Bằng lái xe B1 lái được xe gì. Bằng lái B1 có hai loại: Bằng lái xe hạng B1 thường (loại bằng được ban hành từ lâu và vẫn còn sử dụng) và bằng lái xe B1 tự động (là loại giấy phép lái xe mới được ban hành từ 2016).

Bằng lái xe hạng B1 thường: cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại phương tiện sau: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của người lái xe, ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dụng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg; máy kéo một rơ mooc có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn.

Bằng lái xe B1 tự động: không được hành nghề lái xe, được điều khiển xe ô tô tự động chở đến 9 chỗ ngồi, xe tải số tự động dưới 3,5 tấn.

Xu hướng xe số tự động được nhập khẩu vào Việt Nam nhiều. Giá xe số tự động chênh với số sàn không đáng kể. Vì vậy, xu hướng sử dụng xe ô tô số tự động đang tăng lên.

Hiện nay, các trung tâm và các trường lái xe chủ yếu đào tạo khóa học bằng lái xe B1 tự động. Đối với người có bằng lái xe B2 khi trên 55 tuổi sẽ chuyển về B1 thường.

Thi lái xe B1

THI LÁI XE B1 SỐ TỰ ĐỘNG

Thi bằng lái xe B1 số tự động dễ hơn rất nhiều so với số sàn (b1 hay b2 số sàn). Từ 2016, qua những kỳ thi sát hạch cho thấy tỉ lệ thi số tự động cao hơn nhiều số sàn. Việc điều khiển xe số tự động ngoài đường cũng nhàn hơn nhiều so với số tự động. Chí ít xe số tự động có lái non cũng không bị chết máy giữa trước đèn đỏ. Thi lái xe B1 số tự động có ưu điểm hơn nữa là thời hạn bằng lái xe hạng B1 kéo dài đến khi nào bạn nghỉ hưu mới phải đi cấp đổi lại bằng.

Phần thi lý thuyết

Thi lý thuyết B1 gồm 574 câu hỏi, tuy nhiên khi thi chỉ phải làm 1 đề gồm 30 câu, trả lời đúng 27/30 câu là đạt. Thời gian thi lý thuyết là 20 phút. Hãy cố gắng học và làm thật nhuần nhuyễn 15 bộ đề. Nếu vượt qua được 15 bộ đề này thì bạn đã chắc chắn vượt qua được phần thi lý thuyết B1.

Trong quá trình học và thi thử bằng lái xe B1, bạn có thể tham khảo thêm Mẹo thi lý thuyết b1. Với những mẹo này sẽ giúp bạn học và trả lời dễ dàng  574 câu hỏi sát hạch lái xe. Trong bài thi thực hành (sa hình):  các bạn phải thực hiện 11 bài thi liên tục trong khoảng 15-18 phút. Nếu đạt điểm 80/100 là đậu. 11 Bài thi thực hành của bằng lái xe B1 cũng giống với 11 bài thi của lái xe B2. 

Mời các bạn xem và học lý thuyết 600 câu hỏi trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 của bộ đề 600 câu hỏi tại đây

Thi lái xe B1 là thi lấy bằng lái số tự động. cấp cho người không hành nghề lái xe. Tức lái không được phép lái xe về kinh doanh vận tải. Được điều khiển các loại xe sau đây:

– Ô tô số tự động chở người  từ 2 đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe.

– Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg

– Ô tô dùng cho người khuyết tật.

– Không  được  phép lái  xe theo quy định từ bằng B2 trở lên.

Hướng dẫn học lý thuyết lái xe ô tô đề 1

Hướng dẫn học lái xe trong hình .

Học phí thi lái xe B1.

Trung tâm đào tạo lái xe Công Binh liên tục mở các khóa thi lai xe B1. Thi bằng số tự động với mức học phí trọn gói chỉ 4 triệu đồng cho bằng lái xe hạng B1 dành cho người  đã biết lái. Tức là không phải đi học. Chúng tôi cam kết không phát sinh chi phí gì. Thời gian thi lái xe b1 là 80 ngày tính từ ngày các bạn nộp hồ sơ.

Hồ sơ học lái xe B1 các bạn cần hoàn thiện:

06 Ảnh cùng kiểu, kích cỡ 3×4 cm, Phông nào cũng được.

02 bản chứng minh thư phô tô không cần công chứng.

01 Giấy khám sức khỏe theo mẫu của Bộ y tế. ( Cái này có thể nộp sau khi đã đăng ký học).

Bằng lái xe B1 và B2 khác nhau chỗ nào:

– Bằng lái xe B1 có 2 loại:
+ Loại 1: hạng B11 chỉ lái xe số tự động và không được phép hành nghề lái xe
+ Loại 2: hạng B12 được phép lái cả xe số tự động và số sàn nhưng không được phép hành nghề lái xe.

– Bằng lái xe B2. Được phép lái xe số sàn và số tự động đã bao gồm hạng B1 và được phép lái xe để kinh doanh vận tải. Được phép hành nghề lái xe.

Nên thi lái xe B1 hay thi lái xe hạng B2:

– Đối với người khuyết tật: vì sức khoẻ không đảm bảo nên chỉ cho phép học lái xe B1 và thi lái xe B1 dành cho người khuyết tật.

– Đối với chị em phụ nữ: nên học lái xe B. Thi lái xe B1 bằng  số tự động (khi học lái xe hạng B1 và thi lái xe bằng xe số tự động nên rất dễ đạt hơn là thi lái xe B2. Tỉ lệ đạt gần như tuyệt đối). nhưng hạn chế là hạng B1 không được phép lái xe số sàn. Trường hợp các chị em nhà có xe số sàn hoặc mục đích sau khi lấy bằng để kinh doanh vận tải thì nên học và thi lái xe hạng B2.

– Đối với người lớn tuổi: Nếu đã qua độ tuổi lao động, mà cần phải lái xe đi chơi thăm con cháu. Thăm gia đình họ hàng, anh em bạn bè thì nên thi lái xe B1.

– Đối với nam từ 18 tuổi trở lên: thì nên thi lái xe hạng B2 hoặc thi lái xe hạng C để sau có thể kinh doanh vận tải. Hoặc lái xe dịch vụ được. Thi lái xe hạng B2 hoặc thi lái xe hạng C. 2 Cái này điều khiển được tất cả các loại xe theo quy đinh như xe số tự động, xe số sàn, xe tải. Nếu ai chắc chắn chỉ lái xe gia đình. Không xác định thi lái xe để kinh doanh vận tải thì thi lái xe B1. Hơn nữa nhà mà có xe số tự động rồi thì nên thi lái xe B1 ok.

– Thời hạn bằng lái xe B1.

 có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ giới. Đối với nam giới là đủ 60 tuổi; trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

– Thời hạn bằng lái xe B2.

Trên đây là phân biệt giữa các hạng của bằng B1, B2, C. Các bạn nên học lái xe và thi lái xe oto hạng nào cho thích với mình. Để phù hợi với công việc hiện tại và trong tương lai. Thi lái xe B1, thi lái xe B2 hay thi lái xe hạng C Quý vị nên tham khảo để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: