Kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô: Cầm vô-lăng chuẩn xác. Cầm hai tay 9:15 hoặc 10:20 phút. Phanh Ôtô bằng chân trái. Di chuyển với tốc độ tương tự như các xe khác. Kiểm soát tay lái thiếu hoặc quá mức. Điều chỉnh gương đúng cách, loại bỏ các điểm mù. Kỹ thuật sử dụng phanh tay để quay xe.

Một kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô để nhanh chóng có tay lái vững vàng thì khi mới bắt đầu học lái xe ô tô bạn cần tìm hiểu những chi tiết trên bộ phận trên xe về cách sử dụng, công dụng của nó làm gì. Tiếp đến khi trực tiếp ngồi trên xe trước khi khởi động bạn nên làm quen với các vị trí trên xe, thực hành các thao tác ga, phanh tay, cần số… để nhớ các thao tác khi lái xe. Ngoài ra, khi lên xe bạn nên điều chỉnh phần ghế lái, vô lăng xe, gương chiếu hậu cho phù hợp và cho cảm giác ngồi thoải mái nhất khi lái xe.

Quan sát biển báo xe

Kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô

Kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô không muốn phải liên tục nộp phạt cho cảnh sát giao thông vì những lỗi vi phạm khi tham gia giao thông thì bạn nên tập thói quan quan sát và nhận biết các loại biển báo giao thông. Những loại biển báo cấm dừng đỗ, hạn chế tốc độ, đường cấm ô tô, biển cấm rẽ,.. là những biển bạn thường xuyên gặp phải khi đi trên đường. Hãy giữ khoảng cách với những chiếc xe phía trước nhất là với những chiếc xe cao to như xe khách, xe buýt để có tầm nhìn và quan sát các biển báo tốt nhất.

Sử dụng gương chiếu hậu để quan sát.

Kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô

Sẽ khá khó khăn cho những người mới lái khi phải quan sát cả phía trước và phía sau. Tuy nhiên, lái mới cần biết tập thói quen nhìn gương chiếu hậu để quan sát hai bên đường tránh những tình huống bất ngờ xảy ra. Một kinh nghiệm cho người mới lái xe khi thực hiện thao tác lùi xe bạn không nên quay đầu hay thò đầu ra ngoài cửa số để lùi mà nên dùng gương để quan sát và lùi .

Tuân thủ quy tắc nhường đường

Khi lái xe trên đường nếu bạn thấy tín hiệu còi và đèn xin vượt, thì hãy bình tĩnh quan sát gương chiếu hậu, nếu nhìn thấy khoảng trống an toàn thì hãy gạt xi nhan và nhường đường cho người muốn vượt và quay lại làn đường cũ khi người đó đã vượt lên an toàn. Để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra bạn cần thận, từ tốn và quan sát chính xác.

Kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô

Giữ khoảng cách an toàn

Với điều kiện giao thông ở các thành phố lớn như Hà Nội , tp. Hồ Chí Minh thì việc giữ cho xe có một khoảng cách an toàn so với những chiếc xe đi trước là khá khó khăn với những người mới lái xe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như những người tham gia giao thông bạn cần phải rèn luyện cho mình cách căn đường chính xác cho người mới lái xe

Kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô chưa có nhiều nên tốt nhất nên lựa chọn những cung đường thưa người qua lại, có tầm quan sát rộng để có rèn luyện dần những kỹ năng khi lái xe. Nếu trường hợp buộc phải đi ở những khung đường đông đúc, tầm quan sát hẹp bạn nên đi cùng vời người có tay lái tốt để được hướng dẫn thêm cũng như giúp bạn có những điều chỉnh phù hợp hơn khi di chuyển.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: