gương để quan sát 2 bên đường. Phía sau xe của mình để tránh những tình huống đột ngột xảy ra ở hai bên hông xe và phía sau các bạn nhé.

Đặc biệt, khi lùi xe, bạn không nên quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài cửa sổ để lùi, mà hãy thực hành kỹ năng nhìn gương chiếu hậu để lùi.

Học lái xe ô tô b1, b2 luôn chú ý giữ khoảng cách an toàn

Giữ khoảng cách là điều khó nhất cho người đang học lái xe ô tô và người mới lái xe. Đặc biệt là khi di chuyển trong các thành phố đông đúc; Hãy tập luyện cách đọc khoảng cách bằng cách tìm một đoạn đường vắng xe qua lại để học bài này. Nhờ thầy giáo hướng dẫn hay một người xi-nhan cho mình. Bạn hãy tập tiến dần tới và dừng lại trước khi va chạm vào vật phía trước và phía sau xe của mình.

Cảm nhận và đo đạc khoảng cách an toàn giữa đầu xe mình với các vật cản phía trước hoặc các xe phía trước. Nên nhớ, mỗi chiếc xe đều có phần đầu xe dài ngắn khác nhau. Nên việc cảm nhận khoảng cách phía trước là rất cần thiết mỗi khi đi một chiếc xe lạ.

 1. Quy tắc nhường đường trong Học lái xe ô tô b1, b2

 

Học lái xe ô tô b1Khi học lái xe ô tô và lái xe trên đường mà thấy tín hiệu còi và xi nhan xin vượt từ phía trước hay phía sau. Các bạn cần bình tĩnh quan sát phía bên phải và nhìn gương chiếu hậu. Nếu có khoảng trống an toàn rồi thì các bạn gạt xi nhan và nhường đường cho họ. Sau đó quay trở lại làn đường cũ. Thao tác này cần chính xác và không nên vội vàng và nhớ rằng mình phải có đủ khoảng trông an toàn đấy nhé.

 1. Học lái xe ô tô b1, b2 đi vào vòng xuyến bị ùn tắc

Quan trọng nhất là các bạn phải thật bình tĩnh, đi chậm dãi, đi đúng đường, đi đúng luật. Sẵn sàng phanh, đề pa liên tục, nếu có chết máy thì khởi động lại. Quan trọng là không để trôi xe, không để xe húc vào xe khác…

 1. Học quay đầu xe

Đây là bài học kỹ năng được coi là khó nhất với bất kỳ học viên nào hoặc người điều khiển xe ô tô. Với điều kiện giao thông đông đúc như hiện nay; Các xe sau và trước luôn bấm còi thúc giục mình. Gặp tình huống này các bạn vẫn phải bĩnh tĩnh cho xe quay đầu nhớ rằng không được vội nhé. Việc quay đầu ở đoạn đường đông cần sự bình tĩnh nhiều hơn là kỹ năng đó.

Ở những nơi có biển báo được phép sang đường, quay đầu. Hãy xi-nhan từ sớm để báo hiệu cho xe phía sau biết. Khi áp sát nơi có thể quay xe thì từ từ đánh lái. Quan sát gương chiếu hậu.

Ở những đoạn áp dụng kiểu quay đầu giữa đường. Cần quan sát và tìm vị trí có thể quay đầu được mà không ảnh hưởng tới giao thông trên đường thì các bạn mới được quay đầu nhé.

Đầu tiên bạn phải chắc chắn một điều rằng bạn thực hiện phanh xe khi cần số đang ở số chạy chứ không phải số N việc này vô cùng quan trọng vì nếu như ở số N thì xe khi ấy chỉ chạy theo quán tinh nếu phanh thì sẽ chậm tác chậm tác dụng hơn.

Đạp phanh cho đến khi bạn thấy được số vòng tua máy nó đã cao hơn so với chế độ chạy không tải, bạn tiến hành cắt côn và gạt cần số về vị trí N trong lúc này thì bạn vẫn đạp chân phanh và không buông ra việc này cần thực hiện để đảm bảo cho xe đã dừng hẳn lại. Khi đồng hồ tốc độ hiển thị tốc độ nhỏ hơn 20km/h thì khi ấy bạn bỏ chân phanh để xe tự động lăn đến chỗ bạn muốn dừng, mục đích của việc này nhằm phân bố đều trọng lực lên cả xe bởi vì khi phanh trọng lực nó dồn cả lên phần giảm xốc trước với cách này nó sẽ phân đều trọng lực giúp xe không bị giật lắc khi bạn dừng lại.

Đạp phanh khi xe đã dừng lại việc này nhằm giúp đảm bảo rằng sẽ chắc chắn đã dừng cũng như đề phòng rằng nếu bạn dừng tại các địa hình dốc không bằng phẳng thì bạn cũng có thể làm chủ tình hình.

Sau đó tiến hành tắt máy kéo theo tay và rời đi khỏi xe.

Học lái xe ô tô b1

Hướng dẫn lái xe ô tô số cơ bản cho người mới học, bạn sẽ được người hướng dẫn dạy những bước cơ này để có thể tự mình điều khiển một chiếc xe ô tô số sàn, nhiệm vụ của bạn là thực hiện cho thuần thục các thao tác này để khi tự mình ngồi sau vô lăng xe thì bạn có thể tự điều khiển một chiếc xe, nó thật sự không quá khó tuy nhiên bạn cần phải chú tâm trong quá trình điều khiển xe để có thể xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trên đường. Hãy cố gắng luyện tập thật nhuần nhuyễn các thao tác trước khi tự mình điều khiển xe đi trên đường nhằm đảm bảo an toàn cho mọi mình và mọi người cùng tham gia giao thông.

Mọi chi tiết xin liên hệ về Học lái xe ô tô b1, b2

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.
Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.
Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: