Mới học lái xe ô tô

Mới học lái xe ô tô cần biết những điều sau đây:

Mới học lái xe ô tô. Có rất nhiều thách thức dành cho người mới lái ô tô và hầu hết họ phải lái xe nhiều để quen tay xử lý và tiến bộ. Dưới đây là 3 điều căn bản nhất sau khi bạn đã cầm được tấm bằng lái trong tay.

 1. Mới học lái xe ô tô cần hiểu rõ các bộ phận trên xe

Cho dù bạn đang sở hữu một mẫu xe bình dân hay một chiếc xe sang trọng. Thậm chí siêu xe hay xe siêu sang thì nhìn chung, chúng cũng được cấu thành bởi những bộ phận cơ bản nhất của một chiếc ô tô.

Do đó, khi mới lái ô tô, bạn cần làm quen với chiếc xe của mình và nắm vững các bộ phận cơ bản của xe.

Điều đó có nghĩa, một tay lái mới phải có trách nhiệm hiểu hết chức năng của từng nút nhấn và kiểm soát được phương tiện một khi ngồi lên xe. Bạn cũng cần nhớ được vị trí của từng bộ phận trên xe nhằm tránh những rủi ro không đáng có khi di chuyển trên đường.

Mới học lái xe ô tô
Mới học lái xe ô tô

Đồng hồ hiển thị các thông số gì?. Các thông số đó có ý nghĩa gì?. Nắp bình xăng ở đâu. Mở như thế nào?. Đó là xe số sàn hay xe số tự động. Cần gạt số hay dạng núm xoay?,… Có vô vàn câu hỏi mà bạn cần trả lời trước khi trở thành một người lái xe an toàn.

Tất cả những kiến thức này không thể học trong 1 hay 2 ngày. Bạn sẽ có thể mất tới vài ngày, vài tuần, hay vài tháng tùy theo sự nhạy bén của mình. Sách hướng dẫn, tài liệu online, hay “từ điển sống” là những đàn anh đi trước chính là những nguồn tham khảo hữu ích nhất.

 1. Mới học lái xe ô tô phải biết hiếc xe hoạt động như thế nào

Giống như điều số 1. Nguyên tắc hoạt động của xe cũng dựa trên một vài điểm cơ bản. Dù đó là dòng xe gì đi chăng nữa. Các chuyên gia khuyên rằng người mới lái ô tô nên tìm kiếm trên Internet các hướng dẫn. Video, và infographics giải thích cách một chiếc xe hơi vận hành.

Những từ khóa như “Xe hơi hoạt động như thế nào”, hay “Giải đáp kỹ thuật” luôn cho ra nhiều bài viết hữu ích. Tất nhiên. Bạn cũng cần xem xét việc tham khảo ở các trang mạng uy tín, thay vì vào một đường link lạ, ít phổ biến.

Một khi bạn có những kiến thức cơ bản về cách một động cơ vận hành, cách hệ thống phanh hoạt động hay sự khó khăn cho việc thay lốp, mọi thứ sẽ không còn xa lạ cho bất cứ người sử dụng nào.

Và phần thưởng dành cho sự hiểu biết này là bạn có thể thoát được những mánh khóe của một tay thợ sửa chữa ô tô xấu tính.

 1. Mới học lái xe ô tô phải sửa chữa cơ bản được.

  Sau khi bạn nắm được kiến thức về việc chiếc xe của mình hoạt động như thế nào. Bạn cần biết được một số thao tác sửa chữa cơ bản nhất. Bởi trong một vài trường hợp, bạn chưa thể hoặc không thể gọi cứu hộ.

  Khi đó. Chính bạn chứ không phải ai khác trở thành thợ sửa xe bất đắc dĩ nếu không muốn mắc kẹt ở trên đường.

  Những thao tác cơ bản như thay lốp dự phòng, thăm dầu máy; .. Là điều mà những người mới lái ô tô nên biết. Hoặc ít nhất, họ cũng nên học được cách dự đoán “bệnh” của xe qua các tiếng lạ phát ra từ động cơ. Khi đó, bạn sẽ có thể miêu tả chính xác cho người thợ.

  Mới học lái xe ô tô
  Mới học lái xe ô tô

  Xem Bài liên quan.

   Hoc lai xe oto cap toc 1 thang Học lái xe cấp tốc 1 tháng Nên học lái xe ở đâu, Học lái xe ô tô tphcm ở đâu tốt, Học lái xe 7 chỗ, Học lái xe 4 bánh, Ôn thi giấy phép lái xe b2, Thi ly thuyet lai xe hang b2 tren may tinh. TP.HCM kiến nghị tăng học lý thuyết khi đào tạo lái ôtôCách lái xe số sàn khi len docCách chạy xe số sàn không bị tắt máyHọc lái xe số sàn cơ bảnKỹ nghị tăng học lý thuyết khi đào tạo lái ôtô.  Cách lái xe số sàn khi len doc . Cách chạy xe số sàn không bị tắt máy. Học lái xe số sàn cơ bản.  Kỹ thuật lái xe ô tô số sàn. Hướng dẫn lái xe ô tô số sàn. Kinh nghiệm đi thi bằng lái xe .  Kinh nghiệm khi đi thi bằng lái xe . Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 .

Bình Luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *