Thursday, 19/11/2020

Hướng dẫn học lái xe b1

I. Hướng dẫn làm quen với xe ô tô

Thắt dây an toàn là bước cơ bản đầu tiên và cực kỳ quan trọng trong tự học lái xe B1. Nó vừa đảm bảo bạn lái xe đúng tư thế vừa đảm bảo tính mạng cho bạn. Vậy phải thắt dây an toàn như thế nào thì hãy theo dõi các bước sau đây:
Bước 1: Kéo dây an toàn qua người
Ngồi trên xe dù ở bất kỳ vị trí nào bạn cũng cần thắt dây an toàn để đảm bảo cho bản thân mình. Đồng thời đừng quên kiểm tra chốt cài đã đúng cách hay chưa bạn nhé!
Bước 2: Điều chỉnh đai
- Phần dây đai dưới lúc nào cũng nên để thấp, tốt hơn là qua bụng dưới và xương chậu, nên tránh đưa lên cao ở vị trí dạ dày sẽ không tốt cho cơ thể.
- Phần dây đai trên đưa qua vai và thân người sao cho nằm gọn trên xương đòn và ngực, không ép lên cổ và mặt của mình.
Bước 3: Kiểm tra ngồi có thoải mái hay không trước khi cho xe chạy.

II. Hướng dẫn sử dụng hộp số khi tự học lái xe B1 online

Hộp số là bộ phận rất quan trọng đối với xe ô tô. Về nguyên tắc việc bạn lái xe sai số lâu ngày sẽ làm giảm chất lượng của động cơ và gây hỏng hóc hộp số. Điều này nếu như không được hướng dẫn kỹ lưỡng để xảy ra sai sót về lâu dài rất dễ phát sinh những tai nạn nghiêm trọng. Ở giai đoạn đầu của quy tình tự học lái xe B1, việc tìm hiểu bộ phận này hoạt động như thế nào là rất cần thiết.
+ Khi khởi động
Số N được biết là vị trí của số 0. Khi bạn chỉnh về vị trí này động cơ xe hoạt động nhưng sẽ không chuyển động. Chính vì vậy khi đang đẩy, kéo xe đi mọi người thường cài số này cho an toàn. Và với lý do đó, lúc nào khởi động xe thì lời khuyên là bao giờ cần số cũng phải ở vị trí N và kèm theo thắng tay.


+ Dừng đèn đỏ hoặc dừng xe từ 30 giây trở lên
Trong trường hợp này để giữ hộp số ít bị hư hại thì thay vì để số 1 và đạp côn thì bạn có thể cài số N và kéo thắng tay. Cách này sẽ giúp đỡ hao tốn nhiên liệu và ít gây mỏi chân cho người lái xe.
+ Xe đang chạy
Với xe số sàn, bạn phải thường xuyên chuyển số cho phù hợp với tốc độ và quãng đường mình đang chạy cho an toàn. Và việc chuyển số qua lại thì phải về số N rồi mới sang số khác là bài học căn bản dành cho người mới học lái xe ô tô.
+ Trường hợp không được cài số N (số 0)
Đó là khi bạn đang cho xe xuống dốc, và nhiều người nghĩ chuyển về số N kết hợp với thắng chân sẽ tiết kiệm nhiên liệu. Đó là một cách lái xe nguy hiểm mà bạn cần tránh vì lúc này bạn cần đạp phanh thật sâu để kiểm soát tốc độ, điều này khiến phanh mau mòn và hư hỏng. Trong trường hợp như vậy, bạn hãy cài số 2 hoặc 3, có khi là số 1 tùy theo tốc độ xuống dốc.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: