Từ năm 2020, việc sát hạch để cấp Giấy phép lái xe hiện nay được quy định tại Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1/12/2019.

Mời các bạn xem và học lý thuyết 600 câu hỏi trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 của bộ đề 600 câu hỏi tại đây

Bên cạnh việc siết chặt quy định về đào tạo, sát hạch đối với học viên, thì tại thông tư 38/2019/TT-BGTVT cũng đã có những yêu cầu nhất định đối với các trung tâm đào tạo. Trong đó có quy định thực hiện giám sát bằng hệ thống Camera đối với phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình tại các khu vực có bài sát hạch: Xuất phát, dừng và khởi hành xe trên dốc, qua vệt bánh xe, qua ngã tư, ghép xe vào nơi đỗ và bài kết thúc.

Hệ thống sử dụng camera IP, có độ phân giải HD trở lên, có giao diện tương tác, kết nối đáp ứng tối thiểu theo tiêu chuẩn mở ONVIF, được đồng bộ về thời gian với máy chủ sát hạch lý thuyết, máy tính điều hành thiết bị chấm điểm thực hành lái xe trong hình; đảm bảo kết nối trực tuyến, truyền dữ liệu hình ảnh (dạng video) theo giao thức chuẩn mở sử dụng cho trao đổi dữ liệu hai chiều thời gian thực giữa máy chủ và máy trạm (websocket) về Tổng cục Đường bộ Việt Nam để quản lý, giám sát, lưu trữ và chia sẻ dữ liệu với các Sở Giao thông vận tải và các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để thực hiện chức năng quản lý nhà nước.

Dữ liệu hình ảnh (dạng video) giám sát phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch lái xe trong hình phải công khai trực tiếp trên màn hình lắp đặt tại phòng chờ sát hạch và lưu trữ ở trung tâm sát hạch theo quy định. Hệ thống các thiết bị nói trên phải đảm bảo tính bảo mật, ngăn chặn các truy cập trái phép từ bên ngoài và được lắp đặt theo lộ trình quy định tại khoản 4 Điều 47 của Thông tư này.”

Theo đó, trong Thông tư nêu về xây dựng mức thu học phí: "4. Căn cứ vào các quy định về cơ sở vật chất đào tạo lái xe, chương trình đào tạo, tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên do Bộ GTVT ban hành và định mức về tiêu hao nhiên liệu do cơ sở đào tạo lái xe ban hành; chế độ chi tiêu tài chính hiện hành; các cơ sở đào tạo lái xe cơ giới đường bộ xây dựng và quyết định mức thu học phí cụ thể đối với từng hạng giấy phép lái xe chi tiết theo từng học phần báo cáo Bộ chủ quản hoặc cơ quan được ủy quyền (đối với cơ sở đào tạo lái xe trực thuộc các Bộ), báo cáo UBND cấp tỉnh hoặc cơ quan được ủy quyền (đối với cơ sở đào tạo lái xe thuộc địa phương, bao gồm cả các cơ sở ngoài công lập) để theo dõi. Các cơ sở đào tạo chịu trách nhiệm về quyết định ban hành mức thu và quản lý học phí của đơn vị. Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm kiểm tra, thanh tra theo quy định tại khoản 1 Điều 7 của Thông tư này; trường hợp cơ sở đào tạo ban hành mức thu và thực hiện thu học phí không đúng quy định, thực hiện xử lý theo quy định."

Tập lái xe ô tô trên máy tính

Tập lái xe ô tô trên máy tính. Hướng dẫn chi tiết học lái xe ô tô trên máy tính dễ dàng hiệu quả nhất cho bạn.

Ngày nay khi mà cuộc sống của người dân Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển. Khi mà việc mua xe ô tô trở nên dễ dàng hơn, việc gia đình hay cá nhân sở hữu riêng cho mình một xe ô tô là điều dễ hiểu. Ô tô đang dần trở nên phổ thông hơn trên đất nước của chúng ta. Và bạn cũng đang nằm trong số những người thành công hàng đầu Việt Nam đang muốn mua xe ô tô.

Có nhiều mục đích mua xe hơi như vì công việc bắt buộc phải mua. Mua xe để đưa gia đình nhỏ của mình đi chơi mỗi ngày cuối tuần. Mua xe để đi làm việc với đối tác tăng niềm tin và độ tin cậy… Nhưng chung quy lại lý do để mua ô tô thì có 1001 lý do khác nhau. Nhưng điều cơ bản nhất và quan trọng nhất để mua xe là các bạn phải biết lái xe ô tô. Vậy bạn đã tham gia khóa học lái xe ô tô trên máy tính nào chưa ???

Đây là những thông tin cơ bản để cho các bạn phần nào hình dung được việc lái xe khó như thế nào đấy ạ.

  •  

* Hướng dẫn học lý thuyết lái xe ô tô đề 5

Dạy lái xe ô tô bằng video. học thêm đề tiếp theo tại đây

Dạy lái xe ô tô bằng video, hướng dẫn học lái xe trong hình .

* Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng C

Dạy lái xe ô tô bằng video, học thêm đề thi lý thuyết tiếp theo tại đây

Dạy lái xe ô tô bằng video, hướng dẫn học lái xe trong hình bằng xe chíp hạng B2 .

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Xem thêm:

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: