Monday, 05/08/2019

Tự học lái xe b2

Tự học lái xe ô tô b2 không mang lại tỷ lệ thi đậu cao vì tự học lái xe b2 là bạn tự tập luyện tại nhà, không có sự hướng dẫn của giáo viên, hoặc nếu có thì chỉ là những người đã có kinh nghiệm lái xe lâu dài, chắc chắn bạn sẽ chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm của họ mà không theo bất kì một sự đào tạo bài bản nào, chưa kể quy chế thi thay đổi ngày càng khó, khi đó, chắc chắn sẽ rất khó để vượt qua các bài thi sát hạch lái xe ô tô b2.
Tự học lái xe b2
Tự học lái xe b2; Thêm vào đó, tự học là bạn chỉ có thể học lái xe theo những gì được người hướng dẫn chỉ dẫn, không theo một trình tự từ thấp đến cao, từ đơn giản đến phức khiến bạn rất khó áp dụng, thực hành và rất khó để nhớ. Điều này khác với học tại trung tâm bởi trung tâm bao giờ cũng có chương trình học cụ thể, sẽ có những bài học cần thiết mà chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào biết được.

Từ đó, dẫn đến kiến thức cũng như kỹ năng lái xe ô tô của bạn không theo một nền tảng, không chuyên sâu, để vượt qua 11 bài thi sát hạch không phải là điều dễ dàng. Học bằng lái xe ô tô b2 quan trọng nhất là phải thực hiện được nhuần nhuyễn cái bài thi sát hạch thì mới có thể nắm chắc được tỷ lệ thi đậu trong tay, điều này chắc chắn sẽ chẳng được đảm bảo khi Tự học lái xe b2 tại nhà bởi bạn chỉ có thể tập trên đất trống chứ không phải tập trên sa hình chuẩn như khi học ở trung tâm.
Vậy Tự học lái xe b2 như thế nào mới tốt?
Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn có chính là nên kết hợp đăng ký khóa học lái xe ô tô tại các trung tâm, tại đây, bạn sẽ được dạy học lái xe ô tô theo một chương trình khoa học, bài bản, học từ cơ bản đến năng cao, khi đó, việc thi sát hạch sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Tự học lái xe b2
Nếu muốn, thời gian rảnh rỗi bạn cũng có thể Tự học lái xe b2 bằng cách thuê xe ô tô tập lái của trung tâm, học dưới sự giám sát của giảng viên có kinh nghiệm, nâng cao tay lái vững chắc, phục vụ cho kì thi sát hạch cũng như cho chính tương lai của mình, đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.


Tự học lái xe ô tô b2 không phải quyết định sai nhưng nếu không được học bài bản chắc chắn sẽ rất khó để bạn có được bằng trong tay.

Dùng hộp số đúng cách khi tự học lái xe b2

Về căn bản nếu như bạn học tài xế ô tô mà dùng sai nó có thể gây hao tổn nhiên liệu , về dài hạn sẽ làm hư hổng hộp số nhanh hơn và gây nguy hiểm nhất là có khả năng xảy ra tai họa đáng buồn.

Tự học lái xe b2

Số N là chữ viết tắt từ “neutral”, nghĩa là địa điểm số 0. Khi đang ở địa điểm này động cơ xe chạy không tải( hoạt dộng nhưng không chuyển động). vì thế luôn cài số ở địa điểm số N tại hoàn cảnh kéo, đẩy xe khi đi bảo trì bảo dưỡng, kéo xe trên đường khi xe không mai gặp gỡ sự cố.

Khi học tài xế ô tô chúng ta nên hiểu một cách rõ ràng hơn về số N (hay còn goi là số 0) tại những tình huống phổ biến sau:

Thứ nhất: Khi khởi động

Đối với xe số sàn, bao giờ cần số cũng phải ở vị trí số 0 khi khởi động, có cùng với thắng tay. Đối với xe số tự động, có thể khởi động ở địa điểm số N(kèm thắng tay) tuy nhiên tối ưu , tiện dung đặc biệt là ở vị trí P( parking).

Thứ hai: Khi dừng xe trong khoảng thời gian là 3 giây trở lên (kể cả khi dừng đèn đỏ)

Với xe số sàn hay số tự động nói chung bạn sẽ cài số N, kéo thắng tay , đương nhiên vẫn để máy chạy trong khi chờ đợi.

một vài người Tự học lái xe b2 với tài xế ô tô có thói quen khi dừng đèn đỏ với xe số tự động vẫn để số D , đạp phanh, hoặc ở một vài lớp dạy học tài xế ô tô giáo viên vẫn dạy để số 1 và đạp côn khi dừng chờ đèn đỏ, cách làm này sẽ làm thương tổn đến hộp số, hao tổn nhiên liệu và cũng mỏi chân.

Tự học lái xe b2

Thứ ba: Tự học lái xe b2 khi xe đang chạy

Số N là số trung gian để chuyển tiếp sang số khác. Với xe số tự động bạn chỉ cần để số D(drive) mà chạy thì đối với xe số sàn bạn phải chuyển số cho phù hợp với tốc độ , đoạn đường đang chạy, về số N rồi mới thanh lịch số khác là bài học chính yếu nhất khi học bác tài ô tô.

Thứ tư: lưu ý một số tình huống tuyệt đối không được cài số N hay số 0 khi Tự học lái xe b2

đó là hoàn cảnh học lái xe ô tô khi đang xuống dốc. tuy nhiên nhiều người cho rằng xe đã sẵn trớn xuống dốc nên chuyển về số “mo” cộng với nhấp phanh chân sẽ giúp dành dụm nhiên liệu. bí quyết sử dụng hộp số này hoàn toàn không đúng kỹ thuật, cực kì nguy hiểm , cũng không để dành nhiên liệu được bao nhiêu.

Việc sử dụng số N trong thời gian xuống dốc là một hình thức tự sát khi học tài xế ô tô, bởi vì khi về số N ngắt đường chuyền giữa động cơ và bánh xe, khi xuống dốc bánh xe nhờ quán tính lao nhanh hơn khi đó bạn phải đạp phanh sâu hơn để kiểm soát vận tốc, phanh sẽ chóng mòn và hư.

Tự học lái xe b2 và thật nguy hiểm nếu lúc này xảy ra tình huống khẩn cấp trên đường bạn sẽ không có khả năgn kiểm soát được. vì thế khi xuống dốc hãy cài số 2. hoặc 3 và nghiêm trọng hơn là số 1 tùy theo tốc độ, hãy nhớ số N cực kì “hợp cạ” với phanh (trắng). Khi dùng số mo, Quan sát chung bạn phải kết hợp với đạp hoặc kéo phanh.

Tự học lái xe b2

Cách tự học lái xe b2 của trung tâm Công Binh

Tự học lái xe b2. Có thể nói, học lái xe khó nhất là kỹ thuật lùi. Do đó, lùi xe là cả một nghệ thuật, người mới học lùi xe chuẩn là phải tập luyện nhiều thì mới lùi tốt được. Lùi xe chẳng khác nào một nghệ sĩ, đặc biệt là với người mới học lái xe.

Trong quá trình tự học lái xe b2, giai đoạn để hoàn thiện kĩ năng lùi xe là rất khó khăn. Tất cả mọi người muốn làm chủ được phương tiện đều rất cần thời gian và tình huống để rèn luyện cũng như trải nghiệm thực tế.

Với nguyên tắc chính để lùi được xe là giữ hướng thân xe chính xác.  Theo hướng muốn di chuyển, nhưng không phải cứ nghĩ thế là làm được. Do bánh dẫn hướng nằm ở phía đầu xe. Người tài xế lại bị khuất tầm nhìn. Có rất nhiều điểm mù mà mình không quan sát được. Nên muốn đưa chiếc xe nằm vào vị trí ưng ý là chuyện không hề đơn giản. Nên các bạn phải học lái xe thật kỹ ở bài lùi này.

Dù các dòng xe mới đã được trang bị thêm các camera và cảm biến hỗ trợ. Nhưng người tài xế vẫn rất cần những kĩ năng để có thể tự chủ trong các tình huống khí học lái xe và lùi xe cho chuẩn.

Cách tự học lái xe b2 13 điều mà các học viên học lái xe lưu ý:

 1. Điều đầu tiên là phải giữ tư thế ngồi phù hợp. Sử dụng, điều chỉnh các gương chiếu hậu sao cho có tầm quan sát tốt nhất khi học lái xe.
 2. Đối diện với những tình huống lùi hay đỗ vào vị trí lạ hoặc khó; Điều kiện ánh sáng hoặc thời tiết không thuận lợi, thì học lái xe nên sử dụng kết hợp cả 3 gương chiếu hậu. Kết hợp với việc nhìn qua vai về bên phải hay bên trái. Nếu cần thiết nên nhoài, rướn người về sau để quan sát gương sau rõ hơn. Nếu cần thiết phải điều chỉnh cho gương chụp xuống để quan sát những vị thấp hoặc những điểm mù thì ta phải điều chỉnh để có tầm quan sát tốt nhất.
 3. Nếu còn chưa thực sự tự tin. Nên trực tiếp xuống xe, quan sát để đưa ra phương án thích hợp tốt hơn vói tình huống đang diễn ra.
 4. Người học lái xe nên tập dần thói quen quan sát từ xa và ước lượng vị trí cụ thể mà mình muốn đỗ xe vào đó. Khoảng cách các chiều. Nhờ đó mà khi lùi lại gần, người lái xe vẫn sẽ tưởng tượng và ghi nhớ được tình huống phía sau của xe.
 5. Đặc biệt để ý những chướng ngại vật như mô đất; Hố, cọc tiêu, chậu cây, thú nuôi hoặc các vật cản khác khi lùi xe.
 6. Nên hạ kính xuống, không nên sử dụng loa đài để có sự tập trung cao độ khi lùi xe để đảm bảo an toàn cho tất cả.

 7. Có thể dùng các đèn cảnh báo nguy hiểm trong khi lùi xe để gây sự chú ý cho người xung quanh. Và cũng có thể lấy thêm ánh sang nếu cần
 8. Kinh nghiệmcách lùi chuồng ngang về bên nào thì bám nhiều lái về phía bên đó. Còn phải tính toán, quan sát đến các trường hợp trên đầu xe quay để tránh va chạm ở phía đầu xe.
 9. Nên tận dụng những vật cố định trong không gian gần đấy để so sánh và xác định hướng xe. Vị trí đậu và vị trí phải dừng. Tập thói quen tạo cảm giác vị trí. Khoảng cách tương đối khi lấy cạnh dưới của kính chắn gió phía sau hoặc cả sườn xe để làm điểm so sánh.
 10. Sử dụng đèn chiếu gần để ước lượng khoảng cách cũng là một cách rất hay. Khi lùi vào các vị trí gần bức tường, bụi cây, cửa cổng hay trong gara… Nên bật đèn chiếu gần. Bởi ánh sáng phản xạ của đèn vào các vật thể sẽ giúp ta ước lượng được khoảng cách an toàn. Ánh sáng càng thu nhỏ và càng sáng thì xe càng tiến sát tới vật cản.
 11. Chân ga chỉ nên nhấp nhả nếu cần, chân luôn sẵn sàng để giữ phanh.
 12. Khi học cách lùi chuồng ngang; Xoay sở ở những nơi chật hẹp, kỹ năng lái một tay xoay vô-lăng rất cần thiết. Nó sẽ giúp người lái xe chủ động tình huống cũng như điều chỉnh nhanh hơn. Học lái xe có thể vừa xoay vô-lăng kết hợp quan sát phía sau để có được vị trí ưng ý.

  Mọi chi tiết xin liên hệ: tự học lái xe b2.

  Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

  Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

  Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: