Học lái xe B2 cho người mới bắt đầu. Chào các bạn, hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn kỹ thuật lái xe ô tô cho người mới, các bạn nên đọc kỹ để trong quá trình lái xe ô tô biết thêm kinh nghiệm cho mọi tình huống có thể đến. Nhưng trước hết các bạn nên học hiểu rõ về luật giao thông đường bộ đã nhe.

Mời các bạn xem và học lý thuyết trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 tại đây

Học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu

Học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu cũng như học các môn học khác. Cần phải có những kỹ năng cơ bản. Phải  có tư duy cơ bản. Trước hết phải làm quen các thao tác một cách thành thục. Các thao tác này  sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời mỗi khi làm bất cừ việc gì nhất là khí lái xe ô tô. Học cẩn thận từ dễ đến khó ngay từ đầu và học một cách bài bản là tốt nhất. Để đảm bảo cho bạn sự an toàn cao nhất khi khi làm việc hoặc khi lái xe ô tô. Bài viết này sẽ giói thiệu thêm cho các bạn những điều cơ bản nhất khi học lái xe ô tô.

Ở đây bài viết này sẽ giúp các bạn tiến gần hơn đến các bước cơ bản khi học lái xe ô tô. Hãy luôn ghi nhớ an toàn cho mình và cho xã hội là trên hết. Đa số các rủi ro khi tham gia giao thông là do người lái xe ô tô chủ quan, không tập chung và các kỹ năng lái xe chưa được tốt thế là đẩy ra các nguy hiểm  trên đường.

Học lái xe B2 cho người mới bắt đầu: Làm quen xe, số, col, phanh, ga. Đánh lái, trả lái. Cân bằng tay lái trên đường thẳng. Cân bằng tay lái trên đường thẳng và vào cua. Dừng. Khởi hành xe trên dốc. Học lùi, tiến và ghép xe.(ghép dọc). Học lùi, tiến và ghép xe dọc, ngang và trong đô thị. Thay đổi số và tốc độ trên đường. Xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm. Học hình tổng hợp (tại bãi tập lái). Học lái xe ô tô trong đô thị đông đúc và đường trường. Lái xe chíp chuẩn bị thi.

Học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu

 1. Trước khi bắt đầu lái xe, các bạn nên kiểm tra nút báo thiết bị hình bộ máy trên xe ô tô, nếu nó bật lên rồi tắt thì không có sao, còn nếu nó hiện đèn vàng thì bạn phải mở thùng xe, coi van nước đã hết hay có 1 bất thường gì trong thùng xe để kịp thời điều chỉnh.Các bạn nên kiểm tra thanh gạt nước còn hoạt động tốt không, phòng trường hợp có mưa giữa đường.
 2. Tốc độ lái xe trên đường, đây là điều cực kỳ quan trọng, kỹ năng để điều khiển tốc độ khi lái xe là điều mà người lái xe từ khi học lái xe đã được học, nhưng phải có thời gian để bạn có thể có thể làm quen để điều chỉnh tốc độ của xe, hầu hết những tai nạn lái ô tô đến từ việc các bác tài không làm chủ tay lái, các bạn nên đảm bảo tốc độ không quá nhanh, không quá chậm để điều khiển xe ô tô cho thật hợp lý.
 3. Xe đi đường trường thì tốc độ phải ổn định,đi trong thành phố thì ngừng ngã tư, ngã 3 nhiều nên các bạn cần phải trả số về cho xe đỡ dựt nếu là số sàn, còn xe số tự động thì không cần.
 4. Xe khi đi trên mặt đường có nhiều cát, đá sỏi vận tốc phải đều, phải trả số về khi leo dốc, với những đoạn đường có bùn đất nhão, các bạn nên sử dụng 2 khúc cây buột vào 2 bánh trước, xe sẽ không bị trượt trên bùn và có thể dễ dàng đi qua những đoạn đường như thế.
 5. Học lái xe B2 cho người mới bắt đầu đi xe khi đi trong lúc trời mưa, mặt đường trơn trợt, nếu các bạn đi quá nhanh, rồi thắng gấp, rất có thể xe sẽ bị lực ma sát trượt kết hợp quán tính làm cho lực ngửa xe, vì thế khi đi dưới trời mưa, các bạn lưu ý nên chạy với vận tốc vừa đủ, vì nếu chạy quá chậm, ống bô sẽ bị ngập nước và tắt máy, tầm nhìn trong lúc trời mưa cũng hạn chế, nếu kính chắn nước không kịp lau nước thì các bạn nên dừng ở đâu đó nghỉ ngơi, vì như vậy sẽ rất nguy hiểm, kính chắn nước không đủ làm gạt hết nước thì chúng ta nên dừng lại nghỉ.
 6. Khi lái xe ô tô vào ban đêm, có những đoạn đường vắng, không có ánh đèn đường, các bạn nên bíp còi liên tục để những người đi đường có thể thấy hoặc xi-nhan liên tục để mọi người thấy mà tránh.Khi lưu thông vào ban đêm bạn khó có thể quan sát được những chướng ngại vật phía trước, nếu đoạn đường mà bạn không đi lần nào thì phải luôn cảnh giác, khi không cảm giác phía trước an toàn thì cho xe ngừng lại và đi bộ tới, dùng đèn pin cầm tay soi trước coi thế nào rồi mới tự tin lái tiếp, luôn lấy an toàn là trên hết, đừng dại mà phiêu nhé các bác tài
 7. Học lái xe B2 cho người mới bắt đầu đi xe tải lớn như container khi lái cần canh ở những khúc cua quẹo, có những điểm mù mà mình không nhìn thấy được, sẽ va chạm với người lái xe 2 bánh, nên cần lưu ý khi cua quẹo để không vô tình va chạm dẫn đến tai nạn đáng tiếc.
 8. Với những đoạn đường rừng có nhiều gốc cây, các bạn nên trả số về, nên đi với tốc độ vừa phải và quan sát thiệt kỹ coi có vật cản hay động vật hay con người trên đường để có thể né tránh kịp thời.
 9. Học lái xe B2 cho người mới bắt đầu đi với những đoạn đường dài, nghỉ ngơi giữa các chặn đường là điều cần thiết, quán cà phê ven đường rất nhiều nên các bạn cứ nghỉ ngơi khi quãng đường quá dài, tránh tình trạng ngủ gật trên xe khi đang lái xe nữa.
 10. Luôn có sự lựa chọn thứ 2, với 1 xe ô tô 4 chỗ đến 9 chỗ thì việc có thêm 1 bác tài phụ là không bao giờ thừa cả, làm sao để 1 trong số những người đi cùng sẽ biết lái như tài xế, để trường hợp bác tài chính gặp trục trặc thì có bác tài phụ, luôn có một sự thay thế sẽ đảm bảo cho cuộc hành trình của bạn được an toàn.
 11. Không phải ai cũng là người tốt, khi lưu thông ở những đoạn đường vắng, đừng dừng lại khi thấy nghi ngờ, nếu bất ngờ xuất hiện ai đó giữa đường, hãy xem xét việc họ đi nhờ xe là hợp lý hay không, nên cân nhắc kỹ càng khi cho người khác đi nhờ xe.
 12. Xăng luôn phải được dữ trự trên xe, vào những ngày lễ đường rất đông, có nhiều nơi người ta không bán xăng nên các bạn cần lưu ý trữ xăng trên xe để sử dụng khi cần thiết.
 13. Nếu bạn lâu rồi không lái thì nên đi bổ túc tay lái trước khi bắt đầu lái xe lại. Cái gì mà bỏ lâu rồi sẽ quên, kể cả bạn là giáo sư, bác sĩ thì vẫn vậy mà thôi, nhiều khi tôi vẫn thường nhầm tay thắng và tay ga nếu như bỏ không lái xe trong vòng 6 tháng.
 14. Ở những đoạn đường cao tốc, tuy nói là khép kín nhưng không phải vậy, luôn có động vật như chó mèo, hươu nay di chuyển ngang, vì thế nếu có gặp phải động vật thì nếu phản xạ không kịp( trên 100 cây số khi lưu thông trên đường cao tốc ) bẻ thắng qua thì nên tung thẳng vào, vì mạng sống của những người trên xe so với động vật đó thì không đáng, các bác tài nên quyết định trước việc này.
 15. Luôn có một bánh để thay thế, xe lưu thông trên đường có thể bị cán đinh hoặc quá mòn khi lưu thông, bạn vẫn luôn phải có từ một bánh đến 2 bánh xe phòng trường hợp lốp hư giữa đường.
 16. Luôn phải trữ lương thực nhỏ gọn trên xe phòng khi rơi vào tình huống nào đó, có thể mì gói, lương khô, luôn có những bất trắc có thể xảy ra mà bạn không ngờ đến.
 17. Khi đã có bia rượu trong người, hãy cân nhắc đón taxi về nhà rồi gửi xe ở siêu thị hoặc một nơi nào đó đáng tin cậy, khi đã tỉnh táo hẳn rồi hãy lên xe về nhà.
 18. Học lái xe B2 cho người mới bắt đầu nên dùng tai nghe bluetooth thay vì sử dụng điện thoại thông thường để nghe nhận cuộc gọi để đảm bảo an toàn cho bạn khi đang lái xe trên đường.
 19. Luôn mang theo hột quẹt lửa để có thể sử dụng khi cần thiết.
 20. Mang theo dao nhỏ để có thể gọt trái cây hay cắt nhanh một cái gì đó cần thiết.

Học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu

Đầu tiên các bạn nhận xe mới hoặc lái xe cũ đi chăng nữa cũng phải làm quen với chiếc xe ô tô đó.

Luôn cài dây an toàn trước khi khởi động xe. Kiểm tra kỹ các cửa đã đóng hay chưa trước khi cho xe ô tô chạy. Kiểm tra kỹ các thiết bị của xe như các đèn báo; Đèn check engine, đèn báo dầu, đèn báo ắc quy…

Túi khí nhưng hãy nhớ, túi khí sẽ không có tác dụng nếu như bạn không thắt dây an toàn. Thắt dây an toàn là điều vô cùng cần thiết khi lái xe ô tô. Chỉnh ghế lái sao cho vừa với tầm điều khiển vô lăng. Làm sao giúp bạn lái xe ô tô một cách thoải mái nhất. Lưu ý đến góc quan sát, bạn phải nhìn được với góc nhìn rộng nhất và không quên kiểm tra gương chiếu hậu. Gương chiếu hậu tầm và nhìn phía sau. Đừng để một cái gì làm mất tầm nhìn phía sau của bạn.

Học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu

Khi học lái xe ô tô hay các bạn lái xe trên đường luôn phải giữ khoảng cách an toàn trên đường. Giữ khoảng giữa các xe cũng chiều là điều đặc biệt quan trọng. Điều khiển xe đi từ từ và đều khi chạy xe để cho người đi phía sau biết và còn có thời gian xử lý nều có tình huống xấu xẩy ra. Không giảm tốc và tăng tốc đột ngột. Nếu bạn không muốn bị đâm vào đuôi xe khác và để xe đằng sau húc vào mình. Đó là những lưu ý cơ bản đối với những người mới học lái xe ô tô.

Học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu trong trường hợp đường phố bị ùn tắc

Học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu

Đây có lẽ sẽ là trường hợp khó để tập lái nhất của các bạn. Nếu các bạn lái xe vào trong phố đông người.  Tuy nhiên sẽ có một vài kỹ năng mà bạn cần nắm chắc khi lái xe ô tô. Thứ nhất, không bao giờ để xe chết máy. Đừng nghĩ rằng xe “xịn” thì không thể chết máy nếu các bạn ra côn quá nhanh đó. Hoặc các bạn đạp côn đã mỏi chân. Nếu gặp phải con đường dốc mà lại đông tắc nữa ở trong giờ cao điểm thì các bạn cứ bình tĩnh để đi. Và phải đi đúng phần đường, làn đường của mình.

Thứ hai là phải làm chủ tốc độ của xe, phải đi chậm. Nếu vội vàng đi và ra côn nhanh thì xe chết máy mà xe bị chết máy thì hậu quả là ùn tắc sẽ càng thêm ùn tắc. Hãy học cách điều chỉnh xe ô tô phối hợp ga và côn thành thục và nhịp nhàng.

Hãy xem thêm bài viết khác của chúng tôi để học lái xe ô tô một cách hiệu quả và an toàn nhất. Chúc các bạn có những giờ học lái xe ô tô thoải mái, hiệu quả và lái xe an toàn.

Mọi chi tiết xin liên hệ trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: