Sunday, 13/12/2020

Lệ phí thi bằng lái xe B2

Để tránh tình trạng lừa đảo, trước khi đăng ký học bằng lái xe B2, thi bằng lái xe B2 và Lệ phí thi bằng lái xe B2 học viên cần tìm hiểu kỹ về Học phí lái xe B2 năm 2020 các khoản phí phải đóng cũng như thời gian học và cấp bằng.

Lệ phí thi bằng lái xe B2

Với nhu cầu học bằng lái B2 ngày càng tăng, đã có nhiều trung tâm đào tạo, dạy nghề lái xe mọc lên. Học viên không chỉ mong muốn tìm được một nơi dạy lái xe uy tín mà còn quan tâm đến mức phí của khóa học.

Lệ phí thi bằng lái xe B2

Khi đăng ký khóa học bằng lái xe B2, học viên được trung tâm đặt ra mức lệ phí trọn gói cho cả khóa học. Cụ thể trong khoản đó bao gồm Lệ phí thi bằng lái xe B2:

Lệ phí bãi tập sa hình thô: hầu hết đã bao gồm trong phí đào tạo thực hành, riêng có một số nơi thu phí vào sa hình thô và chi phí khoảng 30.000đ/ 1 buổi

Lệ phí thi bằng lái xe B2 gồm Lệ phí xe cảm ứng: từ 270.000đ/giờ, học viên có thể chạy được 3 – 4 vòng sân thi. Phí thi tốt nghiệp: 200.000đ (phí này đã bao gồm trong chi phí hồ sơ báo cáo sở).

Lệ phí thi bằng lái xe B2, Phí thi sát hạch: 450.000đ (phí này đã bao gồm trong hồ sơ báo cáo sở).

Lệ phí thi bằng lái xe B2, Phí cấp bằng PET và ghép bằng Pet: 135.000đ (đã bao gồm trong hồ sơ báo cáo sở và khi ghép bằng Pet khi cấp mới bằng + bằng cũ sẽ không thu thêm phí).

Các mức phí trên đều là bắt buộc và đúng theo quy định của pháp luật. Hầu hết các trung tâm hiện nay đều thu phí trọn gói. Vì thế học viên cần phải thanh toán ngay khi đăng kí làm hồ sơ. Đồng thời học viên cũng phải tìm hiểu kỹ trong dịch vụ trước khi đăng ký để tránh phát sinh ngoài ý muốn.

Học phí lái xe B2 năm 2020. Phí học ở trung tâm hiện nay đang thu học phí học, thi bằng lái xe B2 khoảng 8.5 triệu /khóa.

Hiện nay không ít những trung tâm lợi dụng tâm lý của khách hàng để quảng cáo chiêu dụ học viên. Khi đăng ký, bạn cũng nên cẩn trọng với những khóa học có quảng cáo ngon ngọt như "khóa học bằng lái B2 bao đậu 100%"; "Học bằng lái B2 giá 3,5 triệu"; "Học bằng lái B2 đăng kí ngay giảm 50%"… Chỉ đến khi đăng ký học xong mới biết còn phải đóng thêm nhiều khoản khác để được học thi và cấp bằng.

Thời gian học bằng lái xe B2 và Lệ phí thi bằng lái xe B2

Sở GTVT có quy định cụ thể và chi tiết về thời gian đào tạo của từng hạng bằng lái ô tô, trong đó có thời hạn đào tạo bằng lái B2 là 3 tháng.

Thời gian đào tạo của bằng lái xe B2 theo quy định tối thiểu là 3 tháng:

  • Lý thuyết gồm các môn học: Pháp luật giao thông đường bộ; Cấu tạo và sửa chữa thông thường; Nghiệp vụ vận tải; Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông; Kỹ thuật lái xe.
  • Lệ phí thi bằng lái xe B2
  • Thực hành bao gồm học lái xe trong sa hình và đường trường.
  • Như vậy, thời gian đào tạo tối thiểu cho bằng lái xe B2 là 3 tháng. Nếu tính cả thời gian đăng ký học thi sát hạch thì sẽ là khoảng 3 tháng 15 ngày. Đồng thời tuỳ vào thời gian nộp hồ sơ, báo cáo hồ sơ, mà lịch thi sau khi đăng ký kéo dài thêm vài ba ngày. Nhưng thường ở trung tâm Công Binh chuẩn là 3 tháng.
  • Bao lâu thì có bằng lái xe B2 Thông thường, thời gian ra bằng lái xe B2 là 15 ngày sau khi thi đạt phần thi sát hạch (nếu không bị vướng Pet hay bằng liên quan). Trong vòng 1-2 tuần, bằng sẽ được chuyển về trường và đến tay học viên. Tuy nhiên trong trường hợp vướng Pet hoặc một số nguyên nhân khác thì sẽ ra bằng sau 1 tháng nếu được cung cấp đầy đủ thông tin về Lệ phí thi bằng lái xe B2 sau khi học xong.

  • Trung tâm sẽ có hướng sắp xếp lịch học thuận tiện nhất cho các học viên. Ngoài ra trung tâm cũng chấp nhận xếp lịch học theo yêu cầu của học viên. trung tâm còn sắp xếp xe đưa đón học viên tận nhà ở một số khu vực trong nội ô thành phố. 
  • Trước khi quyết định đăng ký học lái xe B2, học viên cần hỏi kỹ các trung tâm về từng khoản Lệ phí thi bằng lái xe B2 cũng như thời gian đào tạo. Như vậy sẽ giúp tránh một số tình trạng lừa đảo các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: