Theo quy định tại điều 13 phân hạng giấy phép lái xe tại thông tư số 12/2017/TT-BGTVT có hiệu lực ngày 01/06/2017 thì Thời gian đào tạo hạng b2 là: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420); Như vậy với thời gian khoảng 588 giờ như vậy sẽ tương đương là 3 tháng đào tạo đối với hạng B2.

Bằng lái ô tô B2 đang là loại bằng phổ biển và thu hút nhiều người học nhất hiện nay bởi tính thông dụng và lợi ích của nó mang lại. Vậy thời gian học bằng lái xe hạng b2 bao lâu, cách thức học và thi như thế nào để đảm bảo thi đậu với kết quả tốt là những câu hỏi mà học viên thường xuyên đặt ra. Bài viết dưới đây có thể là thông tin hữu ích cho những ai quan tâm.

Thời gian học bằng lái xe b2 bao lâu

Những yêu cầu trước khi học bằng lái xe B2

- Xác định rõ mục tiêu đạt được
Bạn cần phải xác định đúng mục đích của việc học là thực sự cần thiết và quan trọng để tránh tình trạng học viên đăng ký nhưng không tham gia bất kì buổi học nào làm ảnh hưởng đến kết quả học và thi. Chỉ khi nào bạn cảm thấy thật sự cần thiết và quyết tâm đạt được kết quả tốt thì mới có động lực để học và thi một cách nghiêm túc.
Ngược lại, nếu bạn coi việc học bằng lái xe là thử nghiệm hoặc học cho vui thì nên suy nghĩ kỹ trước khi đăng ký học. Bởi như vậy vừa làm mất thời gian học, vừa tốn tiền vô ích. Khi bạn có mục đích rõ ràng thì thời gian học bằng lái xe B2 cũng sẽ đúng với quy định của trung tâm, vừa đảm bảo được chất lượng học tập.
- Tích cực tham gia đầy đủ các lớp học
Thời gian học bằng lái xe B2 bao lâu còn phụ thuộc yếu tố thái độ, tác phong của bạn đối với việc học. Nếu tham gia tích cực các buổi học thì chắc chắn rằng bạn đủ kiến thức và kỹ năng trong việc tham gia thi và kết quả sẽ tốt.
Ngược lại, nếu bạn tham gia không đầy đủ các buổi học, ý thức học tập không tập trung thì sẽ kéo dài thời gian học tập của mình ra so với những học viên khác. Do vậy, hãy nghiêm túc và chăm chỉ, thời gian học theo quy định 3 tháng không phải quá dài để bạn cảm thấy quá mệt mỏi. Nếu bạn thực sự muốn có nó thì đây không phải là vấn đề quá khó khăn phải không nào?

Thời gian học bằng lái xe b2 bao lâu?

Thời gian học bằng lái xe b2 bao lâu ? : Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3, A4 và ô tô hạng B1 được tự học các môn lý thuyết nhưng phải đăng ký tại cơ sở được phép đào tạo các hạng tương tự.

Hỏi:

Xin hỏi việc học lái xe hạng B1, B2 có quy định về số giờ học lý thuyết, thực hành không? Nếu có thì được quy định thế nào?

Trả lời:

Theo Điều 8 về hình thức đào tạo của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định:

Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3, A4 và ô tô hạng B1 được tự học các môn lý thuyếtnhưng phải đăng ký tại cơ sở được phép đào tạo để được ôn luyện, kiểm tra; riêng đối với các hạng A4, B1 phải được kiểm tra, cấp chứng chỉ đào tạo.

Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng B2, C, D, E và giấy phép lái xe các hạng F phải được đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp nghề hoặc chứng chỉ đào tạo.

Trong thời hạn trên một năm kể từ ngày cơ sở đào tạo kết thúc kiểm tra, xét công nhận tốt nghiệp khóa đào tạo, nếu không kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp nghề hoặc chứng chỉ đào tạo thì phải đào tạo lại theo khóa học mới.

Cũng theo Điều 13 về Đào tạo lái xe ô tô hạng B1, B2, C của thông tư này quy định thời gian đào tạo:

Thời gian học bằng lái xe b2 bao lâu ? Trả lời là thời gian cho các hạng như sau:

– Xe số tự động: 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340). Tổng thời gian học lái 2,5 tháng.
– Xe số cơ khí (số sàn): 556 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 420). Tổng thời gian học là 3 tháng.

Thời gian học bằng lái xe b2 bao lâu

Hạng B2: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420). Tổng thời gian học là 3 tháng hoặc 93 ngày.

Hạng C: 920 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 752). Tổng thời gian học là 5 tháng hoặc 153 ngày.

Các môn kiểm tra khi Đào tạo lái xe ô tô hạng B1.

Kiểm tra tất cả môn học trong quá trình học; môn cấu tạo và sửa chữa thông thường và môn nghiệp vụ vận tải đối với hạng B2, hạng C học viên có thể tự học nhưng phải được cơ sở đào tạo kiểm tra.

Kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, chứng chỉ đào tạo khi kết thúc khóa học gồm; Môn pháp luật giao thông đường bộ theo bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết hiện giờ đang áp dung bộ 450 câu hỏi; Môn thực hành lái xe với các bài thi liên hoàn. Bài tiến lùi hình chữ chi và lái xe trên đường.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: