Kinh nghiệm thi lái xe bằng c. Bên cạnh việc học bằng lái xe để phục vụ cho nhu cầu cuộc sống và vấn đề đi lại hằng ngày. Nhiều người sẽ có nhu cầu học bằng lái cao hơn để phục vụ cho việc cho công việc của mình. Nếu như những bằng lái từ A1 đến B2 chủ yếu dành cho những xe ô tô có trọng tải từ vừa đến nhỏ với những kỹ năng cơ bản thì bằng lái xe hạng C đã dành cho những xe chuyên dụng với trọng tải lớn chủ yếu dành cho những xe đầu kéo, rơ mooc. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin được phép chia sẻ cho các bạn về tài liệu học lái xe ô tô bằng C dành cho những bạn đang có nhu cầu. Giúp bạn hiểu rõ hơn về những kiến thức cần thiết và ngắn gọn nhất giúp cho việc ôn luyện dễ dàng hơn.  

 Những câu hỏi về luật giao thông đường bộ cơ bản

Mời các bạn xem và học lý thuyết 600 câu hỏi trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 của bộ đề 600 câu hỏi tại đây

Trong bài thi sát hạch lái xe hạng C thường bao gồm một vài câu hỏi về luật giao thông đường bộ. Đây được xem là kiến thức nên cơ bản mà bất kỳ ai tham gia giao thông đều phải nắm được. Những câu hỏi này thông thường sẽ liên quan đến các quy định của pháp luật ban hành, kết cấu hạ tầng đường bộ và vần đề về quản lý của nhà nước.

Là một người tham gia giao thông, nếu như bạn không hiểu rõ các quy định cốt lõi của cá nhân sẽ gây ra ảnh hưởng cho quyền lợi của chính mình và người khác. Nhất là khi bạn sử dụng xe đầu kéo làm phương tiện của mình, hãy biết luật để bảo đảm sự an toàn trong suốt quá trình tham gia giao thông. Đây được xem là bước mở đầu cần đào sâu ghi nhớ trong bộ tài liệu học lái xe ô tô bằng C .

Bộ 600 câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết ai cũng phải học

Bạn sẻ thi trắc nghiệm thông qua một phần mềm của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Đây là quy định được ban hành từ ngày 01/07/2013. Ở phần này thông thường sẽ có những câu hỏi trải dài theo các nội dung sau: nghiệp vụ vận tải, đạo đức tư cách của người lái xe ô tô, kỹ thuật lái xe ô tô, cấu tao và cách vận hành,  cách để sửa chữa xe ô tô. Ngoài ra còn phân biệt một số loại hình, biển báo tỏng trong giao đường bộ.

Nghiệp vụ vận tải:  Ở môn này trong câu hỏi học bằng lái xe c có quy định bao gồm những kiến thức có liên quan đến khái niệm cơ bản về ngành vận tải ô tô, các chỉ tiêu kỹ thuật, ngành nghề quản lý vận tải đường bộ. Các thủ tục trong vận tải và trách nhiệm của người ngồi sau tay lái với chính mình và sự an toàn của người khác.

Kỹ thuật lái xe ô tô: Giống như ở thi bằng A và B, người thi cần nằm rõ những quy cách và tiêu chuẩn trong lái xe ô tô từ cơ bản đến nâng cao. Ở phần này trong câu hỏi học bằng lái xe C có nhắc đến về cách cầm vô lăng, cách đánh lái, nhấn số đụng cách và đạp ga theo đúng kỹ thuật. Bạn cần lưu ý đến giai đoạn này, nếu như bạn muốn lấy bằng lái để sử dụng xe đầu kéo thì cần nghiêm túc học tập và luyện tập để có được lượng kiến thức bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Đạo đức của người lái xe ô tô trong văn hóa giao thông: Trong bộ tài liệu học lái xe ô tô bằng C đã liệt kê khoảng tầm 50 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến đạo đức nghề nghiệp. Trong đó chỉ rõ, là một người ngồi sau tay lái bạn tuyệt đối phải đề cao tính trung thực và nghiêm túc và dũng cảm. Hiểu rõ mục đích trách nhiệm của mình đối với sự an toàn trong giao thông đường bộ. Không ngừng chia sẻ cho người khác những kiến thức cơ bản về quy định của pháp luật và nhà nước.

Kinh nghiệm thi lái xe bằng c

Kinh nghiệm thi lái xe bằng c lái xe tải là bằng lái hạng C.

Nếu bạn không có nhu cầu lái xe tải thì bạn có thể bỏ qua phần này và chuyển tới bước 2 luôn nhé. Còn những bạn nào đang quan tâm tới việc lái được cả xe tải lẫn xe 4 chỗ thông thường thì mục này chính là mục bạn cần quan tâm nhất .
Nếu bạn cần lái xe tải thì bạn phải đăng ký ít nhất là bằng lái xe hạng C. Xe tải là loại xe trở hàng, khi có bằng lái xe tải là bạn đã bao hàm cả bằng lái xe B1,B2 rồi.

 • Có những câu hỏi về bằng C lái được bao nhiêu chỗ như sau :
  Bằng c lái được xe 16 chỗ không?
  Bằng lái xe hạng c lái được xe bao nhiêu chỗ ?
  Trả lời là : Bằng C chỉ lái được xe từ 4 – 9 chỗ thôi, xe khách hay xe 16 chỗ là không lái được.
 • Bằng c lái xe bao nhiêu tấn
  Bằng C lái được xe từ 3,5 tấn trở nên
 • Học lái xe bằng c mất bao lâu
  Bằng C thì sẽ mất 4,5 tháng để học và chờ đợi từ khi làm thủ tục và hồ sơ được gửi lên sở giao thông vận tải Hà Nội. Đấy là điều kiện bắt buộc để bạn có thể được đi thi bằng lái xe hạng C . Thời gian này cũng chính là thời gian chờ để thi bằng lái xe hạng C mà nhiều bạn có hỏi là “Thời gian chờ để thi bằng lái xe C là bao lâu ?” đấy.
 • Điều kiện để có thể học lái bằng xe tải :
  Từ 21 tuổi trở lên
 • Học bằng lái xe hạng c bao nhiêu tiền?
  Học phí bằng C được chia làm 2 loại là đã biết lái và chưa biết lái giá do từng đơn vị quy định đối với trung tâm đào tạo lái xe ô tô 365 thì chi phí từ 5-7 triệu vì tại đây đã tối ưu hết mọi chi phí cho học viên
 • Nâng bằng lái xe từ B2 lên C ?
  Trường hợp này là những bạn đã học bằng lái xe hạng B2 rồi và muốn nâng nên C để đi lái xe tải. Trên thực tế có nhiều bạn đang lái taxi và muốn học bằng lái xe tải để chuyển lái từ taxi lên xe tải rất nhiều, hay những bạn nhà kinh doanh và mua xe tải để chạy phục vụ cho công việc của nhà. Thì điều kiện bắt buộc là B2 phải từ 3 năm trở lên bạn mới có thể nâng bằng được.
  Lời khuyên ở đây là nếu bạn nào có ý định học bằng lái xe hạng C hoặc trong tương lai gần cần có bằng lái xe tải thì các bạn nên đầu tư và học luôn bằng C chứ đừng học B2 rồi lên C mất thời gian mà tiền học lại sẽ bị cao hơn, hồ sơ thì phải làm nhiều lần rắc rối.

Kinh nghiệm thi lái xe bằng c của một bác thi rồi chia sẻ

Kinh nghiệm thi lái xe bằng c. Tình hình sau khi thấy quá nhiều người lái tập thì tốt mà thi lại trượt. Em xin chia sẻ kinh nghiệm một phát ăn ngay của cả 2 vợ chồng em. Ở đây chỉ tập trung vào phần thi thực hành, phần lý thuyết em thấy ít người trượt:

Kinh nghiệm thi lái xe bằng c

1. Làm chủ côn và phanhkinh nghiệm thi lái xe bằng c của một bác thi rồi chia sẻ

– Lên xe là thử côn và phanh, mỗi xe khác nhau chút xíu, phải thử và cảm nhận. Có cảm nhận được côn nông hay sâu, mạnh hay yếu thì đi mới không lo chết máy, nhất là khoản đề pa khởi hành ngang dốc.
– Phanh cũng thế, phải biết rà phanh để giảm tốc, những đoạn vòng vèo zích zắc mà không giảm tốc thì đè vạch leo vỉa ngay.

2. Thử nhiều xe: kinh nghiệm thi lái xe bằng c của một bác thi rồi chia sẻ

Mỗi xe đem lại cho ta một cảm giác khác. Nếu khi học với tập là một xe, đến lúc thi là một xe khác thì người mới học sẽ không làm chủ được xe, tâm lý cuống dẫn tới nhiều sai sót => Trượt là chắc.
Cứ khi vào sa hình tập thì nên thuê mỗi lần chỉ 1 tiếng với 1 xe khác nhau. Tập 3 tiếng với 3 xe khác nhau đảm bảo cccm đi xe nào cũng thấy quen, tốt cho cả khi thi lẫn lái thực tế khi đã lấy được bằng.
Như em đi công tác, đến nơi đồng không mông quạnh là lại nhảy lên lái, kể cả xe số sàn lẫn số tự động. Cái này em cũng không khuyến khích lắm

3. Chú ý khi thi thực hành trong kinh nghiệm thi lái xe bằng c

Bài thi thực hành tìm trên mạng rất nhiều, cả bài viết và clip thực hành. Nội dung không quá phức tạp. CCCM chỉ cần chú ý thêm ba điểm sau:
– Nhiều người biết xe có thể điều chỉnh ghế xa-gần vô lăng, nhưng ít ai biết xe có thể điều chỉnh độ cao của ghế. Nên học cách điều chỉnh ghế cả xa gần lẫn chiều cao để lái thoải mái nhất, tầm quan sát tốt.
– Phần lớn mọi người để chết máy khi khởi hành ngang dốc, cái này do không làm chủ chân côn.

Ngoài việc làm theo điều 1 và 2 em nói ở trên, cần chú ý nhả chân côn từ từ, nhả một tý lại dừng lại khoảng 2-3 giây, cứ nhả rồi dừng chân côn cho đến khi xe rung rung khá mạnh thì nhả phanh là xe đủ leo qua dốc. Nên tắt điều hòa để máy khỏe hơn.
– Không bao giờ ghép xe ở chuồng đầu tiên ở bài thi ghép xe dọc. Khi thi, lượng xe trên sân không đông như lúc tập, vì thế hoàn toàn có thể lựa chọn chuồng 2 hoặc 3. Lý do là khi rẽ vào chuồng sớm, chip sẽ báo đi sai đường.
– Chuẩn bị sẵn tâm lý bị trừ điểm, và chấp nhận có những bài bị trừ vô lý.

Đa phần khi lái tập thì tốt, nhưng khi thi tâm lý căng cứng. Gặp phát trừ điểm là cuống lên nên mắc thêm nhiều lỗi tiếp theo và kết quả Trượt. Hãy chấp nhận bị trừ, kể cả khi lái tập cũng cố ý đi sai tý để bị trừ cho quen đi.

4. Kinh nghiệm thi lái xe bằng c của một bác thi rồi chia sẻ

Ví dụ khi đỗ xe ngang dốc, nên đỗ non và bị trừ 5 điểm.  AN TOÀN là rất quan trọng cả khi thi lẫn khi lái xe thực tế. Đừng cố kiếm 5 điểm mà bị trượt. Và khi ghép xe cũng dễ bị đè vạch. Đừng cố sửa rất dễ bị trừ vì tiếp tục đè vạch, hoặc lỗi quá thời gian cho phép. Thực tế em khi thi đến phần ghép xe ngang. Lùi lại sát vạch không thấy chuông báo ok. Nên cố lùi tiếp bị đè vạch bị trừ 5 điểm. Em thấy thừa điểm đỗ nên chấp nhận đánh xe ra luôn dù bị trừ tiếp 5 điểm vì ghép xe chưa đúng.

Cái này là thầy em dậy   Vì cứ 3 giây đè vạch là lại trừ tiếp 5 điểm. Quá thời gian trừ 5 điểm, rất nhiều người khóc hận ở bài này.

Nhóm em 4 người thì đỗ 3 ngay từ lần thi đầu tiên. Một cô do chủ quan không làm quen xe nên trượt rất đáng tiếc. Mong rằng vài chia sẻ từ thực tế của em giúp được cho CCCM thi tốt hơn.

Bai viết này được bác vietlaw trên otofun chia sẻ.

Đây là video hướng dẫn tập lái xe trong hình

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh


Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: