Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại hà nội

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại hà nội. Hãy đến với chúng tôi các bạn làm thủ tục hành chính rất nhanh và gọn nhẹ không rườm rà như các trường khác. Khi học viên phải chụp hình thẻ rất nhiều.  Chứng minh phôtô phải công chứng rất mất thời gian cho quý học viên. Vì vậy nắm bắt những khuyết điểm đó. Chúng tôi  không cần những thủ tục hành chính rắc rối này. Và tốn thời gian cũng như tiền bạc của quý học viên. Nên chúng tôi chỉ cầm các bạn mang 6 ảnh 3×4 và chứng minh thư gốc thôi, chung tôi sẽ phô tô cho các bạn.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại hà nội

Cách nhận biết các ký hiệu điều khiển cơ bản trên xe ô tô

Để nắm bắt được cách học lái xe nhanh nhất, trước tiên, bạn cần nhận biết được những ký hiệu điều khiển cơ bản có trên xe hơi là gì dưới đây nhé.

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất – nắm chắc Ký hiệu trên cần số của xe số tự động 

Ký hiệu cơ bản bao gồm:

 • Ký hiệu D (Drive): Số tiến
 • Ký hiệu R (Reverse): Số lùi
 • Ký hiệu N (Neutral): Số 0
 • Ký hiệu P (Park): Bạn có thể đỗ xe khi bật ký hiệu này

Ngoài ra, hiện nay các hãng xe cũng thiết kế có thêm những ký hiệu khác, chức năng khác nhau như:

 • OD (Overdrive): Số này dùng để vượt với tốc độ đi đường đèo.
 • L (Low): Số thấp, dùng trong những trường hợp xe chịu tải nặng, lên dốc hoặc xuống dốc.
 • B (Sport): Số tiến theo kiểu thể thao. Khi bạn cài số này thì máy sẽ mạnh và bốc hơn.
 • M (Manual) ký hiệu “(+/-)”: Ký hiệu này thì xe số tự động sẽ được vận hành giống số sàn. Xe có thể chuyển được sang số 1,2,3,4 và tăng giảm số ở các dấu + và – trên đó.
 • D1, D2,...: Những ký hiệu này khi dùng thì xe sẽ đi chậm, thích hợp với những đoạn đường khó đi hay tăng tốc xe, hỗ trợ cho việc lên đường đèo an toàn. 

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại hà nội

Anh em tham khảo thêm bộ đề thi lý thuyết lái xe 2020 nếu để giúp anh em thi bằng lái xe dễ dàng hơn.

Năm 2020 cập nhật bộ đề thi 600 câu lý thuyết, nên anh em tham khảo chi tiết nhé.

Mời các bạn xem và học lý thuyết 600 câu hỏi trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 của bộ đề 600 câu hỏi tại đây

Cần số của xe số sàn

Xe số sàn sẽ không có nhiều ký hiệu như ở xe số tự động đã nêu bên trên. Nguyên lý hoạt động của loại xe này là việc đạp côn, tiếp theo vào số rồi nhả côn và tăng ga. Xe sẽ di chuyển từ từ khi khởi động.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại hà nội

Những loại xe ô tô cơ bản bạn cần biết

Để học lái ô tô nhanh nhất, đầu tiên bạn cần lựa chọn cho mình một loại xe phù hợp. Sau đây là một số loại xe phổ biến hiện nay:

 • Sedan: Đây là một dòng xe ô tô phổ biến nhất hiện nay. Đây là loại xe hơi có 4 cửa, gầm thấp nhỏ hơn 20cm, có 4 chỗ ngồi hoặc nhiều hơn, mui kín. Khoang hành lý của xe có trần kéo dài được từ trước ra đằng sau. Nắp cốp và nắp ca-po thấp hơn nóc ở khoang người ngồi.
 • Hatchback: Có cấu tạo gần giống xe Sedan nhưng thêm 1 cửa được mở từ sau. Loại xe này thường mở bằng cách kéo lên, thông với khoang chứa đồ và khoang hành khách.
 • Coupe: Đây là dạng xe hơi có 2 cửa. Số người ngồi trên xe không giới hạn 2 chỗ mà có thể có 4 đến 5 chỗ. Đây là những chiếc xe thể thao phổ biến, vận hành được với hiệu suất cao.

Cách sử dụng hộp số đối với xe ô tô số sàn. Cách học lái xe ô tô nhanh nhất

Nếu như bạn học lái xe ô tô mà sử dụng hộp số sai thì sẽ gây nên tình trạng hao phí nhiên liệu. Về lâu dài như vậy sẽ làm cho hộp số bị hư hỏng nhanh hơn, thậm chí có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc và nguy hiểm.

Số N hay còn được hiểu là vị trí số 0. Khi xe đang ở vị trí này thì động cơ của xe sẽ không tải, có nghĩa là xe hoạt động nhưng lại không chuyển động.Vì vậy, trong trường hợp muốn kéo hay đẩy xe khi đem xe đi bảo dưỡng, kéo xe đi trên đường khi xe gặp sự cố thì phải cài hộp số ở vị trí số N.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại hà nội

Cách sử dụng hộp số khi khởi động

Đối với những loại xe số sàn, khi khởi động xe, bạn phải để cần số ở vị trí số N và kèm theo thắng tay. Bạn lưu ý khi khởi động bắt buộc phải về số 0, không thì xe sẽ không thể chạy được.

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất: Cài hộp số khi dừng xe trong thời gian từ 30 giây trở lên

Trong trường hợp này, đối với cả hai loại xe ô tô số sàn và số tự động thì đều phải cài số N và kéo phanh tay. Trong thời gian chờ đợi, bạn vẫn để máy chạy để sau đó có thể đi tiếp mà không cần khởi động lại.

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng việc để số 1 kết hợp với đạp côn khi chờ dừng đèn đỏ là điều bình thường. Tuy nhiên cách làm này lại gây hại đến hộp số của xe, nó làm hao tổn nhiên liệu nhanh hơn và cũng làm cho người lái bị mỏi chân nếu dừng xe lâu.

Cách học lái xe ô tô số tự động nhanh nhất

Xe ô tô số tự động có những thao tác được thực hiện đơn giản hơn đối với xe ô tô số sàn. Sau đây là tuần tự những bước làm cơ bản từ khi lên xe đến khi khởi động xe và chạy xe. 

Đây là những bước làm bắt buộc phải có khi muốn điều khiển xe số tự động. Bạn hãy ghi nhớ nhé:

 1. Kiểm tra các điều kiện hoạt động, bên trong và bên ngoài xe ổn, đảm bảo an toàn. Lúc này, phanh tay đang nằm ở vị trí phanh và cần số đang ở số P.
 2. Chân gá vào chỗ chân phanh
 3. Tiến hành khởi động xe. Lưu ý, bạn nên để xe nổ máy được vài giây xong rồi mới cho xe chạy nhé.
 4. Kiểm tra đèn xe, còi xe,…
 5. Đạp phanh chân bên dưới
 6. Chuyển cần số từ P về D
 7. Nhả phanh tay ra.
 8. Chuyển từ chân phanh sang chân ga là có thể di chuyển tham gia giao thông được rồi đó.

Cách xử lý một số trường hợp cơ bản khi lái xe ô tô số tự động 

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc những cách xử lý hữu hiệu trong các tình huống thường gặp khi tham gia giao thông. Bạn hãy chú ý những trường hợp cơ bản sau đây để học lái xe nhanh nhất nhé.

Khi đang chạy xe trên đường và cần đỗ xe

Khi đang chạy trên đường, nếu muốn đỗ xe lại thì bạn đạp phanh chân đến khi xe ô tô dừng hẳn lại. Vị trí của chân vẫn giữ nguyên ở bàn đạp phanh.

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại hà nội

Tiếp theo bạn kéo phanh tay với một lực vừa đủ. Chú ý nếu bạn muốn đỗ xe trên đoạn đường bằng phẳng thì không nên kéo quá mạnh nhé. Để đỗ xe, bạn chỉ cần đẩy cần số xe về số P là đã thực hiện xong.

Khi đang chạy xe trên đường và cần dừng lại

Khi đang chạy xe trên đường, nếu muốn dừng xe lại, bạn chỉ cần đạp phanh chân đến khi xe dừng lại hẳn. Nếu thời gian dừng nhỏ hơn 10 giây thì bạn giữ nguyên chân ở bàn đạp phanh. 

Đến khi muốn đi tiếp thì bạn chỉ cần chuyển sang chân ga là có thể đi. Nếu như bạn dừng xe thời gian lớn hơn 10 giây thì nên chuyển về số N. 

Lúc này, chân phanh vẫn giữ nguyên tại vị trí. Lúc này bạn không cần đạp phanh mà chỉ cần thực hiện thao tác nhá phanh thôi là được.

Khi bạn đăng ký học lái xe tại Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Công  Binh quý học viên sẽ được đảm bảo tất cả các quyền lợi của mình. Chúng tôi cam kết thực hiện đúng như trên hợp đồng và những gì đã tư vấn chocác bạn. Chúng tôi lấy Uy Tín và Đạo đức nghề nghiệp đặt lên hàng đầu đó là mục tiêu và hướng phát triển của chúng tôi. Vì vậy các bạn cứ yên tâm đến với chúng tôi.

Đào Tạo Lái Xe Ô Tô Công  Binh  là 1 trong những trung tâm được thành lập lâu đời tại Hà Nội. Rất Uy Tín và Chuyên Nghiệp nhất nên quý học viên đến đăng ký là đi học ngay. Hơn nữa sẽ được tham gia học lái xe ô tô B2 với học phí ưu đãi và dịch vụ tốt nhất.

Sau đây là chi phí cụ thể cho các khóa học bằng lái xe tại Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh

 

Thi lái xe oto B1 (lái xe số tự động): Đăng kí thi 6.5 Triệu trọn gói cho người biết lái. Không phải đi học, cam kết không phát sinh

Học lái xe ô tô B1  (lái xe số tự động): Đăng kí đi học từ đầu 8.5 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Thi lái xe ô tô B2  (lái xe số Sàn): Đăng kí thi 6.5 Triệu trọn gói cho người đã biết lái. Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

Học lái xe ô tô B2  (lái xe số Sàn): Đăng kí đi học từ đầu 8.5 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Thi lái xe hạng C   (lái xe tải): Đăng kí thi 8.5 Triệu trọn gói cho người biết lái.Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

Học lái xe hạng C  (lái xe tải): Đăng kí đi học từ đầu 9.9 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Bổ túc tay lái.

Chúng tôi có xe để bổ túc tay lái cho các bạn không nộp hồ sơ ở trung tâm với giá 200k/1h cho xe số sàn. 300k/1h cho xe số tự động, còn những người nộp hồ sơ tại trung tâm đều được học miễn phí.

KHOÁ HỌC BẰNG LÁI XE Ô TÔ B2 của Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại hà nội
Yêu cầu: Nam/nữ đủ 18 tuổi trở lên, đủ sức khoẻ lái xe hạng B2 theo luật quy định.
Thời gian sát hạch: 3 tháng kể từ ngày khai giảng và khóa chính thức.
Hồ sơ đăng ký: Bạn chỉ cần mang CMND lên trường, bạn sẽ hỗ trợ làm hồ sơ miễn phí.
Loại bằng: Thẻ từ do Sở GTVT cấp.
Bằng lái sẽ được nhận sau 7 đến 10 ngày khi bạn đã thi đạt.

CAM KẾT CỦA KHI BẠN ĐẾN VỚI ĐÀO TẠO LÁI XE Công  Binh

– Không phát sinh chi phí thêm. Chúng tôi đảm bảo với bạn học phí sẽ không còn bất cứ điều gì có thể sinh thêm chi phí khi bạn đăng ký hồ sơ.

– Địa điểm học gần nhà bạn nhất có thể – Học phí rẻ nhất Việt Nam với hệ thống sân tập lái có ở khắp các huyện quận cuat thành phố => sân sát hạch lái xe riêng của mình chính vì thế giá học phí học lái xe B2 các hạng của luôn Siêu Rẻ.

– ” Đặc biệt “: Tổng học phí khóa học lái xe B2 được chia nhỏ làm 2 – 3 lần đóng tùy theo nhu cầu của các bạn. Bạn chỉ cần 2 triệu đồng là có thể đăng ký và đi học.

– Chúng tôi hỗ trợ cho các bạn thi đến đạt và lấy giấy phép lái xe là100%. Nên bạn có thể rất yên tâm khi đăng ký hà học lái xe ô tô tại cơ sở của chúng tôi.

Sân sập lái của Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại hà nội tại:

 • Sân tập Ngọc Hồi, Thanh trì , Hà Nội.
 • Sân tập sát hạch Nguyễn Khoái- Hoàng Mai- Hà Nội.
 • Sân tập Lê Văn Lương – Khuất duy tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.
 • Sân tập số 9,10 Nam Trung Yên – Cầu Giấy – Hà Nội. ( 2 sân tập )
 • Sân tập 136 Sài Đồng – Long Biên ( Cạnh Vincom Long Biên).
 • Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại hà nội
 • Sân tập Hà Đông , Hà Nội ( Đối diện bưu điện Hà Đông ).
 • Sân tập sát hạch Ngọc Hà ở Chèm – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.
 • Sân Hồ Tây, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Ngoài ra hãy liên hệ với chúng tôi để có sân tập lái xe ở ngần nhà của bạn nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm đào tạo lái xe ô tô tại hà nội

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: