Thursday, 19/11/2020

Nên học lái xe b1 hay b2

Bạn đang tính học bằng lái xe trong thời gian sắp tới? Tuy nhiên, bạn không biết bản thân nên học bằng lái xe B1 hay B2 sẽ phù hợp? Và nếu học bằng B1 thì có khó không hay chi phí chi trả như thế nào? Vậy để biết được cho mình câu trả lời hoàn hảo, bạn hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay bây giờ. Bởi vì những câu hỏi ấy đã được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

1. Giải đáp thắc mắc nên học bằng lái xe B1 hay B2?

Nhìn chung để xác định được vấn đề nên học lái xe B1 hay B2 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi vì đối với mỗi người sẽ có một lựa chọn khác nhau nhằm đảm bảo thuận tiện cho sau này. Đồng thời phần nào có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng trong tương lai. Trong đó các yếu tố tác động đến vấn đề nên học bằng lái xe B1 hay B2 không đã được phân tích:

1.1 Mục đích học bằng lái xe là gì

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định học lái xe B1 hay B2 của mọi người. Bởi vì mỗi loại bằng khác nhau thường áp dụng cho một mục đích dùng sau này khác nhau. Vì vậy trước khi xác định nên học loại bằng nào bạn cần nhận định nhu cầu sử dụng của mình.

Cụ thể nếu bạn lái xe chỉ để phục vụ cho gia đình, bản thân thì hãy chọn bằng B1. Đây là bằng lái dành cho hệ thống các mẫu xe ô tô 9 chỗ ngồi theo hệ số tự động. Còn nếu bạn dùng cho các mục đích khác thì có thể lựa chọn thi bằng lái B2. Trong đó chẳng hạn như hành nghề tài xế taxi hoặc các trường hợp kinh doanh khác.

1.2 Điều kiện kinh tế

Quyết định học bằng lái xe B1 hay B2 của các bạn còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế.  Mà trong đó vấn đề tài chính ở đây chính là chi phí đào tạo và chi phí mua xe sau này.

Bởi lẽ, hiện nay thị trường ô tô đang có xu hướng phát triển mạnh. Hầu như sự các dòng ô tô cũng có nhiều sự thay đổi đáng kể về nhu cầu sử dụng. Một trong số đó là sự vươn lên mạnh mẽ của xe số tự động so với số sàn. Mà bạn cũng biết ô tô số sàn thường dùng để thi lái xe B2 còn ô tô tự động dành cho bằng B1.

Vì thế trong những năm gần đây đa số mọi người đều lựa chọn thi bằng lái xe B1. Theo như phân tích thì tỷ lệ người học lái xe B1 đang có sự gia tăng đáng kể. Qua từng năm số người đăng ký đào tạo cũng đông hơn so với kỳ trước.

1.3 Giới tính nam – nữ

Thông thường con trai và con gái nên học bằng lái xe B1 hay B2 vẫn tùy thuộc vào quyết định ở bạn. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp còn dựa trên hệ thống xe để xác định tính phù hợp. Hầu hết nếu là con trai thì việc chọn bằng lái xe nào cũng đều thích hợp. Bạn có thể chọn B1 hoặc B2 để học nhằm nâng cao mục đích sử dụng của mình.

Còn trong trường hợp nếu bạn là con gái thì học bằng lái xe B1 hay B2 tốt nhất vẫn nên chọn B1. Bởi vì con gái dù mạnh khỏe cỡ nào cũng là chân yếu tay mềm, liễu yếu đào tơ. Vì thế những chiếc xe đồ sộ, số sàn khó vận hành như B2 sẽ rất khó đối với chị em. Nếu lựa chọn B2 để học sẽ rất khó học tập và dễ bị đánh trượt trong các kỳ thi.

1.4 Sức khỏe người học

Một yếu tố quyết định đến vấn đề nên học lái xe B1 hay B2 còn do tình hình sức khỏe. Bởi vì theo như quy định đề ra thì những người có sức khỏe yếu sẽ không được học bằng lái xe B1. Trong đó chẳng hạn như rối loạn nhận biết 3 màu đỏ, vàng, xanh lá cây, rối loạn tâm thần,...Hoặc là thị lực dưới 5/10, người bị song thị, cụt tay chân hay mất chức năng của 1 bộ phận,…

Ngoài ra còn một vấn đề quyết định đến việc học lái xe B1 hay B2 còn do độ tuổi. Hầu hết đối với những ai trên trên 18 tuổi có thể học lái xe hạng B1 và B2. Tuy nhiên nếu đã vượt quá 50 tuổi thì bạn có thể chọn bằng lái xe B1 để học. Bởi vì qua giai đoạn này bằng lái xe B2 sẽ được chuyển thành bằng B1 để mọi người điều khiến xe an toàn.

2. Hồ sơ của người học lái xe cả B1và B2. 

 - 4 ảnh màu 3x4 chụp chân dung nền xanh. 

- Photo CMTND.  

 - Giấy khám sức khỏe. 

2.1 Thời gian và học phí học lái xe B1, B2. 

Thời gian đào tạo: 3 tháng.

2.2 Cả B1và B2 đăng kí thi  6.500.000 Đ trọn gói cho người đã biết lái. Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

 Học phí đào tạo: 8.500.000 Đ Cam kết không phát sinh

2.3 Lệ phí thi.  

 Phần thi lý thuyết: 90.000 VNĐ  

 Phần thi thực hành: 300.000 VNĐ  

 Phần thi đường trường: 60.000 VNĐ 

 Lệ phí cấp bằng: 135.000 VNĐ  

 Tổng lệ phí thi: 585.000 VNĐ 

Mọi chi tiết xin lien hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

 Email: hoclaioto393@gmail.com.   www.hoclaioto.com.vn.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: