Học lái xe ô tô buổi tối

Học lái xe ô tô buổi tối tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh

Học lái xe ô tô buổi tối ; Nhằm đáp ứng nhu cầu học của học viên. Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh liên tục mở các lớp học lái xe buổi tối . Đó là “Khai lớp học lái xe tự lựa chọn thời gian buổi tối”.

Đây là cơ hội tốt để bạn học và  thi lấy bằng lái xe ô tô mà không ảnh hưởng tới thời gian học tập, công tác.

Khoảng thời gian từ 6 giờ đến 5 giờ sáng là thời gian xảy ra tại nạn xe ô tô nhiều nhất so với các thời gian khác trong ngày. Bạn có thể hạn chế lái xe vào ban đêm để giảm rủi ro tai nạn. Tuy nhiên, vào những ngày nghỉ, ngày lễ hoặc công việc quan trọng nào đó có thể buộc bạn phải lái xe nguyên đêm để đến một nơi nào đó.

Trong các tình huống như vậy, bạn nên tham khảo các chỉ dẫn sau để có một sự chuẩn bị tốt và an toàn khi lái xe vào buổi tối hay ban đêm.

  • Học lái xe ô tô buổi tối cần kiểm tra kỹ hệ thống đèn

1. Kiểm tra kỹ hệ thống đèn, đèn cốt & pha phải được chỉnh đúng hướng và hệ thống đèn phải hoạt động tốt.

2. Phải biết sử dụng đèn cốt và pha đúng cách. Chỉ sử dụng đèn Pha khi không có xe đi ngược chiều vì hai đèn pha cùng một lúc có thể gây chói cho xe đối diện và có thể đụng đầu xe với nhau.

3. Lau tất cả các đèn và kính xe sạch sẽ giúp bạn tăng thên tầm quan sát khi điều kiển xe trong đêm. Khi đang lái xe, nếu kính xe bị dơ do các con bọ bám vào, nên cho xe dừng lại và lau sạch sẽ.

4. Không được nhìn đèn pha của xe ngược chiều. Nên tập trung nhìn vào góc đường phía trước và các vật dụng sáng, vì khi bạn nhìn vào đèn pha phía trước sẽ làm mắt của bạn hoa trong 5 giây để trở lại trạng thái ban đầu.

Học lái xe ô tô buổi tối
Học lái xe ô tô buổi tối
  • Học lái xe ô tô buổi tối không nên chạy xe với tốc độ cao

5. Không nên chạy xe với tốc độ cao. Đặc biệt khi lái xe ở các con đường nhỏ mà không có các miếng phản quang. Nên theo nguyên tắc “bốn giây”. Theo nguyên tắc này, bạn lấy điểm sáng xa nhất mà đèn cốt rọi tới rồi bắt đầu đếm bốn giây.

Nếu bạn vượt qua điểm sáng dưới bốn giây thì bạn đang chạy ở tốc độ cao và nên giảm tốc độ xuống. Nếu bạn vượt qua điểm sáng đó trong vòng 2 hoặc 3 giây thì chỉ có thể chấp nhận khi bạn đang điều khiển xe trên xa lộ có các miếng phản quang.

  • Học lái xe ô tô buổi tối cần mở rộng tầm quan sát

6. Hãy mở rộng tầm quan sát của mắt. Nên giữ cho mắt bạn di chuyển từ hướng này sang hướng khác thay vì chỉ tập trung vào một điểm ở phía trước. Việc này giúp cho mắt có thể điều chỉnh tốt trong bóng tối.

Và giúp tránh được trạng thái “bị thôi miên trên xa lộ”. Một trạng thái làm cho tốc độ xử lý của mắt bị giảm đi.

7. Đeo kính mát khi lái xe ban ngày. Nên đeo kính mát khi lái xe vào ban ngày sẽ giúp cho mắt bạn nhạy cảm hơn khi lái xe vào buổi tối hoặc ban đêm.

8. Nên mang theo biển cảnh báo nguy hiểm có phản quang phòng trường hợp khi xe bị hư giữa đường. Cất giữ chúng ở nơi và bạn có thể dễ dàng lấy trong trường hợp khẩn cấp.

9. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi nên dừng xe vào lề đường để nghỉ ngơi cho thỏa mái. Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ thì nên ngủ lấy một chút rồi hãy chạy tiếp. Café không thể nào thay thế cho giấc ngủ của bạn hay mở nhạc lớn.

Hoặc quay kính xe xuống đều không thể thay thế được 1 giấc ngủ kể cả ngắn. Bạn nên nghỉ 2 tiếng một lần mặc dù bạn không cảm thấy buồn ngủ.

Hoclaioto.com.vn . Chúc bạn thượng lộ bình an và có những chuyến đi thật thú vị. Khi bạn quyết định lái xe đi công tác xa nhà hoặc đi chơi đâu đó  .

Bình Luận

bình luận

2 thoughts on “Học lái xe ô tô buổi tối

  1. Pingback: Học lái xe cấp tốc tphcm | có học lái xe b2 | học lái xe ô tô B2 được không

  2. Pingback: Thi bằng lái b2 cấp tốc | học lái xe b2 | học lái xe ô tô B2 mấy tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *