Việc lái xe ô tô thật không hề dễ dàng nếu như bạn chưa bao giờ lái thử xe ô tô, chính vì thế bạn cần phải đi học lái xe để có bằng lái và đảm bảo việc bạn di chuyển xe trên đường không sai luật cũng như đảm bảo an toàn cho mình và người tham gia giao thông. Cho nên, những kinh nghiệm học lái xe ô tô B2 và để thi lý thuyết bằng lái xe ô tô B2 sẽ được giới thiệu sau đây và chúng tôi giới thiệu những bước cơ bản để bạn nắm được trước khi học lái xe ô tô cho mình và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ sát hạch để lấy giấy phép nhé.

1.1 Học lái xe ô tô B2 là gì?

Học lái xe B2 là việc học để thi lấy bằng B2 – loại bằng dành cho các xe có số ghế dưới 9 ghế đã bao gồm ghế lái. Bằng B2 được cấp cho những lái xe sử dụng với mục đích kinh doanh vận tải như lái xe taxi, xe hợp đồng du lịch. Thời hạn có hiệu lực của bằng lái xe B2 là 10 năm kể từ ngày cấp.

Học lái xe ô tô B2

Vậy học bằng lái xe B2 lái được xe gì? Chắc hẳn bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi này. Khi có bằng lái xe B2, bạn có thể lái được ô tô 2 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ. Thậm chí, bạn cũng có thể điều khiến các loại xe tải có trọng lượng nhỏ dưới 3,5 tấn như theo quy định.

1.2 Hướng dẫn học lái xe ô tô B2

Cách học bằng lái xe B2 đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. B2 là loại bằng dành cho các loại xe ô tô có chỗ ngồi dưới 9 ghế, bao gồm cả ghế lái như đã đề cập ở phần trên. Vì thế, cách học và thi loại bằng này cũng sẽ có sự khác biệt so với bằng B1 hay các loại bằng khác.

Kỹ thuật học lái xe B2 không quá phức tạp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý và hết sức để tâm để việc học và thi bằng trở nên dễ dàng hơn.

Trước hết, hãy làm quen với chiếc ô tô đó. Thông thường, khi thi bằng B2, nhiều người thường lựa chọn học lái xe 4 chỗ. Hãy luôn ghi nhớ cài dây an toàn khi ngồi sau tay lái. Đồng thời, điều chỉnh vị trí ghế lái sao cho thoải mái, quan sát gương chiếu hậu rộng nhất có thể và dễ lái nhất.

Học lái xe ô tô B2

Trước khi lái xe, hãy lưu ý tới góc lái. Hãy quan sát xem tầm nhìn đã rộng nhất hay chưa. Đặc biệt, hãy tầm nhìn phía sau xe. Đây là góc quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua.

Sau khi đã quen thuộc với chiếc xe, bạn cần lưu ý tới một số vấn đề mang tính kỹ thuật hơn. Trong hầu hết các hướng dẫn lái xe B2, bạn sẽ được hướng dẫn lái xe B2 số sàn. Đây là lưu ý vô cùng quan trọng.

Điều chỉnh số sàn đúng cách sẽ giúp việc lái xe đỡ hao tốn nhiên liệu hơn. Đồng thời, tuổi thọ của chiếc xe cũng sẽ bền lâu hơn. Thông thường, trong hầu hết các hướng dẫn học lái xe B2 cho xe số sàn đều nhắc tới số N. Đây là viết tắt của từ Neutral. Số N sẽ tương ứng với số 0 và còn gọi là “Mo”. Khi đẩy hay kéo xe, số N sẽ luôn được cài để đảm bảo an toàn.

1.3 Mẹo học bằng lái xe B2

Để việc học và thi bằng lái xe B2 trở nên dễ dàng hơn, bạn nhất định không thể bỏ qua các mẹo học bằng lái xe B2. Cách học mẹo thi bằng lái xe B2 thường được nhiều người áp dụng. Đặc biệt là đối với việc học lý thuyết bằng lái xe B2.

Trước hết là đối với việc học lý thuyết. Lý thuyết khi thi bằng lái xe B2 sẽ có 600 câu. Đây là một thử thách không hề đơn giản đối với nhiều người. Chính vì thế, cách học lý thuyết lái xe B2 600 câu nhanh thường được nhiều người quan tâm.

Hãy lưu ý rằng, mẹo học lý thuyết lái xe B2 450 câu đã không còn đúng với bộ đề 600 câu hiện nay nữa. Để học 600 câu, bạn có thể sẽ không phải đọc và học hết tất cả các văn bản luật, thông tư hay nghị định. Thay vào đó, hãy chia câu hỏi thành các nhóm nội dung và học theo từng nhóm. Thông thường, mẹo học lý thuyết bằng lái xe B2 hay mẹo học lái xe B2 600 câu của nhiều người sẽ là học các câu hỏi về nhóm biển báo trước, sau đó học tới các câu hỏi về sa hình.

Nhiều người cho rằng, lý thuyết thi bằng lái xe B2 không cần học. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ không hề chính xác. Ngược lại, bạn cần học hết sức cẩn thận và nên nắm được mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm học lái xe B2 để tiết kiệm thời gian ghi chép và giúp việc học nhanh và đơn giản học hơn.

ví dụ: 

Nhìn ý trả lời: Chọn các ý trả lời sau:

 • Nghiêm cấm, bị nghiêm cấm : Câu 1 -> câu 6, câu 33
 • Không được : Câu 07 -> câu 31, câu 66
 • Bắt buộc : Câu 285
 • Phải có phép của cơ quan có thẩm quyền : Câu 57, 63, 184
 • Phải được cơ quan quản lý đường bộ có thẩm quyền cấp phép : Câu 120, 153, 155, 109, 110, 129, 158
 • Giảm tốc độ : Câu 161, 165, 224, 225 ( câu 228, 249 đọc hiểu )
 • Về số thấp, gài số : Câu 218, 221
 • Dùng thanh nối cứng : Câu 117, 118
 • Báo hiệu tạm thời : Câu 96
 • Hiệu lệnh người điều khiển giao thông : Câu 88
 • Phương tiện giao thông đường sắt : Câu 246, 247
 • Đèn chiếu xa sang gần : Câu 227
 • Đèn chiếu gần : Câu 59
 • Không thể tháo rời : Câu 180

Hiện nay, lý thuyết thi bằng lái xe B2 sẽ được thi theo hình thức trắc nghiệm trên máy. Trong thời gian 22 phút, bạn sẽ phải trả lời 35-không được phép sai câu liệt. Đây là phần vô cùng quan trọng, bởi nếu không vượt qua vòng lý thuyết, bạn sẽ không được thi thực hành. Vì thế, hãy làm bài cẩn thận và đọc thật kỹ từng câu hỏi một và đưa ra phương án trả lới chính xác nhất nhé.

Bạn có thể tìm kiếm các các mẹo học lái xe B2 bằng cách sử dụng các từ khóa như: mẹo học thi bằng lái xe B2 600 câu, học lái xe B2 mẹo, mẹo học lý thuyết lái xe B2 2020 hay mẹo học luật thi bằng lái xe B2. Hiện nay trên mạng có rất nhiều các mẹo hay được nhiều người chia sẻ. Việc học theo mẹo học lý thuyết lái xe B2 600 câu sẽ giúp việc ghi nhớ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Học lái xe oto B2 bao nhiêu?

Thi lái xe ô tô B2  (lái xe số Sàn): Đăng kí thi 6.5 Triệu trọn gói cho người đã biết lái. Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

Học lái xe ô tô B2  (lái xe số Sàn): Đăng kí đi học từ đầu 8.5 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Hướng dẫn học lái xe trong hình .

Chương trình học lái xe ô tô B2 sẽ được đào tạo cho người chưa biết lái và đi học từ. Đầu đào tạo đúng bài bản bắt đầu từ bài học lái xe oto b2 số nguội đến học số nóng, học cơ bản từ bài đánh tay lái, học lái xe oto b2 cách vào số, sang số êm. Đến các bài đi trên đường phố thực tế. Xử lý các tình huống gặp khi đang tập lái xe trên đường phố. Căn chuẩn khoảng cách khi học lái xe ô tô B2 trên đường hẹp và khi cho xe vào cua. Cách hiểu tâm lý của người đi đường phía trước, phía sau mình để có hướng xử lý.

Hãy đến với trung tâm đào tạo lái xe oto Công Bình các bạn sẽ được trải nghiệm học lái xe ô tô B2 trên các xe đời mới, nhiều chủng loại xe oto b2  khác nhau trong quá trình học hơn nữa với mức học phí cực kỳ hấp dẫn.

Học phí Học lái xe oto b2

Để không bị phát sinh các chi phí không mong muốn thì bạn nên tìm hiểu kỹ chi phí trọn gói của khóa họcKhóa học lái xe ô tô B2 cho người chưa biết lái với giá 4.000.000 đồng. Chúng tôi không thu thêm bất cứ chi phí nào về hồ sơ, thực hành, thầy dạy lái. Trung tâm công khai mức giá để học viên học lái xe yên tâm về kinh phí. Để có thể tính được khoản tiền mình phải nộp và sắp xếp học tập tốt nhất.

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh thông báo thu học phí như sau:

 • Thi lái xe oto B1 (lái xe số tự động): Đăng kí thi 6.5 Triệu trọn gói cho người biết lái. Không phải đi học, cam kết không phát sinh

  Học lái xe ô tô B1  (lái xe số tự động): Đăng kí đi học từ đầu 8.5 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

  Thi lái xe ô tô B2  (lái xe số Sàn): Đăng kí thi 6.5 Triệu trọn gói cho người đã biết lái. Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

  Học lái xe ô tô B2  (lái xe số Sàn): Đăng kí đi học từ đầu 8.5 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

  Thi lái xe hạng C   (lái xe tải): Đăng kí thi 8.5 Triệu trọn gói cho người biết lái.Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

  Học lái xe hạng C  (lái xe tải): Đăng kí đi học từ đầu 9.9 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Chúng tôi cam kết không phát sinh chi phí. Học viên có thể tự chọn lựa lịch học phù hợp với mình. Sân tập nào thuận tiện cho các bạn đi học.

Nội dung khóa Học lái xe oto b2

Mời các bạn xem và học lý thuyết 600 câu hỏi trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 của bộ đề 600 câu hỏi tại đây

 • Học Lý thuyết:Học viên học lái xe oto b2 sẽ được cung cấp miễn phí tài liệu, sách 600 câu hỏi sát hạch lái xe và phần mềm thi thử lý thuyết. Học viên học lái xe oto được học lý thuyết  tại Trường Trung Cấp Kỹ Thuật Công Binh (có lịch học vào thứ 7 & Chủ nhật).
 • Hướng dẫn học xe chíp (xe có thiết bị chấm điểm)

Về cách Học lái xe oto b2 và cách đào tạo của chúng tôi.

Bước 1: Làm quen với  xe, học  đạp côn và vào số ra số thành thạo. Học các phanh, ga xe sao cho nhẹ nhàng. Học đánh lái xe rẽ sang trái, sang phải.

Bước 2: Khởi hành xe cho xe đi thẳng, cân bằng tay lái trên đường thẳng. Dừng đỗ đúng vị trí mà mình đinh trước. Sau đó lại xuất phát đi tiếp cho đên khi thành thạo.

Bước 3: Vẫn phải học cách cân bằng tay lái trên đường thẳng. nhưng ở bước này học viên học lái xe phải học  thêm cách đánh lái  vào cua. Học rẽ trái và rẽ phải ở các ngã ba ngã tư khác nhau sao cho đến khi nhuần nhuyễn.

Bước 4: Dừng & Khởi hành xe trên dốc. Khi xe lên giữa dốc cho xe dừng đúng vị trí quy định. Sau đó lại cho xe xuất phát lại làm sao xe lên hết dốc trong vòng 20 giây.

Bước 5: Là bài học lùi, thẳng và lùi xe để ghép ngang, ghép dọc , học lùi ngang, lùi dọc cho đến khi thực hành hoàn hảo ở bước này.

Bước 6: Thay đổi số và tốc độ trên đường. Là học thực hành  thành thạo lái xe ngoài đường. Khu đông dân cư. Đường phố nhỏ hẹp

Bước 7:  Hướng dẫn các cách  xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm.

Bước 8: Học hình tổng hợp (tại bãi tập lái). Là bài học thực hành trong sa hình đúng tiêu chuẩn  như sân thi sát hạch lái xe.

Bước 9: Tất các các học viên  đã học hết 8 bước trên là chuẩn bị đi tập lái xe chíp. ( Xe có gắn thiết bị chấm điểm trực tiếp khi các bạn tập và thi sát hạch lái xe trong hình) chuẩn bị thi sát hạch lấy bằng lái

Nhất là về mức học phí đào tạo lái xe của chúng tôi. Trung tâm khẳng định hợp lý và rẻ số 1 Việt Nam, hiên nay. Trung tâm Công Binh đang thu trọn cho học lái xe ô tô b2 là 4 triệu đồng. Chúng tôi cam kết không phát sinh chi phí trong quá trình học. Các bạn  học lái xe được thực hành đến khi lái giỏi. Tự tin lái trên đường và sa hình để đi thi sát hạch đạt kết quả cao nhất.

Đây là video hướng dẫn tập lái xe trong hình

Sau đây là những yêu cầu của trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh mà các bạn học viên cần biết.

Hồ sơ người học lái xe oto cần hoàn thiện:

06 Ảnh cùng kiểu, kích cỡ 3×4 cm Phông gì cũng được.

02 bản chứng minh thư phô tô không cần công chứng.

01 Giấy khám sức khỏe theo mẫu của Bộ y tế. ( Cái này có thể nộp sau khi đã đăng ký học lái xe oto b2)

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: