Monday, 23/11/2020

Lái xe taxi cần bằng gì

Lái xe taxi cần bằng gì? Đa số nhu cầu về học lái xe phổ thông hiện nay là bằng lái xe hạng B, tuy nhiên không ít nhu cầu về học bằng lái xe ô tô xuất phát từ nhu cầu công việc, chẳng hạn vì công việc nên bạn học lái xe taxihọc lái xe tải. Bằng lái xe ô tô được phân ra nhiều loại, nhiều hạng như B, C, D, E, F… , vậy làm sao chọn cho mình một bằng lái xe phù hợp với mục đích của mình. Bởi nếu bạn có nhu cầu học lái xe để làm tài xế lái taxi, bạn sẽ học bằng B2 hoặc băng C.

Học lái xe tải cần học bằng lái xe hạng gì ?

Trả lời, để học lái xe tải, thông thường nhất bạn phải học bằng lái xe hạng C. Bằng lái xe hạng C được phép điều khiển xe tải có tải trọng lớn hơn 3500kg. Do tính chất của bằng lái xe nên yêu cầu về để thi bằng lái xe hạng C cũng cao hơn bằng B. Thời gian học của bằng C cũng lâu hơn (5 tháng so với 3 tháng của hạng B). Và thi sát hạch bằng lái xe tải hạng C cũng khó hơn chút. Tuy nhiên theo đánh giá của các giảng viên dạy lái xe ô tô thì thi bằng B2 và C, độ khó không chênh lệch quá nhiều.

Học lái xe tải bạn cần học lái xe hạng C, còn để lái những loại xe chuyên dụng hơn như lái xe Container, lái xe nâng thì bạn cần phải có những bằng lái được quy định quyền điều khiển đặc biệt khác như FC, FD … Tuy nhiên hạng C có thể điều khiển được đa số các loại xe tải tải trọng nhỏ đến lớn.

Nếu bạn đã có bằng B thì cần một thủ tục đơn giản hơn để có thể có bằng C mà không mất thời gian học, đó là nâng hạng bằng lái. Bạn sẽ chỉ cần qua 1 kỳ thi sát hạch rút gọn và vơi chi phí nhỏ hơn. Bạn đã có thể nâng hạng từ B lên C, D, E …

Học lái xe taxi cần phải học bằng gì ?

Bằng lái xe hạng B được cấp quyền điều khiển phương tiện ô tô dưới 9 chỗ ngồi và xe tải, đầu kéo rơ mooc dưới 3500kg. Như vậy với nhu cầu học lái xe taxi bạn sẽ cần học bằng B là đủ. Bằng B được chia làm hai loại là B1 và B2. Trong đó bằng lái xe hạng B1 được quyền điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi không kinh doanh vận tải còn bằng lái xe hạng B2 thì ngược lại. Do đó câu trả lời là để lái xe taxi, bạn tối thiểu cần học bằng lái xe ô tô hạng B2.

+. Hồ sơ của người học lái xe B1, B2. 

 - 4 ảnh màu 3x4 chụp chân dung nền xanh. - 01 bản Photo CMTND. - 01 Giấy khám sức khỏe. 

+. Thời gian và học phí học lái xe B1,  B2. 

Đăng kí thi  6.500.000 Đ trọn gói cho người đã biết lái. Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

 Học phí đào tạo: 8.500.000 Đ Cam kết không phát sinh.

+. Thi lái xe hạng C   (lái xe tải):

Đăng kí thi 8 Triệu trọn gói cho người biết lái.Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

+. Học lái xe hạng C  (lái xe tải):

Đăng kí đi học từ đầu 9.8 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh.

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: