Lưu ý trong quá trình thi sát hạch

Một điểm chú ý nữa là khi thấy xe khác đã vào bài thi của từng bài, tức là họ đã vào vạch tính điểm của bài đó rồi thì tuyệt đối không bám theo. Nếu bám theo sát họ, họ bị lỗi trừ điểm vì đè vạch thì xe bạn cũng bị trừ oan theo. Ngược lại xe bạn bị đè vạch thì xe trên cũng bị trừ oan, nếu hai xe quá gần nhau, đều nằm trong vạch tính điểm. Thế nên giữ khoảng cách tối thiểu 15m với xe trước.

Những phần thi khác trong bài thi thực hành lái xe ô tô

Những phần thi khác là những phần thi đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng vẫn cần tuyệt đối tập trung khi lái xe trong sa hình. Không để mất điểm bởi những lỗi nhỏ, mắc từ 3-4 lỗi là phải thi lại rồi. Cái gì mới mà chẳng khó, trước khi trở thành họa sĩ, họ cũng phải dùng que đo, dây rọi để dựng hình. Thành họa sĩ thì mới dùng ”cảm giác”, cảm xúc trước vẻ đẹp của tạo hóa. Học lái xe ô tô chớ vội nóng nảy mất bình tĩnh khi không làm tốt bài thi nào đó thì. Nếu đã mất điểm thì lập tức bỏ qua những suy nghĩ linh tinh mà tập trung đến phần thi tiếp theo. Điều này cũng tuyệt đối áp dụng khi lái xe ô tô trên đường, chỉ có bình tĩnh, tập trung và thoải mái mới đem lại sự an toàn cao nhất khi tham gia giao thông.

Hướng dẫn học lái oto bài 6

Lái xe qua vết bánh xe cũng là một phần thi lái xe khó và đòi hỏi sự tập trung cao. Lưu ý trước khi vào bài các bạn phải mở rộng cua, lái thật chậm để có đủ thời gian và khoảng cách căn chỉnh thẳng xe, bó xe sát lề mà vẫn song song với lề. Khi  tập lái xe hầu hết các giáo viên đều mách nhỏ học viên dùng tâm vô lăng để căn chính xác sao cho từ mắt nhìn xuống vô lăng và  điểm đánh dấu cố định tại sân thi là 1 đường thẳng hàng(hầu hết sân nào cũng có nên các bạn thí sinh cứ hoàn toàn yên tâm và chỉ phải chú ý để xe đi thẳng theo hướng căn đó thì chắc chắn bánh xe sẽ vào đẹp.

Phần thi ”Qua đường hẹp vuông góc” và bài “Lái xe qua đường vòng quanh co” thì nên hoc lai xe một cách thật chậm, đỡ côn thật tốt làm sao cho xe di chuyển với tốc độ nhỏ nhất mà không bị dừng xe. Nhớ hai bài này phải bám lưng, căn tai gương đến đoạn cua thì phải hết lái thật nhanh và cẩn thận để bánh sau của xe đè vạch.

Hướng dẫn học lái oto bài 6

Hướng dẫn học lái oto Bài 6. Bài thi đi qua đường hẹp quanh co

Hướng dẫn học lái oto dưới đây là chi tiết của các bài học và thi sát hạch lái xe ô tô. Trung tâm Công Binh  đưa ra những cách thực hiện sao cho các bạn học và thi sát hạch đạt kết quả cao nhất, yêu cầu của từng bài thi và các lỗi sẽ dẫn đến bị trừ điểm trong bài thi sát hạch lái xe ô tô.

Hướng dẫn học lái oto yêu cầu của bài này giống bài 5.

Nhưng khác với bài 4. Do chữ S là đường cong liên tục nên bạn phải điều chỉnh tay lái theo đường cong.

Các lái xe có câu “Tiến bám lưng, lùi bám bụng”. Có nghĩa là khi xe vào đường cua (ôm cua) nên căn theo phía đường cong dài hơn.

Như vậy, khi vào đường chữ S, bạn cho xe bám sát về bên phải, đánh lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên. Sau đó lại bám sang lề đường bên trái, trả lái và đánh lái sang phải cho xe qua nốt nửa vòng cua còn lại.

Hướng dẫn học lái oto cần hoàn thiện:

06 Ảnh cùng kiểu, kích cỡ 3×4 cm Phông gì cũng được.

02 bản chứng minh thư phô tô không cần công chứng.

01 Giấy khám sức khỏe theo mẫu của Bộ y tế. ( Cái này có thể nộp sau khi đã đăng ký học lái xe oto b2)

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải. 

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: