Thursday, 10/12/2020

Lái xe đường hà nội

1. Lái xe đường hà nội

Khi Học lái xe và lái xe trên đường, tài xế cần phải rèn luyện kỹ năng quan sát mọi tình hình ở tầm phạm vi rộng. Thói quen này sẽ giúp cho các bạn có tầm nhìn bao quát và chủ động hơn trong mọi trường hợp, đặc biệt là những tình huống bất ngờ phát sinh.

Lái xe đường hà nội

Việc quan sát con đường ở phạm vi rộng sẽ giúp cho các bạn xác định được một cách tương đối về tất cả các chướng ngại vật ở phía trước hoặc là có đường cụt hay không, bề rộng đường, những chướng ngại vật có ở 2 bên lề đường, xác định được các phương tiện nào đang lưu thông... để tránh được tình huống chạm đầu nhau gây ách tắc trên đường và trong ngõ hẹp.

2. Lái xe đường hà nội chú ý

Không chỉ quan sát bề mặt đường, tài xế cũng cần phải chú ý đến những chướng ngại vật trên cao. Tại Việt Nam, trong những con đường nhỏ hay ngõ hẹp có rất nhiều dây điện dân sinh được bắt qua đường ở độ cao khá thấp, những bảng hiệu quảng cáo và chằng chịt dây treo quần áo hay giỏ cây cảnh. Chính vì thế Lái xe đường hà nội cần ước lượng được chiều cao của xe trước khi quyết định điều khiển phương tiện đi vào ngõ để tránh bị mắc vào dây điện hay các biển hiệu.

Ngoài ra các bạn cần Lái xe đường hà nội quan sát kỹ khi điều khiển xe từ trong ngõ đi ra đường lớn để tránh va chạm. Cách tốt nhất là nhờ người đi cùng quan sát và ra tín hiệu để các bạn có thể điều khiển ô tô ra ngoài đường một cách an toàn.

Trong trường hợp có xe to đi ngược chiều, thì 1 trong 2 xe cần phải nhường cho xe còn lại. Hãy bình tĩnh để quan sát, nếu như thấy lưu lượng xe phía ngược chiều đông hơn hoặc khó lùi hơn thì các bạn nên cố gắng nhường đường cho xe đi ngược. Hành động này sẽ giúp cho ngõ nhỏ được lưu thông một cách dễ dàng và tránh được tình trạng ùn tắc, gây khó chịu và dễ xảy ra cãi vã, va chạm không đáng có.

Một điểm lưu ý quan trọng khi lái xe ô tô trong ngõ hẹp, đường nhỏ đó là các bạn không nên điều khiển xe đi quá sát vào phía lề đường để tránh đè lên hệ thống cống thoát nước vì có thể là lắp cống yếu gây ra xập cống hay làm bẹp đồng hồ bơm nước của nhà dân…

Lái xe đường hà nội

3. Tập trung cao độ khi Lái xe đường hà nội

Hãy giữ cái đầu lạnh khi lái xe, bất kể bạn đang điều khiển phương tiện đi qua cung đường nào. Với tính chất lưu thông dày đặc và phức tạp của các con đường hẹp, ngõ nhỏ thì tài xế cần phải luôn tập trung và giữ tỉnh táo khi cầm lái. Đây chính là kinh nghiệm lái xe an toàn mà bất cứ tài xế nào cũng nên ghi nhớ và nghiêm túc thực hiện.

4. Điều chỉnh tốc độ hợp lý khi lái xe đường hà nội

Bên cạnh kỹ năng quan sát thì điều quan trọng bậc nhất mà các tài xế không thể bỏ qua đó là điều chỉnh tốc độ di chuyển hợp lý khi đi qua con đường nhỏ có nhiều ngõ hẹp.

Theo đó các bạn cần điều khiển xe ô tô di chuyển với tốc độ chậm để có thể quan sát và xử lý mọi tình huống. Không thể chủ quan trong khi học lái xe với vận tốc nhanh khi đi qua cung đường này bởi vì sẽ có rất nhiều xe, người và thậm chí là con vật nuôi có thể bất ngờ phóng ra từ các con ngõ nhỏ bất cứ lúc nào. Và nếu như đi quá nhanh, các bạn sẽ không kịp xử lý tình huống này và dễ xảy ra va chạm, tai nạn không đáng có các bạn nha.

Chúc các bạn thành công.

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: