Hướng dẫn học thực hành lái xe o to Bài 8. Bài thi ghép xe vào nơi đỗ (bài thi lùi chuồng)

Hướng dẫn học thực hành lái xe o to. Yêu cầu của bài này là trong vòng 2 phút bạn phải cho xe lùi được vào nơi đỗ (chuồng). Kkhông chạm vạch và tiến ra khỏi chuồng. Không được để xe chèn lên vỉa hè, nếu không sẽ bị loại.

Xem thêm Hướng dẫn học thực hành lái xe o to bài 9: Tại đây

Hướng dẫn học thực hành lái xe o to. Khi bắt đầu rẽ vào khu vực chuồng, bám sát lề đường bên trái. Đi chậm. Khi người đi ngang qua cửa chuồng thì đánh hết lái về bên phải. Khi thấy xe ở khoảng 45 độ so với đường ngang cửa chuồng thì dừng xe, trả lái cho bánh xe thẳng. Vào số lùi.

Nhiều người sợ bài này vì không biết lúc nào nên đánh lái. Đánh sang trái hay đánh sang phải để xe vào đúng cửa chuồng. Do vậy, bạn phải chỉnh gương sao cho nhìn được bánh sau bên trái xe tiếp xúc với mặt đất. Lùi thẳng xe cho đến khi thấy chỗ bánh sau này cắt ngang đường vạch trắng ở cửa chuồng. Nhiều khả năng xe sẽ vào đúng cửa chuồng.

Hướng dẫn học thực hành lái xe o to, ngay từ khi xe bắt đầu lùi, bạn đã đánh lái sang trái một chút. Khi xe lùi một đoạn, vào gần cửa chuồng hơn thì nhìn qua gương, bạn có thể hình dung vị trí tương đối của xe so với cửa chuồng, từ đó quyết định lùi thẳng tiếp, đánh thêm lái sang trái hoặc sang phải.

Hướng dẫn học thực hành lái xe o to. Khi xe đã vào đến cửa chuồng và thân xe song song với hai bên vỉa hè, trả lái sang phải cho bánh xe thẳng. Nếu chưa quen, trước khi trả lái, bạn dừng hẳn xe lại rồi mới xoay tay lái (gọi là đánh lái chết). Lùi từ từ thẳng vào chuồng cho đến khi nghe hiệu lệnh “Đã kiểm tra” thì dừng lại. Về số 1 và tiến ra khỏi chuồng.

Hướng dẫn học thực hành lái xe o to lưu ý:

Khi tiến ra, người phải ra khỏi cửa chuồng hoặc hơn một chút nữa bạn hãy đánh lái rẽ sang phải để tránh trường hợp bánh sau chưa ra khỏi cửa chuồng mà đã rẽ sẽ bị chèn vạch. Trừ điểm.

Nếu lỡ lùi chưa chính xác. Đuôi xe cách xa cửa chuồng. Có thể chèn lên vạch hoặc vỉa ba-toa, bạn cứ bình tĩnh về lại số 1, tiến lên phía trước. Đánh lái sao cho xe ở vào vị trí thẳng trước cửa chuồng, sau đó vào số lùi để làm lại việc lùi vào chuồng. Thà bị trừ điểm do chèn vạch hoặc thực hiện bài thi lâu quá 2 phút còn hơn là bị loại do lái xe lên hè!

Hướng dẫn học thực hành lái xe o to cần hoàn thiện:

06 Ảnh cùng kiểu, kích cỡ 3×4 cm Phông gì cũng được.

02 bản chứng minh thư phô tô không cần công chứng.

01 Giấy khám sức khỏe theo mẫu của Bộ y tế. ( Cái này có thể nộp sau khi đã đăng ký học lái xe oto b2)

Mọi chi tiết xin lien hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải. 

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: