Bạn đang quan tâm đến giá học bằng lái xe ô tô hạng C cũng như thời gian đào tạo thi sát hạch để lấy chứng chỉ? Hãy tham khảo những thông tin hữu ích liên quan đến bằng lái xe ô tô hạng C trong bài viết dưới đây.

Học lái xe hạng C

Giá học bằng lái xe ô tô hạng C mới nhất

Học lái xe hạng C ở hoclaioto.com.vn, học phí đào tạo và thi bằng lái xe ô tô hạng C hiện nay tại trung tâm dạy lái xe Công Binh thu học là 10 triệu đồng. Ngoài ra, tại trung tâm thu học phí cảu người đã biết lái xe ô tô sẽ có mức là 8 triệu. Học phí đào tạo bằng lái hạng C này danh cho người không phải đi học tư đầu 

Được biết, sự chênh lệch về mức học phí giữa các đơn vị đào tạo lái xe được cho là tùy thuộc vào cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy của từng trường /trung tâm dạy lái xe và lượng thời gian thực hành theo đăng ký của học viên. Giá học bằng lái xe ô tô hạng C mà các trường /trung tâm đào tạo lái xe đưa ra là giá trọn gói, đã bao gồm phí học luật, thực hành, phí làm thẻ học viên, chứng chỉ.. và các giấy tờ cần thiết khác. Nhưng ở trung tâm Công Binh chung tôi thu học phí ở mức chuẩn của SGTVT để ra.

Thời gian đào tạo lái xe ô tô các hạng

a) Hạng B1:

– Xe số tự động: 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340);

– Xe số cơ khí (số sàn): 556 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 420);

b) Hạng B2: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420);

c) Hạng C: 920 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 752).

Như vậy theo quy định, muốn thi bằng lái xe ô tô hạng C, bạn sẽ được đào tạo lý thuyết và thực hành trong 920 giờ. Nếu vượt qua kì thi, sau khoảng 14 – 20 ngày Sở GTVT sẽ cấp bằng lái xe ô tô hạng C cho học viên.

Điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng C

Theo các chuyên gia, bài thi bằng lái xe ô tô hạng C có mức độ khó hơn bài thi của bằng lái xe B2 và B1. Do bằng C phạm vi điều khiển phương tiện giao thông cao hơn, chính vì thế yêu cầu về điều kiện sức khỏe của người thi bằng lái hạng C cũng khắt khe hơn.

Dưới đây là điều kiện học bằng lái xe ô tô hạng C:

  • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.
  • Độ tuổi học bằng lái xe hạng C là từ 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch.
  • Người học bằng lái xe ô tô bằng C phải có đủ sức khỏe theo quy định. Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng C phải có giấy khám sức khỏe bệnh viện đa khoa trở lên. Đặc biệt, để lái được xe hạng C, yêu cầu phải là người có sức khỏe tốt và không cận quá 2 độ, không bị dị tật thừa hay thiếu ngón tay, chân.

Học lái xe hạng C

Thêm 1 số thông tin hữu ích liên quan đến bằng lái xe ô tô hạng C, đó là bằng ô tô hạng C có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp. Quá 10 năm, người sở hữu bằng lái phải làm thủ tục đổi bằng lái xe.

Khoảng thời gian để học lái xe ô tô hạng C nhanh nhất là 5 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ. Ví dụ, bạn muốn có giấy phép lái xe vào tháng 6, thì bắt đầu từ tháng 1 đã phải nộp hồ sơ để các trung tâm sát hạch đào tạo thi giấy phép lái xe sắp xếp thời gian.

Bằng ô tô hạng C lái được xe gì?

Căn cứ theo quy định tại khoản 8 Điều 16 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT:

Điều 16. Phân hạng giấy phép lái xe

8. Hạng C cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

a) Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên;

b) Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500 kg trở lên;

c) Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Như vậy, theo quy định trên, người có bằng lái xe hạng C có thể điều khiển được xe tải, xe tải chuyên dùng, ô tô có tải trọng từ 3.500 kg trở lên, máy kéo có kéo theo rơ móc tải trọng từ 3.500 kg trở lên. Ngoài ra, các tài xế có bằng lái hạng C được lái các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2 như ô tô chở người có tối đa 9 chỗ ngồi; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500 kg.

Học lái xe hạng C

Chi phí thi bằng lái xe

Theo Thông tư 188/2016/TT-BTC, phí sát hạch lái xe (phí thi bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C, D, E, F) như sau: 

Quy trình thi bằng lái xe ô tô

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

Theo kinh nghiệm lái xe, nếu thi lần đầu, người thi bằng lái xe nộp 1 bộ hồ sơ trực tiếp tại cơ sở đào tạo gồm: 

  • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe;
  • Bản sao Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam; Hộ chiếu còn thời hạn đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài…
  • Giấy khám sức khỏe của người lái xe.

Bước 2: Học lý thuyết và thực hành tại cơ sở đào tạo

Đối với người thi bằng lái xe ô tô sẽ được đào tạo cả lý thuyết và thực hành tại cơ sở đào tạo. Riêng đối với bằng B2 sẽ có khoảng 600 câu hỏi lý thuyết mà người thi phải học, phần thi thực hành sẽ có 14 bài thi (lái xe trên sa hình hoặc mô phỏng).

Bước 3: Tham gia kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe

Bao gồm 2 phần thi là lý thuyết và thực hành. Từ ngày 01/01/2021, người thi bằng lái xe ô tô (hạng B1 số tự động, B1, B2, C, D, E, các hạng F) sẽ phải thi thêm nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông - xử lý các tình huống mô phỏng xuất hiện trên máy tính.

Trượt thực hành có được bảo lưu kết quả phân thi lý thuyết?

Đối với người dự sát hạch lái xe hạng B1 số tự động, hạng B1, B2, C, D, E và các hạng F: Thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết, phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong sa hình được bảo lưu kết quả nội dung sát hạch đạt trong thời gian 01 năm, kể từ ngày có nội dung sát hạch đạt tại kỳ sát hạch gần nhất...

Học lái xe hạng C

Như vậy, nếu đạt nội dung thi sát hạch lý thuyết nhưng không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe thì được bảo lưu kết quả sát hạch lý thuyết trong thời gian vòng 1 năm kể từ ngày nhận kết quả. 

Lưu ý: Thí sinh trượt lý thuyết không được thi thực hành.

Học lái xe hạng C là lớp học lái dành cho các học viên muốn có bằng lái xe tải nhưng chưa biết lái và chưa bao giờ lái xe. Những người cần hỗ trợ lấy bằng sớm để đi công tác, xin việc hoặc mua xe để chạy kinh doanh vận tải. Vì vậy, Trung tâm đào lái xe oto Công Binh liên tục mở các khoá học lái xe hạng C.
Bằng lái xe hạng C theo quy định được phép điều khiển xe ô tô tải có các tải trọng khác nhau, ô tô du lịch dưới 9 chỗ ngồi dùng cho mục đích cá nhân và được phép kinh doanh vận tải.

Với lớp học lái xe hạng C, Trung tâm chúng tôi liên tục khai giảng các khoá mới hàng tháng.

Học phí trọn gói: 10.000.000 VNĐCHÚNG TÔI  CAM KẾT KHÔNG PHÁT SINH THÊN CHI PHÍ.

Học phí có thể chia làm 2 lần:
Lần 1: 5.000.000 khi nộp hồ sơ và đăng ký danh sách thi với Sở GTVT.

Lần 2: 5.000.000 đ còn lại, học viên hoàn thành chậm nhất trước kì thi sát hạch lái xe 2 tuần.

Thời gian Học lái xe oto hạng C là 4.5 tháng kể từ ngày khai giảng.

Giai đoạn 1: Học lý thuyết lái xe hạng C

– Học viên được học luật giao thông đường bộ. Được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, về các cách lái xe an toàn. Học nghiệp vụ vận tải và đạo đức của người lái xe.

– Trung tâm có lớp học lý thuyết tập trung vào hầu hết các buổi trong tuần kể cả thứ bẩy, chủ nhật.  ( sáng: 09h00–11h00, chiều: 14h-16h, tối: 18h-20h), học viên tự chọn lịch học phù hợp cho mình.

Giai đoạn 2: học lái xe hạng C về thực hành

 Học viên học lái xe hạng C là bằng lái xe tải hạng C học thực hành ở ngoài đường và sân tập sa hình gồm các bước sau:

Bước 1: Làm quen với  xe, học  đạp côn và vào số ra số thành thạo. Học phanh, ga xe sao cho nhịp nhàng. Học đánh lái rẽ sang trái, sang phải.

Bước 2: Khởi hành x e cho xe đi thẳng, cân bằng tay lái trên đường thẳng. Dừng đỗ đúng vị trí mà mình đinh trước. Sau đó lại xuất phát đi tiếp cho đến khi thành thạo.

Bước 3: Tiếp theo vẫn phải học cách cân bằng tay lái trên đường thẳng, nhưng ở bước này học viên học lái xe phải học  thêm cách đánh lái vào cua. Học rẽ trái và rẽ phải ở các ngã ba, ngã tư khác nhau cho đến khi thành thạo.

Bước 4: Dừng & khởi hành xe trên dốc. Khi xe lên giữa dốc cho xe dừng đúng vị trí quy định. Sau đó lại cho xe xuất phát lại làm sao xe lên hết dốc trong vòng 20 giây.

Bước 5: Là bài học lùi thẳng và lùi xe để ghép ngang, ghép dọc. Học lùi ngang, lùi dọc cho đến khi thực hành thành thạo ở bước này.

Bước 6: Thay đổi số và tốc độ trên đường.Là học thực hành  thành thạo lái xe ngoài đường. Khu đông dân cư, đường phố nhỏ hẹp

Bước 7:  Hướng dẫn các cách  xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm.

Bước 8: Học hình tổng hợp (tại bãi tập lái). Là bào học thực hành trong sa hình đúng tiêu chuẩn  như sân thi sát hạch lái xe.

Bước 9: Tất các các học viên  đã học hết 8 bước trên là chuẩn bị đi tập lái xe chíp ( Xe có gắn thiết bị chấm điểm trực tiếp khi các bạn tập và thi sát hạch lái xe trong hình) để chuẩn bị thi sát hạch lấy bằng lái

Giai đoạn 3: học lái xe hạng C và thi sát hạch

– Kết thúc học thực hành lái xe. Học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hạch. Đồng thời sau đó học viên sẽ được bố trí tập lái trên xe cảm ứng ( xe chip chấm điểm luôn). Để làm quen với xe và sân thi sát hạch.

– Sau khi hoàn thành, học viên được xếp lịch thi chứng chỉ tốt nghiệp bao gồm thi lý thuyết lẫn xa hình. Kỳ thi nhằm kiểm tra lại khả năng của học viên cũng như cấp chứng chỉ học nghề lái xe.

Thi sát hạch lái xe hạng c

Học viên sau khi hoàn thành khoá học lái xe oto hạng c. Học lái xe tải sau 4,5 tháng sẽ được tham gia kỳ thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe. Kỳ thi do Sở Giao Thông Vận Tải TP Hà Nội tổ chức. Bao gồm thi lý thuyết, thi lái xe sa hình và lái xe đường trường.

– Nếu học viên vượt qua kỳ thi này, bằng lái xe sẽ được Sở cấp trong vòng 10-12 ngày sau đó.

– Đối với những học viên thi rớt trong kỳ thi sát hạch, trung tâm sẽ sắp xếp thi lại trong thời gian ngắn nhất.

Hồ sơ đăng ký học lái xe hạng C cần:

– 02 chứng minh nhân dân photo (không cần công chứng);

– 06 ảnh 3 x 4 cm, phông nào cũng được.

Yêu cầu Học viên học lái xe oto C:

– Học viên học lái xe oto C phải đủ 21 tuổi trở lên;

– Đủ sức khoẻ lái xe hạng C theo luật qui định;

– Ảnh 3×4 phải được chụp trong vòng 3 tháng trở lại.

Mọi chi tiết xin liên hệ Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh.

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: