Nhằm góc phần nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo lái xe nói chung và bằng lái xe hạng C nói riêng, 600 câu hỏi dùng cho sách hạch, cấp phép lái xe cơ giới đường bộ ra đời. Người lái xe tải giỏi không chỉ là người vững tay lái trên đường trường mà còn là người am hiểu luật giao thông để không vi phạm pháp luật và an toàn trên mọi chặng đường. Những câu hỏi thi bằng lái xe hạng C mới nhất năm 2021 sẽ giúp bạn hoàn thành xuất sắc mục tiêu “giỏi lý thuyết – vững thực hành- tự tin sau tay lái ” để trở thành 1 người tài xế giỏi.

600 câu hỏi thi bằng lái xe hạng c mới nhất 2021

Mời các bạn xem và học lý thuyết 600 câu hỏi trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 của bộ đề 600 câu hỏi tại đây

Không đơn giản như thi bằng B1, B2 những người thi lái xe hạng C sẽ phải sử dụng trọn bộ 600 câu hỏi dùng cho sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ vì đây là loại bằng lái xe được đăng ký thi trực tiếp hạng cao nhất. Các hạng bằng cao hơn như D, F thì bạn không thể thi trực tiếp mà sẽ phải nâng hạng từ bằng b2 hoặc bằng C.Giấy phép lái xe hạng C là loại giấy phép lái xe cấp cho người điều khiển các loại ô tô tải
Giấy phép lái xe hạng C là loại giấy phép lái xe cấp cho người điều khiển các loại ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên, máy kéo một romooc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên và tất cả các loại phương tiện được quy định trong giấy phép lái xe ô tô các hạng B1 và B2. Tóm lại, bằng C phù hợp với những người chuyên làm nghề kinh doanh vận tải.
Điều kiện đạt bằng lái xe ô tô hạng C là gì?
Từ tháng 7/2013, Tổng cục Đường bộ Việt Nam quy định, Các trung tâm sát hạch bằng lái xe phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó bộ đề thi giấy phép lái xe ô tô được nâng từ 405 câu lên 450 câu.
Đồng thời rút ngắn thời gian thi lý thuyết và thực hành đối với một số hạng lái xe ô tô.
Thời gian thi lý thuyết của các bằng lái xe hạng B1, B2, C, D, E là 20 phút với 30 câu hỏi trắc nghiệm. Người thi các hạng bằng B1, B2 phải đạt từ 26/30 câu và 28/30 câu đối với các hạng C, D, E.

 

Đối với người dự sát hạch lái xe hạng B1 số tự động, hạng B1, B2, C, D, E và các hạng F: Thí sinh đạt nội dung sát hạch lý thuyết, phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông, thực hành lái xe trong sa hình được bảo lưu kết quả nội dung sát hạch đạt trong thời gian 01 năm, kể từ ngày có nội dung sát hạch đạt tại kỳ sát hạch gần nhất...

Như vậy, nếu đạt nội dung thi sát hạch lý thuyết nhưng không đạt nội dung sát hạch thực hành lái xe thì được bảo lưu kết quả sát hạch lý thuyết trong thời gian vòng 1 năm kể từ ngày nhận kết quả. 

Lưu ý: Thí sinh trượt lý thuyết không được thi thực hành.

Phần thi thực hành lái xe hạng C.

Bài thi số 1: Xuất phát.

Cho xe dừng trước vạch xuất phát – nổ máy – vào số 1 và bật xi nhan phía bên trái. Khi nghe thấy lệnh “xuất phát” thì học viên mới bắt đầu cho xe lăn bánh. Khi nghe thấy tín hiệu từ hệ thống báo thì học viên mới được tắt xi nhan, nếu không bật hoặc tắt trong trường hợp này thì sẽ bị trừ điểm. Từ khi có tín hiệu thì bắt đầu tín hiệu sẽ bắt đầu tính thời gian thi, và nếu sau 30 giây mà xe không cán qua vạch thì sẽ bị loại.
Lưu ý: Lỗi thường gặp ở bài thi này là thường hay bị nhả côn quá nhanh nên dẫn đến tắt máy hoặc quên không bật xi nhan phía trái lúc bắt đầu.

Thi lái xe hạng C
Bài thi số 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ.
Đây là bài thi đơn giản nhất, học viên chỉ cần dừng xe sao cho 2 bánh trước nằm giữa 2 vạch là được. Dừng xe xong, bạn lải nhả côn cho xe tiếp tục đi tiếp luôn. Dừng quá 30 giây sẽ bị trừ điểm bài thi.
Bạn chỉ cần mắc một trong những lỗi như không dừng xe trước vạch dừng hoặc dừng xe quá vị trí quy định, hoặc dừng xe ngoài phạm vi quy định thì bạn sẽ ngay lập tức bị trừ điểm.
Thi lái xe hạng C
Bài thi số 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc.
Bài thi này được gọi là “cơn ác mộng” của rất nhiều người thi, vì chỉ cần sai sót là có thể bị loại luôn. Với bài thi này, người thi không cần dùng chân ga, mỏ côn, thủ chân ga – chân phanh thì xe sẽ tự động lên dốc. Khi lên dốc mà cắt sớm quá thì xe sẽ bị tuột lại, tới vạch là phải cắt côn và đạp phanh lại ngay, hãy nhả côn nhẹ nhàng khi thấy xe rung rung, sau đó nhả phanh, đạp ga lên là được ngay.
Theo kinh nghiệm của các thầy dạy lái khuyên thì thà dừng non để mất điểm còn hơn là để bị loại, nhưng nếu dừng non quá 50cm là bị loại luôn. Qua 30 giây không qua được dốc thì cũng sẽ bị loại ngay.
Thi lái xe hạng C
Bài thi số 4: Đi qua vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc.

Mẹo thi bằng lái xe hạng C để qua được phần thi này trước hết phải đi đúng làn cho hạng của bài thi mình đang thực hiện. ví dụ như thi lái xe hạng C mà đi nhầm vào làn B thì ngay lập tức bị loại. Trước khi đi vào vệt, nhớ đi đè lên vệt kiểm tra vào bài thi, nếu không thì sẽ coi như báo bỏ bài thi. Lưu ý khi thực hiện bài thi này phải giữ cho xe thật thẳng, nếu đi chéo sẽ không đè được bánh trước lên vạch thì cũng đè bánh sau lên. Giữ thẳng lái để xe cán qua vạch rồi mới đánh lái, không bị đè bánh sau lên vạch.
Khi thực hiện bài đường hẹp vuông góc: khi vai mình lọt góc thì bẻ lái ngay, bẻ lái bên nào thì nhìn kính bên đó.
Thi lái xe hạng C
Bài thi số 5: Bài thi qua ngã tư gặp đèn tín hiệu giao thông.

Tốt nhất khi gặp đèn tín hiệu giao thông thì dừng lại trước vạch bài thi 1m và cắt côn. Đợi đèn đỏ còn khoảng 2 giây thì mở côn từ từ đi tiếp (lưu ý đèn xanh còn khoảng 3-4 giây thì cũng không được đi vì khi đèn đỏ thì xe vẫn chưa qua hết sẽ bị trừ 10 điểm.
Thi lái xe hạng C
Bài thi số 6: Bài thi đường vòng quanh co

Thực hiện quy tắc “tiến bám lưng, lùi bám bụng” để qua được phần thi này.
Khi thực hiện bài thi này, cũng phải chú ý di chuyển xe đúng hạng hay không. Nếu hạng C mà thi vào làn B2 thì sẽ bị loại luôn. Phải lưu ý hoàn thành bài thi trong thời gian quy định. Chạm vạch sẽ bị trừ 5 điểm/lần, điều cần chú ý trong bài thi này là đánh tay lái nhanh, chính xách, đúng thời điểm, một lời khuyên là hãy nhìn theo mép cắt capo chạm đến vỉa ba-toa khi đánh lái.
Thi lái xe hạng C
Bài thi số 7: Ghép xe dọc vào bãi đỗ.

Đây là bài thi dễ đánh trượt thí sinh nhất. Trong một khoảng thời gian đã quy định, thí sinh bắt buộc phải hoàn thành bài thi nếu không sẽ bị loại. Mỗi lần chạm vạch sẽ bị trừ 5 điểm trên tổng số điểm bài thi. Khi lùi được vào chuồng mà chưa có tín hiệu kiểm tra đã cho xe ra thì sẽ bị coi là bỏ bài thi.

Nếu khi di chuyển gần chuồng mà thấy có xe khác đang thực hiện bài thi thì thí sinh phải dừng trước vạch vàng, không được đi quá vạch vàng hoặc chèn vạch vàng, vì như vậy tức là mình đã bắt đầu vào bài thi và sẽ bị tính thời gian thi từ thời điểm đó. Hãy đợi xe khác ra khỏi bài thi thì mình mới tiến vào để thực hiện bài thi.
Bạn căn bằng gương trái bên lái, khi gương qua tầm giữa chuồng thì đánh vô lăng phải đến khi nào nhìn gương bên trái thấy cửa chuồng (cụ phải lưu ý độ rộng của làn đường trước chuồng, bạn nên tập ở bãi rộng, dễ hơn) thì trả vô lăng về trái.
Thi lái xe hạng C
Lùi vào chuồng, bạn hãy nhìn gương làm sao để đuôi xe không bám quá sát vào góc cửa chuồng (cách tầm 20-30cm là đẹp), khi xe vào đến cửa chuồng thì đánh vô lăng trái nhiều khi nào thấy xe song song với thân chuồng thì trả lái phải.
Khi nghe tiếng báo hiệu của hệ thống thì phanh xe lại, nếu không phanh thì sẽ báo rớt nhé. Nếu nhỡ bị lệch trái hoặc phải quá thì cho xe ........ rồi chỉnh lại. Chú ý thời gian nữa.
Bài thi số 8: Dừng xe khi có đường sắt chạy qua.
Khi gặp đoạn đường có đường sắt chạy qua, học viên không dừng lại sẽ bị loại khỏi bài thi. Dừng xe quá vạch sẽ bị trừ điểm, hãy đợi có tín hiệu thì mới tiếp tục cho xe di chuyển.
Thi lái xe hạng C
Bài thi số 9: Thay đổi số trên đường thẳng.

Khi nghe thấy tín hiệu thì cho xe phanh đứng lại, khi lái xe đến vị trí có biển tăng số mới được tăng lên số 2. Khi tới vị trí có biển tăng tốc mới được tăng lên số 3.
Tại thời điểm qua biển báo tối thiểu 20km/h, tốc độ xe phải đạt hơn 20km/h và đang ở số 2.
Tại thời điểm qua biển báo tốc độ tối đa 20km/h, tốc độ xe phải dưới 20km/h và xe đi số 1.
Lưu ý, nếu lúc qua biểu sau mà xe đang ở số 1, đạp côn thì hệ thống sẽ nghĩ bạn đang đề số 0 nên bạn sẽ bị trừ điểm đáng tiếc, đi tiếp qua biển sau cho chắc ăn.
Thi lái xe hạng C
Bài thi số 10: Kết thúc

Bắt buộc trong bài thi này bạn phải bật xi nhan phải khi cán đích. Khi cán qua vạch về đích bạn phải dừng xe, kéo phanh tay chứ không được phóng tiếp về chỗ xuất phát. Khi máy báo đậu hoặc bánh xe sau qua hết vạch mới hoàn thành bài thi.
Nếu tổng thời gian bài thi quá 20 phút thì bạn sẽ bị loại ngay.
Ngoài ra, sẽ có thêm một tình huống nữa đó là xử lý tình huống nguy hiểm, đã có nhiều thí sinh bị mất điểm ở bài thi này vì bị bất ngờ (có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu). Khi còi báo động hú hoặc đèn nháy liên tục thì ngay lập tức dừng xe và bật đèn báo sự cố. Khi có tín hiệu đi tiếp thì cứ từ từ đi tiếp, đợi sau một vài giây thì mới tắt đèn báo sự cố rồi cho xe đi tiếp.

Thi lái xe hạng C

Thi lái xe hạng C tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe oto Công Binh

Thi lái xe hạng C: Trung tâm đào tạo lái xe Công Binh là đơn vị chuyên  tổ chức đào tạo các khóa học lái xe oto, tổ chức thi sát hạch lái xe các hạng A1 | A2 | B1 | B2 | C chất lượng cao với hàng chục ngàn học viên đã tốt nghiệp và thi sát hạch lấy bằng lái.

Tỷ lệ thi đạt của học viên sau khóa học là 100%. Các học viên sau khi lấy bằng lái xe, đều lái xe an toàn trên mọi nẻo đường. Về lý thuyết học viên biết và hiểu luật giao thông khi tham gia giao thông trên đường.

Thi lái xe hạng C, thủ tục và học phí đăng kí thi lái xe hạng C tại Hà Nội  rất đơn giản, với 3 bước đăng kí dưới đây học viên sẽ có bằng theo đúng quy trình, quy định thi sát hạch bằng lái xe hạng C.

Để không bị phát sinh các chi phí không mong muốn thì bạn nên tìm hiểu kỹ chi phí trọn gói của các cơ sở khác.Trung tâm đào lái xe oto Công Binh có địa chỉ tại 393 giải phóng xin thông báo lệ phí thi lái xe hạng C tốt nhất  Hà Nội hiện nay với mức lệ phí như sau:

Thi lái xe hạng C: Trọn gói 8.000.000 đồng cho các bạn biết lái

( Biết lái rồi nộp hồ sơ xong đi thi, không phải đi học thực hành).

BƯỚC 1: NỘP HỒ SƠ

 • 06 Ảnh cùng kiểu, kích cỡ 3×4 cm phông gì cũng được;
 • 02 bản chứng minh thư phô tô không cần công chứng;
 • 01 Giấy khám sức khỏe theo mẫu của Bộ y tế, có thể nộp sau khi đã đăng ký thi lái xe oto B1.

BƯỚC 2: HỌC LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH

♦ Các buổi học lý thuyết tại TRUNG TÂM CÔNG BINH được tổ chức vào cả ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Gồm các bài học theo giáo trình;

♦ Bạn được chủ động sắp xếp lịch tập và học thực hành lái xe với Thầy giáo.

BƯỚC 3: THI SÁT HẠCH LÁI XE TRONG HÌNH

♦ Sau thời gian quy định đối với hạng C là 4.5 tháng kể từ ngày khai giảng, bạn sẽ được trung tâm đăng ký tham dự kỳ thi chứng chỉ (thi tốt nghiệp khóa học). Sau đó khoảng 1 tuần tham gia thi sát hạch bằng lái xe hạng C và sở giao thông vận tải Hà Nội giám sát lấy kết quả. Nếu bạn thi đỗ, khoảng 10-12 ngày sau bạn nhận bằng bằng lái xe hạng C.

♦ Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh. Địa chỉ 393A  giải phóng tổ chức khóa học lái xe ô tô và thi sát hạch lái xe hạng C hàng tuần. Học viên đăng ký học lái xe ô tô và thi sát hạch lái xe tại trung tâm lên đến 1.000 học viên mỗi tháng. Với mỗi khóa học, học viên sẽ được sắp xếp theo đúng quy trình đào tạo của Sở GTVT đề ra. Ngoài ra, quy trình thi lái xe hạng C với thời gian được sắp xếp theo nguyện vọng của từng  học viên.

♦ Học viên thi lái xe hạng C tại hoclaioto.com.vn có rất nhiều ngành nghề khác nhau. Như sinh viên, nhân viên văn phòng, môi giới địa ốc, nhân viên taxi, nhân viên giao nhận, kể cả là giám đốc, trưởng phòng, bộ đội xuất ngũ. Trung tâm Công Binh là môi trường học lái ô tô và thi lái xe hạng C tốt nhất tại Hà Nội hiện nay.

Hệ thống sân học lái và thi lái xe hạng C ở trung tâm;

♦ Dù bạn đang ở đâu, bạn ở khu vực nào đều có thể tập một cách thuận tiện và đơn giản nhất. Với hệ thống sân học và thi lái xe hạng C tại Hà Nội được trải đều cả ở nội thành và ngoại thành. Hãy liên hệ với chúng tôi để có sân tập lái xe ở gần nhà bạn nhất;

 • Sân tập Ngọc Hồi, Thanh trì , Hà Nội;
 • Sân tập sát hạch Nguyễn Khoái- Hoàng Mai- Hà Nội;
 • Sân tập Lê Văn Lương – Khuất duy tiến – Thanh Xuân – Hà Nội;
 • Sân tập số 9,10 Nam Trung Yên – Cầu Giấy – Hà Nội. ( 2 sân tập );
 • Thi lái xe hạng C
 • Sân tập 136 Sài Đồng – Long Biên ( Cạnh Vincom Long Biên);
 • Sân tập Hà Đông , Hà Nội ( Đối diện bưu điện Hà Đông );
 • Sân tập sát hạch Ngọc Hà ở Chèm – Bắc Từ Liêm – Hà Nội;
 • Sân Hồ Tây, Tây Hồ, Hà Nội;
 • Ngoài ra hãy liên hệ với chúng tôi để có sân tập lái xe ở gần nhà của bạn nhất.

Thi lái xe hạng C tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe oto Công Binh

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: