Huong dan hoc lai xe oto tu dong có phải là điều mà bạn đang tìm kiếm?

Huong dan hoc lai xe oto tu dong luôn là yêu cầu mà nhiều chủ nhân của một chiếc xe mới mong muốn được chỉ bảo tận tình, nhất là khi hiện nay các dòng xe tích hợp hộp số tự động (Automatic Transmission – AT) đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, vì không được Huong dan hoc lai xe oto tu dong đúng cách mà nhiều người đã vô tình gây nguy hiểm cho chính mình và cho những người khác khi lưu thông trên đường.Huong dan hoc lai xe oto tu dong

Bạn chưa rành lái ô tô và bỡ ngỡ không biết mình nên bắt đầu tìm hiểu từ đâu? Đừng lo lắng. Khi đăng ký học lái xe ô tô tại Công Binh, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những chỉ dẫn cụ thể nhất, từ cơ bản đến nâng cao để bạn luôn vững tay lái khi điều khiển những chiếc xe số tự động hay số sàn nhé nhé.

Những ký hiệu cần biết trước khi hoạc lái xe ô tô và chính thức đọc bài hướng dẫn lái xe số tự động

Học lái xe ô tô tương đối không dễ dàng đối với những người mới bắt đầu, đặc biệt là những người chưa bao giờ sở hữu hay để tâm đến loại phương tiện bốn bánh này. Khác với xe máy là chỉ cần leo lên xe và rồ ga chạy, lái xe ô tô đòi hỏi nhiều hơn vậy. Trong bất kì bài Huong dan hoc lai xe oto tu dong động nào, để lái được thành thạo một chiếc ô tô, điều đầu tiên bạn cần làm là đăng ký lớp học lái xe ô tô để có được hiểu biết rõ ràng về các bộ phận trên xe mà bạn sẽ sử dụng để lái cũng nhưng các thông số ký thuật, ký hiệu đi kèm với các bộ phận đó. Tuy nhiên, may mắn cho những ai đang muốn được Huong dan hoc lai xe oto tu dong là loại xe này dễ sử dụng hơn khá nhiều so với xe số sàn.

Huong dan hoc lai xe oto tu dong đơn giản hơn xe số sàn vì không có chân côn

Huong dan hoc lai xe oto tu dong

Trước hết, với Huong dan hoc lai xe oto tu dong, bạn phải sử dụng cả tay và chân, trong đó: hai tay dùng để điều khiển vô lăng và cần số; chân trái KHÔNG DÙNG (ở xe số sàn chân trái dùng để đạp chân côn); chân phải dùng để đạp ga hoặc phanh. Các bạn đi học lái xe ô tô hãy học thuộc lòng điều này trước khi bước chân lên ghế lái bất kì chiếc xe nào: chân GA nằm phía bên PHẢI. Có lẽ không cần phải nói bạn cũng có thể hình dung được những sự việc khủng khiếp thế nào có thể sẽ xảy ra nếu tài xế đạp nhầm chân phanh thành chân ga. Vậy nên chúng tôi hi vọng các bạn đọc được bài này sẽ không có bất kì ai nhầm chân ga và chân phanh với nhau để tránh các tai nạn đáng tiếccó thể đến với những ai nhầm nhọn này.

Phức tạp hơn với bộ cần số ở Huong dan hoc lai xe oto tu dong

Một ưu điểm nữa khi học lái xe ô tô và trong bài Huong dan hoc lai xe oto tu dong so với xe số sàn là trên cần số trên xe số tự động được thiết kế rất thông minh, mặc dù hơi nhiều và khó nhớ khi mới bắt đầu vì các kí hiệu đều là viết tắt của các từ tiếng Anh, nhưng sẽ dễ sử dụng hơn nhiều và không tốn công sức khi bạn đã biết về nó. Thiết kế cần số xe tự động được đánh giá là linh động và đa dạng hơn nhiều so với cần số sàn –  cần số sàn chỉ có 1 kiểu duy nhất với các vị trí số được cố định theo hình cái thang nằm ngang. Tùy nhà sản xuất mà cần số xe tự động được sáng tạo với nhiều vị trí và cấu tạo hình dạng khác nhau do cần số được liên kết điện tử với hộp số (bạn nên cân nhắc điều này khi có ý định mua xe số tự động nhé, chúng quan trọng và có ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm lái xe lắm đấy!).

Trên thị trường, thịnh hành và dễ sử dụng nhất với người bắt đầu học lái xe ô tô và cần Huong dan hoc lai xe oto tu dong vẫn là cần số có vị trí các số nằm trên đường thẳng hay đường zigzag được đặt chính giữa ghế lái và ghế phụ lái, phổ biến ở những dòng xe sedan hoặc xe SUV. Bên cạnh đó, một số xe được thiết kế phá cách với cần số dạng tròn, dạng treo trên bánh lái (với các xe dạng mini van, xe bán tải, có tác dụng tiết kiệm không gian sàn xe), dạng nút bấm (với các dòng xe thể thao),…

Tuy thiết kế là tùy chỉnh nhưng hầu hết các chức năng đều được cố định và không có sự khác biệt lớn giữa các dòng xe. Về cơ bản, khi đọc Huong dan hoc lai xe oto tu dong bạn sẽ thường xuyên bắt gặp những ký hiệu sau:

Huong dan hoc lai xe oto tu dong

 • P (Parking) =  đậu xe
 • R (Reverse) = lùi xe
 • N (Neutral) = trạng thái lái tự do
 • D (Drive) = chạy tốc độ thường

Huong dan hoc lai xe oto tu dong. 4 chế độ R, P, N, D là những chế độ cơ bản nhất mà bất kì chiếc xe số tự động nào cũng có. Ngoài ra ở một số dòng xe cao cấp bộ cần số còn được nâng cấp với các chức năng phụ và tùy chỉnh như:

 • D3 (Drive 3) = chạy xe tốc độ chậm (ở những đoạn đường gồ ghề, khó đi)
 • D1 và D2 (Drive 1 và Drive 2) = chạy ở những đoạn đường khó đi hoặc cần tăng tốc. Thường thì khi đổ đèo các tài xế rất hay sử dụng những số này để đảm bảo an toàn
 • OD (Overdrive) = chế độ để vượt dốc, đổ đèo
 • M (Manual) +/- (chế độ +/- có thể nằm ở lẫy số trên vô lăng) = thiết lập cần số ở chế độ có thể điều chỉnh như số sàn, cho phép sang số 1, 2, 3, 4, 5 hoặc ngược lại (dấu +/- lần lượt là tăng và giảm số)
 • S (Sport) = chế độ xe thể thao, chức năng gần tương tự chế độ M, cho phép người lái chuyển số theo ý muốn
 • L (Low): chế độ số thấp dùng trong các trường hợp xe tải nặng, lên/xuống dốc
 • B (Brake): chế độ số hãm, dùng để hãm tốc động cơ khi xe xuống dốc.

Mọi chi tiết xin lien hệ: Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Email: hoclaioto393@gmail.com. www.hoclaioto.com.vn.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: