Sunday, 11/08/2019

Học lái xe ô tô hạng b2

Học bằng lái xe ô tô B2 đang là nhu cầu dành cho những người mong muốn sở hữu và lái xe ô tô của riêng mình. Để kết quả như mong muốn, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng trong việc lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe ô tô. Trước khi học thực hành lái xe ô tô bạn nên học lý thuyết về luật giao thông đường bộ nhé.

Mời các bạn xem và học lý thuyết trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 tại đây

Hiện nay, một số người có nhu cầu học bằng lái xe ô tô B2 vần còn rất nhiều băn khăn về cách học, những địa chỉ uy tín, thời gian, mức giá và chương trình đào tạo của các trung tâm đào tạo lái xe hiện nay. Dưới đây là một số lưu ý để giúp bạn có thể lựa chọn nơi phù hợp. Một vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải là phí đầu vào rất rẻ, nhưng trong quá trình học sẽ phát sinh thêm các loại phụ phí như: Xăng xe, thuê bến bãi, chi phí về thầy giáo, mời ăn uống, thuê xe để luyện tập. Vì thế, bạn nên yêu cầu trung tâm đào tạo lái xe công khai chính xác toàn bộ những khoản chi phí và có những quy định ràng buộc rõ ràng. Đồng thời, cần biết thêm lệ phí thi và chứng chỉ sau khi thi chứng chỉ sơ cấp nghề và lệ phí thi.

Học lái xe ô tô hạng b2

Khi đăng ký khóa học bằng lái xe B2, học viên được trung tâm đặt ra mức lệ phí trọn gói cho cả khóa học. Cụ thể trong khoản đó bao gồm:

 1. Chi phí hồ sơ đăng ký học, photo cmnd hay hộ chiếu, chụp và in hình thẻ: Trong khoảng 100.000đ, nhưng trung tâm đều hỗ trợ miễn phí.
 2. Phí khám sức khoẻ để học thi bằng lái xe B2: từ 250.000 – 800.000đ tuỳ bệnh viện.
 3. Chi phí báo cáo hồ sơ lên Sở GTVT để đề nghị thi sát hạch và cấp giấy phép lái xe: phí này giống như các học viên đăng ký hồ sơ chỉ thi và không học phần thực hành để được dự thi sát hạch. Phí này từ 6.5 triệu. Trong mức phí này là cao nên học viên cũng cần cẩn trọng tránh một số nơi thu thêm.
 4. Chi phí tài liệu học lý thuyết, sách đĩa 600 câu hỏi trắc nghiệm: khoảng 100.000đ và sẽ được miễn phí khi đăng ký học.
 5. Học phí học lái bằng xe B2 lý thuyết: Dao động từ 200.000 – 500.000 đ/học viên. Hầu hết đã bao gồm trong chi phí đào tạo.
 6. Học phí học lái xe thực hành, xăng xe: Đây thực sự là số tiền mà các học viên đóng và tận dụng triệt để. Ví dụ trong phần học thực hành đối với khóa học bằng lái xe B2 là 15 buổi/học viên/xe. Như vậy,  Lệ phí này bao gồm tiền xăng, xe, lương giáo viên.
 7. Lệ phí bãi tập sa hình thô: hầu hết đã bao gồm trong phí đào tạo thực hành, riêng có một số nơi thu phí vào sa hình thô và chi phí khoảng 30.000đ - 40.000đ/buổi tập.
 8. Lệ phí xe cảm ứng: từ 260.000đ/giờ, học viên có thể chạy được 3 – 4 vòng sân thi.
 9. Phí thi tốt nghiệp: 200.000đ (phí này đã bao gồm trong chi phí hồ sơ báo cáo sở).
 10. Phí thi sát hạch: 585.000đ (phí này đã bao gồm trong hồ sơ báo cáo sở).
 11. Phí cấp bằng PET và ghép bằng Pet: 135.000đ (đã bao gồm trong hồ sơ báo cáo sở và khi ghép bằng Pet khi cấp mới bằng + bằng cũ sẽ không thu thêm phí).

Các mức phí trên đều là bắt buộc và đúng theo quy định của pháp luật. Hầu hết các trung tâm hiện nay đều thu phí trọn gói. Vì thế học viên cần phải thanh toán ngay khi đăng kí làm hồ sơ. Đồng thời học viên cũng phải tìm hiểu kỹ trong dịch vụ trước khi đăng ký để tránh phát sinh ngoài ý muốn.

Hiện nay không ít những trung tâm lợi dụng tâm lý của khách hàng để quảng cáo chiêu dụ học viên. Khi đăng ký, bạn cũng nên cẩn trọng với những khóa học có quảng cáo ngon ngọt như "khóa học bằng lái B2 bao đậu 100%"; "Học bằng lái B2 giá 3,5 triệu"; "Học bằng lái B2 đăng kí ngay giảm 50%"… Chỉ đến khi đăng ký học xong mới biết còn phải đóng thêm nhiều khoản khác để được học thi và cấp bằng.

Bao lâu thì có bằng lái xe B2

Thông thường, thời gian ra bằng lái xe B2 là 15 ngày sau khi thi đạt phần thi sát hạch (nếu không bị vướng Pet hay bằng liên quan). Trong vòng 1 – 2 tuần, bằng sẽ được chuyển về trường và đến tay học viên. Tuy nhiên trong trường hợp vướng Pet hoặc một số nguyên nhân khác thì sẽ ra bằng sau 1 – 2 tháng nếu được cung cấp đầy đủ thông tin sau khi thi.

Mỗi trung tâm sẽ có hướng sắp xếp lịch học thuận tiện nhất cho các học viên. Ngoài ra một số trường cũng chấp nhận xếp lịch học theo yêu cầu của học viên. Một số trung tâm có uy tín còn sắp xếp xe đưa đón học viên tận nhà ở một số khu vực trong nội ô thành phố. 

Trước khi quyết định đăng ký học lái xe B2, học viên cần hỏi kỹ các trung tâm về từng khoản lệ phí cũng như thời gian đào tạo. Như vậy sẽ giúp tránh một số tình trạng lừa đảo.

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2 Trung Tâm Công Binh

Học lái xe ô tô hạng b2 cho người mới bắt đầu cũng như học các môn học khác. Cần phải có những kỹ năng cơ bản. Phải  có tuy cơ bản. Trước hết phải làm quen các thao tác một cách thành thục. Các thao tác này  sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời mỗi khi làm bất cừ việc gì nhất là khí lái xe ô tô. Học cẩn thận từ dễ đến khó ngay từ đầu và học một cách bài bản là tốt nhất. Để đảm bảo cho bạn sự an toàn cao nhất khi khi làm việc hoặc khi lái xe ô tô. Bài viết này sẽ giói thiệu thêm cho các bạn những điều cơ bản nhất khi học lái xe ô tô.

Ở đây bài viết này sẽ giúp các bạn tiến gần hơn đến các bước cơ bản khi học lái xe ô tô. Hãy luôn ghi nhớ an toàn cho mình và cho xã hội là trên hết. Đa số các rủi ro khi tham gia giao thông là do người lái xe ô tô chủ quan, không tập chung và các kỹ năng lái xe chưa được tốt thế là đẩy ra các nguy hiểm  trên đường.

Học lái xe ô tô hạng b2

 

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2 cho người mới bắt đầu

 

Đầu tiên các bạn nhận xe mới hoặc lái xe cũ đi chăng nữa cũng phải làm quen với chiếc xe ô tô đó.

Luôn cài dây an toàn trước khi khởi động xe. Kiểm tra kỹ các cửa đã đóng hay chưa trước khi cho xe ô tô chạy. Kiểm tra kỹ các thiết bị của xe như các đèn báo; Đèn check engine, đèn báo dầu, đèn báo ắc quy…

Túi khí nhưng hãy nhớ, túi khí sẽ không có tác dụng nếu như bạn không thắt dây an toàn. Thắt dây an toàn là điều vô cùng cần thiết khi lái xe ô tô. Chỉnh ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển vô lăng. Làm sao giúp bạn lái xe ô tô một cách thoải mái nhất. Lưu ý đến góc quan sát, bạn phải nhìn được với góc nhìn rộng nhất và không quên kiểm tra gương chiếu hậu. Gương chiếu hậu tầm và nhìn phía sau. Đừng để một cái gì làm mất tầm nhìn phía sau của bạn.

Học lái xe ô tô hạng b2

 

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2 cho người mới bắt đầu

 

Khi học lái xe ô tô hay các bạn lái xe trên đường luôn phải giữ khoảng cách an toàn trên đường. Giữ khoảng giữa các xe cũng chiều là điều đặc biệt quan trọng. Điều khiển xe đi từ từ và đều khi chạy xe để cho người đi phía sau biết và còn có thời gian xử lý nều có tình huống xấu xẩy ra. Không giảm tốc và tăng tốc đột ngột. Nếu bạn không muốn bị đâm vào đuôi xe khác và để xe đằng sau húc vào mình. Đó là những lưu ý cơ bản đối với những người mới học lái xe ô tô.

Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng b2 cho người mới bắt đầu trong trường hợp đường phố bị ùn tắc

Đây có lẽ sẽ là trường hợp khó để tập lái nhất của các bạn. Nếu các bạn lái xe vào trong phố đông người.  Tuy nhiên sẽ có một vài kỹ năng mà bạn cần nắm chắc khi lái xe ô tô. Thứ nhất, không bao giờ để xe chết máy. Đừng nghĩ rằng xe “xịn” thì không thể chết máy nếu các bạn ra côn quá nhanh đó. Hoặc các bạn đạp côn đã mỏi chân. Nếu gặp phải con đường dốc mà lại đông tắc nữa ở trong giờ cao điểm thì các bạn cứ bình tĩnh để đi. Và phải đi đúng phần đường, làn đường của mình.

Thứ hai là phải làm chủ tốc độ của xe, phải đi chậm. Nếu vội vàng đi và ra côn nhanh thì xe chết máy mà xe bị chết máy thì hậu quả là ùn tắc sẽ càng thêm ùn tắc. Hãy học cách điều chỉnh xe ô tô phối hợp ga và côn thành thục và nhịp nhàng.

Hãy xem thêm bài viết khác của chúng tôi để học lái xe ô tô một cách hiệu quả và an toàn nhất. Chúc các bạn có những giờ học lái xe ô tô thoải mái, hiệu quả và lái xe an toàn.

Mọi chi tiết xin liên hệ trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: