Thi sát hạch thực hành lái xe B2 nhìn thì đơn giản nhưng khi thực hiện bạn mới cảm nhận được độ khó của nó, và dù là lái xe thành thạo đến đâu thì những kinh nghiệm bổ ích khi thi luôn là điều quan trọng mà các lái xe không thể bỏ qua.
Bạn có biết, tỷ lệ học viên thi trượt bằng lái xe b2 ngày nay đang ngày càng gia tăng đáng kể, nguyên nhân chủ yếu đó là do quy cách thi ngày càng khó hơn cộng với tâm lý chủ quan của bản thân người thi. Có một số trường hợp dù đã lái xe thành thạo nhưng khi vào thi vẫn gặp một số tình huống không lường trước được hoặc lái xe mắc một số lỗi vô cùng nhỏ và bị trừ điểm, tước quyền thi. Sau đây là một số lưu ý nhỏ dành cho các bạn để phần thi thực hành đạt kết quả tốt.

Những lưu ý khi thi bằng lái xe

1. Khởi động:

- Kiểm tra xe không chỉ quan trọng trong quá trình thi mà ngay cả khi thực hành học lái xe ô tô bằng b2 bạn cũng nên chú ý và xem đây như một thói quen bởi học và thi thường bằng xe của trung tâm, bạn sẽ chẳng thể nào biết được chiếc xe mình được nhận có tốt hay không hay sẽ gặp vấn đề trong quá trình thi.

- Kiểm tra xe thật kỹ trước khi khởi động chiếc xe ô tô được dùng để thực hành như: kiểm tra động cơ, gương chiếu hậu, bộ điều khiển, phanh, ga, cần số, đồng hồ vòng tua,… Nếu không may chiếc xe bị trục trặc trong quá trình thi thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới điểm thi và kết quả bài thi của bạn. Vì thế, bạn phải cẩn thận, tỉ mỉ để hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất có thể.

- Ngồi vào xe và chỉnh lại ghế ngồi sao cho thoải mái nhất với bản thân, chỉnh gương chiếu hậu phù hợp với tầm mắt của mình. Đôi khi vị trí ngồi không hợp sẽ làm hạn chế tầm nhìn của bạn, chủ yếu bạn phải điều chỉnh để sao cho bạn có thể nhìn thất lốp xe sau và vạch kẻ đường.

- Khởi động xe ở vị trí dưới vạch xuất phát

- Khởi động xe ngay sau khi có lệnh xuất phát

- Ngay khi lên xe phải thắt dây an toàn ngay

- Bật xi nhan trái của xe, chạy khoảng 5m thì tắt xi nhan. Việc bật xi nhan lúc xuất phát và tắt xi nhan là rất quan trọng, nên bạn phải tuyệt đối ghi nhớ để thực hiện cho đúng.

Những lưu ý khi thi bằng lái xe

2. Những lưu ý trong khi thi sát hành thực hành lái xe ô tô:

- Luôn giữ tinh thần thoải mái, tự tin, bình tĩnh nhất có thể khi điều khiển phương tiện. Sự bình tĩnh và quan sát luôn là yếu tố quan trọng để bạn có thể hoàn thành bài thi tốt nhất, đừng để cho bản thân có một phút lơ đãng nào.

- Chạy xe nhẹ nhàng, không rung, không giật

- Tốc độ chạy xe không quá 24km/h

- Nhớ kỹ chỗ cần xi nhan trong bài thi: Một lần quên xi nhan ở những chỗ quy định bạn sẽ bị trừ 5 điểm, nếu mắc phải lỗi này thường xuyên đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận kết quả thi trượt mặc dù chẳng ai mong muốn. Để khắc phục lỗi này, ngay từ khi học và luyện tập, bạn nên nhớ kỹ những vị trí nào cần xi nhan trên sa hình như một cách học thuộc lòng để chuẩn bị trước, điều cần thật sự cần thiết, đừng nên xem nhẹ và bỏ qua.

- Chú ý lời nhắc trên xe sát hạch, tự tin đi theo biển báo và vạch kẻ đường

Những lưu ý khi thi bằng lái xe

- Luôn giữ côn và nhìn kính chiếu hậu trong mọi bài thi: Kiểm soát và lái xe với tốc độ chậm, an toàn, nên nhớ rằng phải luôn giữ côn và nhìn kính chiếu hậu để chắc chắn rằng bạn cạch đúng vạch, không bị trừ điểm. Đặc biệt, mắt phải luôn hướng về phía trước để chắc chắn rằng mình đang đi đúng khu vực thi cho hạng lái xe B2, quan sát cả gương chiếu hậu từ mọi phía, có như vậy mới tránh được những tình huống xảy ra.

- Chạy xe tuân thủ đúng luật giao thông đã được học

- Ngoài ra, bạn không nên bám theo xe thi phía trước (nếu có). Việc chạy gần xe phía trước sẽ làm ảnh hưởng đến bạn nếu xe phía trước gặp trục trặc, và khi xe phía trước bị trừ điểm thì bạn cũng bị trừ điểm theo.

3. Kết thúc bài thi sát hạch

Dù là gần kết thúc bài thi thì bạn cũng nên thực hiện nghiêm túc cho đến khi đã thoát ra khỏi sa hình. Lưu ý, nên giữ khoảng cách tối thiếu với xe trước 15cm để tránh va chạm hay bị trừ điểm oan.

Những lưu ý khi thi bằng lái xe cơ bản

Những lưu ý khi thi bằng lái xe. Để đạt được hiệu quả cao thì không phải ai cũng làm được. Có những học viên thi lái xe đến mấy lần mà vẫn không đỗ vì những lỗi không đáng có; Như là xe chết máy, quyên không tắt xi nhan, đi nhầm đường, đỗ xe trên dốc,… Vì thế, luyện tập lái xe nhiều là một trong những cách duy nhất để vượt qua những khó khăn trong việc thi bằng lái ô tô trên sa hình. Và dưới đây là một số Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 mà trung tâm đào tạo lái xe ô tô muốn chia sẻ cho các bạn.

Đối với việc học bằng lái xe bằng C thì đến khi thi sát hạch cũng như thi bằng lái xe hạng B2. Chỉ khác về xe là bằng C sẽ thi bằng xe tải có trọng lượng >3500kg.

Những lưu ý khi thi bằng lái xe kiểm tra thật kỹ xe trước khi xuất phát

Tất nhiên là trước hôm thi hội đồng và thanh tra đã kiểm tra đầy đủ nhưng có thể đúng lúc thi nó bị hỏng chẳng hạn. Nên tốt nhất bạn vẫn nên cẩn thận kiểm tra lại để tránh những rủi ro về mình. Làm ảnh hưởng đến tâm lý thi của bạn cũng như là đến kết quả thi cho tốt. Nếu khi kiểm tra thấy có lỗi nào về xe thì phải yêu cầu xem lại xe ngay cho mình. Và bạn cũng nên để ý xem lốp xe có còn đủ hơi hay là non hơi, gương ngoài có đạt yêu cầu không. Chỉnh lại gương cho hợp với tầm nhìn của mình. chỉnh ghế ngồi cho chận đạp côn phanh ga hợp lý. thắt dây an toàn cho cẩn thận…

Những lưu ý khi thi bằng lái xe

Những lưu ý khi thi bằng lái xe về chân côn

Bạn nên kiểm tra lại một lần nữa cho chắc chắn. Thử côn phanh ga số. Bật tắt chìa khóa điện 1,2 lần. Đồng hồ vòng tua có hoạt động tốt không. Trước khi vào bài thi các bạn cần lưu ý điều chỉnh ghế lái. Gương ngoài nhìn sao cho vừa tầm của mình nhất. Quan trọng là bạn phải nhìn thấy lốp sau và vạch kẻ đường. Gương giữa phải bao quát được phía sau với một góc nhìn rộng nhất.  Khi vào phần lái xe thật.

Hãy nhớ 1 điều là dành một cái dán vào vị trí mà hằng ngày các thầy vẫn dán băng dính để xác định cữ khi dừng xe ở bài dừng xe đúng vạch có tính điểm. Một lưu ý rất quan trọng nữa là trước khi xuất phát bạn phải nhớ thắt dây an toàn. Nếu không muốn mất đi 5 điểm và khi lái xe ô tô trên đường thì bạn cũng đừng quên thắt dây an toàn đấy nhé.

Liên Hệ:

Địa chỉ: 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Số điện thoại: 0912 07 37 88 – 0965 89 44 11 – 024 36282808

Số hotline: 0912 07 37 88 – 0965 89 44 11

Email: hoclaioto393@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: