Trên đoạn đường trơn trượt, lầy lội, cần xác định trước hướng đi an toàn nhất có thể, di chuyển với tốc độ chậm và đánh lái nhẹ theo hướng muốn di chuyển. Không đánh lái quá nhanh, giữ vô-lăng bằng hai tay tránh trường hợp nền đường có đất đá tác động lên các góc bánh xe chạm mặt đất làm thay đổi hướng đi.

Nguyên tắc an toàn lái xe đường đồi núi trơn trượt

Học lái xe oto ở hà nội nhưng trong khi mọi người lại điều kiện xe dưới trời mưa, đường đất trơn trượt, hay đi qua điểm sạt lở… trên hành trình mà mình đang phải đi  mà không phải lái xe oto ở hà nội là những tình huống bất ngờ có thể không nằm trong kế hoạch di chuyển của bạn. Chiếc xe có thể rơi vào tình trạng mất kiểm soát tạm thời khi vượt dốc cao đầy sỏi đá, đoạn đường trơn trượt đầy bùn đất. Trong những tình huống đó người lái xe oto phải xử lý như thế nào?

Hướng xử lý lái xe trên đường đồi núi trơn trượt khác với học lái xe oto ở hà nội

Nguyên tắc an toàn lái xe đường đồi núi trơn trượt

Xoay vô-lăng đúng cách

Trên đoạn đường trơn trượt, lầy lội, cần xác định trước hướng đi an toàn nhất có thể, di chuyển với tốc độ chậm như mình đang học lái xe oto ở hà nội và đánh lái nhẹ theo hướng muốn di chuyển. Không đánh lái quá nhanh. Giữ vô-lăng bằng hai tay tránh trường hợp nền đường có đất đá tác động lên các góc bánh xe làm thay đổi hướng đi.

Với đoạn đường đèo dốc cua liên tục. Mặt đường xấu nên chọn vị trí “đặt bánh” an toàn. Chắc chắn không bị sạt lở. Có thể quan sát và đi theo vệt bánh xe trước sẽ giúp bạn di chuyển tự tin và an toàn hơn.

Lên dốc số nào – xuống dốc số đó

Bạn đi xuống dốc trên một con đường lầy lội, đôi lúc trơn trượt, hãy bình tĩnh. Thắt dây an toàn cẩn thận. Để cấp số thấp và quan sát vị trí an toàn như các vị trí có vệt bánh xe đã qua, có đất đá, và tránh vị trí gần rìa đường, mép vực. Giữ thẳng lái, rà phanh để chiếc xe có thể từ từ bò xuống dốc. Nếu tới vị trí tiếp theo là đường lên dốc, vẫn giữ nguyên cấp số, mới ga để chiếc xe có thể lăn bánh dễ dàng.

Với xe số tự động, bạn chuyển sang chế độ M (Manual) để đưa về cấp số thấp giúp việc di chuyển an toàn hơn.

Cảnh giác với đoạn đường ngập nước như mình đang học lái xe oto ở hà nội

Dù bạn có đi trên một chiếc SUV hai cầu, hay chỉ là một chiếc sedan. Với đoạn đường ngập nước. Hay phải vượt qua đập tràn, cần cẩn thận kiểm tra độ sâu của đoạn đường ngập. Nếu không có những chiếc xe tải, xe gầm cao đi trước để bạn có thể ước lượng độ sâu, lượng nước chảy qua mặt đường, nhất thiết bạn sẽ phải xuống xe. Dùng một cây gậy thăm dò đường trước khi quyết định có vượt qua dòng nước hay không. Kiểm tra bao gồm thăm dò độ sâu, điều kiện mặt đường.

Nguyên tắc an toàn lái xe đường đồi núi trơn trượt

Bạn đã tự tin hoàn toàn với trình độ lái xe của mình chưa?

Nếu chưa, hãy liên hệ ngay với trung tâm đào tạo lái xe Công Binh để có thể vững tay lái mọi tình huống nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.
Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.
Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com.

Trân trọng!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: