Hướng dẫn học thực hành lái xe bài 7

Kiểm tra kỹ càng cẩn thận xe trước khi nhận xe sát hạch.

Tuy rằng trước hôm thi lái xe, hội đồng và thanh tra đã kiểm tra đầy đủ nhưng bạn vẫn nên cẩn thận, tránh rủi ro hi hữu ảnh hưởng đến tâm lý cũng như kết quả của mình. Trên thực tế đã có nhiều trường hợp bị trượt do xe. Nếu ta thấy có bất kì lỗi gì bất thường về xe thì phải yêu cầu hội đồng chấm thi xem xét và đổi xe khác cho mình ngay kể cả khi đang thi mà phát hiện thấy có lỗi do xe lập tức mở cửa xuống xe (vẫn nổ máy) và yêu cầu xem xét phúc khảo ngay lập tức. Bạn cũng nên kiểm tra lốp còn đủ hơi hay không, kiểm tra gương ngoài có đạt yêu cầu không, kiểm tra lẫy điều khiển của xe ô tô…(mấy cái này thì ít khi trục trặc nhưng vẫn nên cẩn thận, thông thường lỗi hay gặp là do máy điện tử chấm điểm tự động trên xe hoặc chip gắn dưới mặt đường).

Kiểm tra kỹ xe trước khi vào phần thi lái xe hạng B2

Khi vào trong xe, kiểm tra lại gương lần nữa. Thử côn phanh ga số, bật tắt chìa khóa điện một hai lần, kiểm tra đồng hồ vòng tua có hoạt động, lúc đó hẵng ký giấy nhận xe.

Hướng dẫn học thực hành lái xe bài 7

Trước khi vào bài thi, các bạn lưu ý phải điều chỉnh ghế lái sao cho đạp hết chân côn thoải mái nhất, chỉnh lại gương ngoài hơi gập xuống nhìn vừa tầm của mình sao cho quan sát được lốp sau và vạch kẻ đường(đi thi mà chỉnh gương thẳng như bình thường thì rất khó căn chính xác). Gương giữa phải bao quát được phía sau với góc nhìn rộng nhất quan sát rõ phía sau. Nhai kẹo cao su để giảm bớt căng thẳng cũng là một mẹo hay khi vào phần thi lái xe thật. Nhớ dành một cái dán vào vị trí mà thường ngày các thầy vẫn dán băng dính để xác định cữ khi dừng xe ở bài dừng xe đúng vạch có tính điểm(cái này tùy từng xe và sân tập nhé). Lưu ý quan trọng, thắt dây an toàn trước khi xuất phát, nếu không muốn bị mất 5 điểm. Và bạn cũng đừng bao giờ quên thắt dây an toàn khi lái xe ô tô trên đường.

Lưu ý trong quá trình thi sát hạch

Một điểm chú ý nữa là khi thấy xe khác đã vào bài thi của từng bài, tức là họ đã vào vạch tính điểm của bài đó rồi thì tuyệt đối không bám theo. Nếu bám theo sát họ, họ bị lỗi trừ điểm vì đè vạch thì xe bạn cũng bị trừ oan theo. Ngược lại xe bạn bị đè vạch thì xe trên cũng bị trừ oan, nếu hai xe quá gần nhau, đều nằm trong vạch tính điểm. Thế nên giữ khoảng cách tối thiểu 15m với xe trước.

Những phần thi khác trong bài thi thực hành lái xe ô tô

Hướng dẫn học thực hành lái xe bài 7

Những phần thi khác là những phần thi đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng vẫn cần tuyệt đối tập trung khi lái xe trong sa hình. Không để mất điểm bởi những lỗi nhỏ, mắc từ 3-4 lỗi là phải thi lại rồi. Cái gì mới mà chẳng khó, trước khi trở thành họa sĩ, họ cũng phải dùng que đo, dây rọi để dựng hình. Thành họa sĩ thì mới dùng ”cảm giác”, cảm xúc trước vẻ đẹp của tạo hóa. Học lái xe ô tô chớ vội nóng nảy mất bình tĩnh khi không làm tốt bài thi nào đó thì. Nếu đã mất điểm thì lập tức bỏ qua những suy nghĩ linh tinh mà tập trung đến phần thi tiếp theo. Điều này cũng tuyệt đối áp dụng khi lái xe ô tô trên đường, chỉ có bình tĩnh, tập trung và thoải mái mới đem lại sự an toàn cao nhất khi tham gia giao thông.

Hướng dẫn học thực hành lái xe Bài 7: Lái xe qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông đi thẳng:

Hướng dẫn học thực hành lái xe. Ngồi bình thường lái xe, thấy vạch vàng phía đâu xe thì dừng lại. Xe mà dừng lên vạch  quy định thì sẽ tính thời giam mình đã vào bài thi. Nên ta phải dừng trước vạch mầu vàng đó. Canh còn 2 giây đèn đỏ thì chuẩn bị nhả côn, từ từ đi chậm, đến khi đèn xanh đi đều và nhanh cho xe qua ngã tư.

Xem thêm Hướng dẫn học thực hành lái xe bài 8: Tại đây

Cũng giống như ở ngoài đường, tại ngã tư này có đèn tín hiệu và bạn chỉ được cho xe qua ngã tư khi có đèn xanh. Nếu bạn cho xe qua ngã tư khi đang đèn đỏ sẽ bị trừ 10 điểm.

Nếu khi xe vừa đến ngã tư mà có đèn xanh thì bạn có thể qua luôn. Còn nếu đèn đỏ và đèn xanh còn vài 3 giây thì phải dừng lại trước vạch. Nếu vượt quá vạch bị trừ 5 điểm.

Khi qua ngã tư có rẽ trái và rẽ phải thì cần bật xi-nhan tương ứng, nếu quên trừ 5 điểm.
Có sân thi ngoài vạch trắng còn có vạch vàng. Yêu cầu xe đỗ phải đúng vị trí giữa vạch trắng và vạch vàng, nếu không cũng trừ điểm.

Hướng dẫn học thực hành lái xe Yêu cầu này tương đối khó, vì thế ở những sân này học viên thường “trốn” bằng cách đỗ dưới vạch vàng.

Tức là xa ngã tư hơn nên ta phải canh còn 3-5 giây đèn đỏ thì chuẩn bị nhả côn. Từ từ đi chậm. Đến khi đèn xanh đi đều và nhanh. Như vậy khi có đèn xanh thì phải nhanh chóng đi qua ngã tư.

Nếu không chú ý ở bài này rất có thể các bạn bi trừ điểm. Ví dụ đèn đã chuyển sang đỏ khi bạn gần vào đến ngã tư mà các bạn vvanx đi tiếp là bị trừ điềm vì tội vượt đèn đỏ. Hoặc đỗ lại xa ngã tư mà đen xanh sáng mới xuất phát đi thì đến vạch vào bài thì đã đến đèn đỏ thế là lại trừ 10 điển.

Hướng dẫn học thực hành lái xe cần hoàn thiện:

06 Ảnh cùng kiểu, kích cỡ 3×4 cm Phông gì cũng được.

02 bản chứng minh thư phô tô không cần công chứng.

01 Giấy khám sức khỏe theo mẫu của Bộ y tế. ( Cái này có thể nộp sau khi đã đăng ký học lái xe oto b2)

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải. 

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: