Thi thử bằng lái xe B2 600 câu. Luật thi bằng B2 vừa có những thay đổi vô cùng quan trọng và được dân chúng quan tâm. Những điểm mới này cũng dẫn đến việc tăng giá thi lấy bằng B2. Với bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau phân tích luật thi bằng B2 cùng với những thông tin quan trọng khác.

Bằng lái xe B2 là loại bằng chuyên nghiệp cho phép tài xế được phép điều khiển tất cả các loại xe ô tô, xe tải có trọng tải dưới 3.5 tấn. Loại bằng này bao gồm cả loại xe tự động và cả xe số sàn. Vì thế, bằng lái xe B2 rất phù hợp cho đối tượng nam, nữ muốn tham gia vào các dịch vụ vận tải. Ngoài ra, các bác tài thi bằng B2 hoàn toàn có thể đưa cả gia đình đi du lịch ở xa mà không phải lo sợ việc vi phạm an toàn giao thông. Đặc biệt, các bạn nam còn trẻ rất phù hợp thi lấy bằng B2 vì phù hợp với nhu cầu đổi xe thường xuyên cho mình.

Thi thử bằng lái xe B2 600 câu

Đối với các bác tài đã có bằng B1, bạn vẫn có thể học để nâng lên bằng B2 nếu bạn đã có bằng B1 được 3 năm và dưới 55 tuổi. Về thời gian học và quy trình thi cũng tương tự như thi bằng B2 thông thường.

Tuy nhiên, bằng B2 chỉ có thời hạn sử dụng 10 năm và được nhiều người đánh giá khó hơn bằng B1. Thế nên, người trên 55 tuổi sẽ không phù hợp với việc thi bằng B2 mà sẽ phù hợp hơn với loại bằng B1. Vì nếu bạn đã quá 55 tuổi thì bằng B2 sẽ được chuyển thành bằng B1 và sẽ có giá trị đến 65 tuổi. Ngoài ra, phụ nữ mong muốn chỉ lái xe số tự động cũng không phù hợp với loại bằng B2. Các bạn nữ rơi vào trường hợp này nên thi lấy bằng B1 sẽ dễ dàng thi đậu hơn.

Thi thử bằng lái xe B2 600 câu gồm những gì

Trong năm 2020, luật thi bằng B2 có những thay đổi quan trọng. Tuy nhiên, về cơ bản thì tài xế bắt buộc phải trải qua 2 phần thi gồm thi tốt nghiệp và thi sát hạch. Trong phần thi tốt nghiệp, bạn sẽ phải thi lý thuyết và thi lái xe trên phần mềm mô phỏng lái xe 3D. Đối với phần thi sát hạch, tài xế phải trải qua 4 nội dung gồm: phần thi sát hạch lý thuyết, phần thi thực hành lái xe với mô hình mô phỏng lái xe 3D, sát hạch thực hành lái xe trên đường trường, sát hạch 11 bài lái xe sa hình. 

Thi thử bằng lái xe B2 600 câu. Bộ đề thi lý thuyết bao gồm 600 câu hỏi và trong đó có 100 câu hỏi điểm liệt. Trong mỗi đề thi lý thuyết sẽ có từ 1 đến 3 câu hỏi liệt này. Nếu như bạn trả lời sai bất kỳ một câu hỏi thuộc dạng quan trọng này thì bạn sẽ bị đánh trượt cho dù có đạt đủ điểm thi phần lý thuyết. 

Bộ đề thi ôn thi lý thuyết sẽ có cấu trúc như sau:

 • Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ gồm 166 câu hỏi ( câu số 1 đến 166 trong bộ đề).
 • Nghiệp vụ vận tải gồm 26 câu hỏi ( từ câu 167 đến câu 192).
 • Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của rượu bia ( từ câu 193 đến 213).
 • Kỹ thuật lái xe gồm 56 câu hỏi ( từ câu số 214 đến 269).
 • Cấu tạo và sửa chữa gồm 35 câu hỏi ( từ câu số 270 đến 304).
 • Hệ thống biển báo gồm 182 câu hỏi ( từ câu 305 đến 486).
 • Các thể sa hình và các kỹ năng xử lý tình huống gồm 114 câu ( từ câu 487 đến 600).

Bước 1: Xem video hướng dẫn cách giải 600 câu hỏi

Mục đích của việc xem video là hiểu sâu luật giao thông, hiểu cách giải những câu cần tư duy, nắm được một số mẹo giải nhanh.

Bước 2: Luyện trước bộ 60 câu hỏi điểm liệt

Vì sai câu hỏi điểm liệt (hỏi về các tình huống giao thông nghiêm trọng) là sẽ bị truất quyền sát hạch.

Hơn nữa, có tới 60 câu hỏi điểm liệt, mà yêu cầu mỗi đề chỉ có 01 câu hỏi điểm liệt. Nếu tạo 60 đề để ôn luyện thì quá nhiều, nếu tạo mỗi đề 3-4 câu điểm liệt thì lại không hợp lý. Vì vậy, giải pháp tốt nhất chúng tôi đưa ra là chọn ngẫu nhiên từ 3-4 câu điểm liệt trong mỗi đề. Cũng vì nó ngẫu nhiên, nên cũng có thể có câu không xuất hiện. Do đó, nhất thiết anh/chị phải luyện riêng 60 câu điểm liệt này.

Bước 3: Luyện thi theo bộ đề

Lần lượt làm từng đề một, chắc đề số 01 thì mới qua đề số 02,...

Với mỗi đề thi, anh/chị làm đi làm lại nhiều lần. Lần thứ nhất không đạt thì làm tiếp lần 2, lần 3,... cho đến khi đạt điểm tuyệt đối. 

Đề thi được soạn bộ 600 câu hỏi ôn thi giấy phép lái xe ô tô của Bộ GTVT áp dụng từ 01/08/2020.

Ứng dụng được thiết kế tương thích với mọi loại thiết bị (máy tính để bàn, laptop, máy tính bảng, điện thoại) nhằm giúp học viên dễ dàng sử dụng.

Mời các bạn xem và học lý thuyết trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 tại đây

Lời nhắn của Thi thử bằng lái xe B2 600 câu:

Để làm được nội dung đúng đắn nhất cho cộng đồng, chúng tôi đã dành nhiều thời gian để xây dựng, kiểm tra đi, kiểm tra lại nhiều lần thật cẩn thận. Tuy nhiên, chân thật mà nói, một người dù cẩn thận đến mấy thì sai sót vẫn có thể xảy ra.

Do đó, nếu phát hiện ra nội dung có sai sót, anh/chị hãy giúp nhóm mình comment câu mấy, đề mấy để nhóm dễ xem xét và chỉnh sửa.

Trong quá trình ôn luyện, có thắc mắc hay ý kiến gì, anh/chị hãy comment bên dưới.

Nếu anh/chị ôn luyện và thấy hiệu quả, hãy tiếp tục chia sẻ cho cộng đồng.

Những đổi mới trong luật thi bằng lái xe b2

Những năm trước, phần thi lý thuyết của luật lái xe B2 chỉ bao gồm 450 câu hỏi và không có phần câu hỏi liệt. Đến năm 2020, phần lý thuyết tăng lên 600 câu hỏi trong đó có 100 câu hỏi thuộc dạng quan trọng. Trong nội dung phần lý thuyết cũng được bổ sung thêm phần lái xe an toàn và tác hại của rượu bia. Trong đó, phần học đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông được thay đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông. Thời lượng của phần học mới này có độ dài 2 giờ. 

Kể từ 1 tháng 8 năm 2020, thiết bị giám sát, thiết bị chấm vân tay bắt buộc được sử dụng tại các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe. Vì vậy, học viên phải tham gia đầy đủ tất cả các buổi học mới có thể đủ điều kiện để thi sát hạch. Đối với các buổi học thực hành, các thiết bị giám sát cũng được lắp đặt trên xe ô tô nhằm đảm bảo học viên tham gia đầy đủ các buổi học thực hành.

Thi thử bằng lái xe B2 600 câu. Trong luật mới lái xe B2, học viên cũng được thi lái xe trên mô hình mô phỏng lái xe 3D. Mô hình này đang đưa vào thử nghiệm và bắt buộc sử dụng kể từ tháng 1 năm 2021. Ngoài ra, bộ GTVT cũng tiến hành xây dựng một trung tâm quản lý, đào tạo sát hạch. Trung tâm này có trách nhiệm giám sát tất cả các trung tâm lái xe khác trên cả nước thông qua các thiết bị giám sát. 

Đối với phần thi thực hành thì phần thi 11 bài sa hình được đánh giá có độ khó cao so với các phần thi còn lại. Trong phần thi này, khi xuất phát thì bạn cần lưu ý để tránh bị trừ điểm như sau:

 • Khi vừa xuất phát không thắt dây an toàn, không bật đèn xi nhan ở bên trái sẽ bị trừ 5 điểm.
 • Sau khi bật đèn xi nhan bên trái, bạn không tắt đèn xi nhan cách 5m so với vị trí xuất phát sẽ bị trừ 5 điểm.
 • Sau 20 giây từ khi có tín hiệu xuất phát mà xe vẫn không di chuyển hoàn toàn qua khỏi vạch xuất phát sẽ bị trừ 5 điểm. Trong trường hợp quá 30 giây mà bạn vẫn chưa di chuyển khỏi vạch xuất phát thì bạn sẽ bị loại trực tiếp. Khi có tín hiệu di chuyển mà xe tắt máy thì bạn sẽ bị trừ 5 điểm.
 • Một điều vô cùng quan trọng khi thi sát hành chính là giai đoạn lái xe khi xe đang ở ngang dốc. Rất nhiều bạn thao tác không chính xác ở phần này dẫn đến mất điểm. Trong giai đoạn xe đang dừng ở dốc, bạn cần đạp hết chân côn và chân phanh. Sau đó, bạn cần trả số xe về số 1 và lưu ý không được cắt chân côn sớm vì xe sẽ chết máy. 
 • Khi xe cần di chuyển theo đường vuông góc, hàng đinh thì bạn cần đánh tay lái chậm một chút. Biện pháp này nhằm giúp xe áp sát vào vỉa ba-toa. Bạn cần quan sát gương chiếu hậu để bánh xe không chạm vào vạch trắng. Một trong những thường gặp nhất chính là dừng xe quá vạch quy định, xe di chuyển vượt quá tốc độ cho phép, quên bật xi nhan lúc cần thiết. Bạn cần chú ý những lỗi này để tránh mất điểm một cách đáng tiếc. 

Bằng lái xe B1, B2 là gì? Được lái những xe nào?

Thi thử bằng lái xe B2 600 câu

Quy trình thi lấy bằng B2

Sau khi hoàn thành xong việc học lái xe thì bạn sẽ bước vào chương trình thi sát hạch để lấy bằng. Ở phần này, bạn sẽ tiến hành thi lý thuyết theo hình thức trắc nghiệm. Sau phần thi lý thuyết, bạn sẽ thi thực hành với 2 phần gồm thi lái xe trên đường trường và phần thi sát hạch với 11 bài sa hình. Phần sa hình này gồm có các chủ đề như sau:

 • Thực hiện xuất phát xe.
 • Phần thi dừng xe nhường đường cho người đi bộ.
 • Di chuyển xe lên dốc hay còn gọi là đề pa lên dốc.
 • Chạy xe qua hàng đinh.
 • Lái xe theo hình chữ Z.
 • Thực hiện lái xe theo hình chữ S.
 • Di chuyển lùi xe vào nơi đỗ.
 • Dừng xe tại vị trí nơi giao nhau với đường sắt.
 • Ghép xe vào nơi đỗ theo chiều ngang.
 • Thực hiện đúng các thao tác tăng tốc, thay đổi số.
 • Phần kết thúc.

Thi bằng lái xe b2, b1 có các loại như sau:

Thi bằng lái xe b1: số tự động cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

– Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe

– Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg

– Ô tô dùng cho người khuyết tật.

Bằng lái xe Hạng B2: cấp cho người không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

– Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe

– Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg

– Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Video hướng dẫn thi bằng lái xe b2

Xem thêm Video thi sát hạch lái xe ô tô hạng CTại đây .

Xem thêm Mẹo học lý thuyết lái xe b2 phần 1: Tại đây .

Bằng lái xe hạng B2: Hạng B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:

– Người lái xe ô tô 4 – 9 chỗ, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn

– Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Lệ phí thi là bao nhiêu

Lệ phí thi bao gồm lệ phí phần thi sát hạch và phần lệ phí cấp bằng tốt nghiệp tại nơi đào tạo. Mức lệ phí này không bao gồm chi phí đào tạo lái xe và nằm trong khoảng 1,9 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Tuy nhiên, mức chi phí bao gồm cả phần học lái xe và thi trọn gói có thể lên đến 10 đến 15 triệu đồng. Bởi vì những luật thi lái xe mới trong năm 2020 đã khiến chi phí học lái xe tăng lên. Trong đó, thời lượng học thực hành trên xe sẽ tốn hơn

Nhận bằng ở đâu

Sau khi bạn hoàn tất phần thi sát hạch từ 7 đến 14 ngày, nếu bạn thi đậu thì bạn sẽ được nhận bằng. Khi đó, đơn vị tổ chức thi sẽ thông báo bằng giấy mời với ngày hẹn rõ ràng để bạn có thể đến nhận bằng. Trong giấy mời này sẽ yêu cầu bạn đem theo một số giấy tờ tùy thân và bạn chỉ cần mang đầy đủ chúng đến vào ngày hẹn là đã có thể nhận bằng. 

Như thế, chúng ta đã cùng điểm qua luật thi bằng B2 mới nhất. Chúng tôi cũng đã chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm khi thi và giải đáp một số câu hỏi thường gặp. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về loại bằng lái xe này và cách để sở hữu được chúng.

Thi bằng lái xe b2 và b1 khác nhau chỗ nào:

– Bằng lái xe B1 có 2 loại:
+ Loại 1: hạng B11 chỉ lái xe số tự động và không được phép hành nghề lái xe
+ Loại 2: hạng B12 được phép lái cả xe số tự động và số sàn nhưng không được phép hành nghề lái xe.

– Bằng lái xe B2 được phép lái xe số sàn và số tự động đã bao gồm hạng B1 và được phép hành nghề lái xe.

Nên Thi bằng lái xe b2  hay hạng B1:

– Đối với người khuyết tật. Vì sức khoẻ không đảm bảo nên chỉ cho phép học và thi bằng lái xe dành cho người khuyết tật.

– Đối với chị em phụ nữ. Nên học lái xe hạng B1 số tự động (khi học và thi hạng B1 bằng xe số tự động nên rất dễ đậu. Tỉ lệ đậu gần như tuyệt đối). Nhưng hạn chế là hạng B1 không được phép lái xe số sàn. Trường hợp các chị em có xe nhà là xe số sàn hoặc mục đích sau khi lấy bằng để kinh doanh thì phải học hạng B2.

– Đối với người lớn tuổi. Nếu đã qua độ tuổi cho phép hạng B2 thì bắt buộc tối đa học hạng B1.

– Đối với nam. Thì nên học lái xe hạng B2 để sau có thể kinh doanh hoặc lái xe dịch vụ được và có thể lái xe kinh doanh vận tải. Nếu ai chắc chắn chỉ lái xe gia đình và xe nhà là xe số tự động thì học hạng B1.

– Thời hạn bằng lái xe B1. Có thời hạn đến khi người lái xe đủ 55 tuổi đối với nữ và đủ 60 tuổi đối với nam. Trường hợp người lái xe trên 45 tuổi. Đối với nữ trên 50 tuổi. Đối với nam  trên 55 tuổi thì giấy phép lái xe được cấp có thời hạn 10 năm, kể từ ngày cấp.

– Thời hạn bằng lái xe B2: 10 năm kể từ ngày cấp.

Mọi chi tiết xin liê hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: