Học lái xe ô tô  bài đường vòng quanh co

Học lái xe ô tô. Trung tâm đào tạo lái xe Công Binh là đơn vị chuyên  tổ chức đào tạo các khóa học lái xe oto. Tổ chức thi sát hạch lái xe các hạng  B1 | B2 | C. Chất lượng cao với hàng chục ngàn học viên đã tốt nghiệp và thi sát hạch lấy bằng lái.

Tỷ lệ thi đạt của học viên sau khóa học là 100%. Các học viên sau khi lấy bằng lái xe, đều lái xe an toàn trên mọi nẻo đường. Về lý thuyết học viên biết và hiểu luật giao thông khi tham gia giao thông trên đường.

Bài học lái xe ô tô bài thi đường vòng quanh co vô cùng quan trọng cho người đang học lái xe ô tô. Bài thi này giúp người học lái xe ô tô nâng cao kĩ năng xử lý tình huống, kĩ năng quan sát chướng ngại vật để lái xe oto an toàn.

Học lái xe ô tô và bài thi bằng lái xe

học thêm đề tiếp theo tại đây

Hướng dẫn học lái xe bằng video .


Xem thêm bài tiếp theo tại đây

Các bước thực hiện thực hành học lái xe ô tô 

 1. Chấp hành theo tín hiệu điều khiển giao thông :  Đèn tín hiệu màu xanh hoặc vàng được phép đi
 2. Dừng xe để khoảng cách từ hình chiếu thanh cản phía trước của xe xuống mặt đường đến vạch dừng không quá 500mm.
 3. Bật đèn xi nhan trái qua ngã tư rẽ trái;
 4. Bật đèn xi nhan phải khi qua ngã tư rẽ phải;
 5. Lái xe qua ngã tư trong thời gian quy định
 6. Lái xe qua ngã tư không vi phạm vạch kẻ đường

Yêu cầu mọi người học lái xe ô tô cần đạt được :

 1. Chấp hành theo tín hiệu đèn điều khiển giao thông;
 2. Dừng xe cách vạch dừng quy định không quá 500mm
 3. Bật xi nhan trái khi rẽ trái
 4. Bật xi nhan phải khi rẽ phải
 5. Xe qua ngã tư trong thời gian 20 giây
 6. Lái xe qua ngã tư không vi phạm quy tắc giao thông đường bộ
 7. Giữ tốc độ động cơ không quá 4.000 vòng/phút.
 8. Tốc độ xe chạy không quá : 24km/h đối với hạng B, D; 20km/h đối với hạng C, E
Học lái xe ô tô

Các lỗi bị trừ điểm khi thi lái xe bài số 6 

 1. Vi phạm tín hiệu đèn điều khiển giao thông (đi qua ngã tư khi đèn tín hiệu màu đỏ), bị trừ 10 điểm;
 2. Dừng xe quá vạch quy định bị trừ 5 điểm
 3. Dừng xe chưa đến vạch dừng quy định bị trừ 5 điểm
 4. Không bật đèn xi nhan khi rẽ trái hoặc rẽ phải, bị trừ 5 điểm.
 5. Quá 20 giây từ khi đèn tín hiệu màu xanh bật sáng không lái qua được vạch kết thúc ngã tư, bị truất quyền thi;
 6. Lái xe vi phạm vạch kẻ đường để thiết bị báo không thực hiện đúng trình tự bài thi, bị truất quyền thi
 7. Lái xe lên vỉa hè bị truất quyền thi
 8. Xử lý tình huống không hợp lý gây tai nạn, bị truất quyền thi
 9. Xe bị chết máy, mỗi lần bị trừ 5 điểm
 10. Để tốc độ động cơ quá 4.000 vòng/phút, mỗi lần bị trừ 5 điểm
 11. Xe quá tốc độ quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm
 12. Tổng thời gian thực hiện bài thi đến bài thi số 5 quá quy định, cứ 3 giây bị trừ 1 điểm

Đường vòng quanh co – tình huống thực tiễn mà người học lái xe nào cũng gặp phải khi lái xe trên đường. Việc dạy cho người học lái xe oto kĩ năng xử lý tình huống này tại trung tâm đào tạo lái xe Công Binh đã được đúc kết từ nhiều năm giảng dạy và việc phải thực hành – kiểm tra nghiêm túc.

Sau đây trung tâm giới thiệu 7 bí quyết cho người học lái xe ô tô

Bất kỳ ai khi học lái xe ô tô cũng gặp phải những khó khăn, bỡ ngỡ trước khi trở thành những  tài xế chuyên nghiệp . 7 bí quyết dưới đây sẽ giúp người học lái xe ô tô và người mới lái xe nhanh chóng vững vàng hơn.

 1. Khi học lái xe ô tô đầu tiên phải làm quen với thao tác trên xe

Lên bất kỳ chiếc xe nào, bạn cũng cần làm quen với các vị trí trên xe đó. Thực hành thao tác chân côn, chân ga, chân phanh, cần số, phanh tay … khi xe chưa chạy, nhằm nhớ vị trí để thao tác chính xác khi lái xe.

Chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, chỉnh gương chiếu hậu sao cho bạn có tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu.

 1. Học lý thuyết lái xe ô tô và nhìn biển báo

Hãy học lý thuyết và luật giao thông đường bộ thật trắc. Và tập thói quen nhìn mọi biển báo giao thông trên đường, nếu như không muốn liên tục phạm luật và phải nộp phạt cho cảnh sát giao thông.

Biển báo nguy hiểm, biển báo phụ,  hạn chế tốc độ, biển cấm ô tô, cấm dừng đỗ, biển được phép rẽ phải khi có đèn đỏ …, tất cả đều phải quan sát để có thể không phạm luật trước khi đi vào.

Đừng bám cố đuôi những chiếc xe cao to như xe khách, xe tải, xe buýt, bạn sẽ mất hết tầm nhìn và quan sát biển và còn nguy hiểm cho mình.

 1. Học lái xe ô tô kỹ năng quan sát gương chiếu hậu

Khi học lái xe ô tô. Chúng ta thường quá chú ý tới phía trước mà quên không quan sát gương chiếu hậu phía sau. Hãy tập thói quen nhìn gương để quan sát 2 bên đường. Phía sau xe của mình để tránh những tình huống đột ngột xảy ra ở hai bên hông xe và phía sau các bạn nhé.

Đặc biệt, khi lùi xe, bạn không nên quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài cửa sổ để lùi, mà hãy thực hành kỹ năng nhìn gương chiếu hậu để lùi.

Học lái xe ô tô
Học lái xe ô tô
 1. Học lái xe ô tô luôn chú ý giữ khoảng cách an toàn

Giữ khoảng cách là điều khó nhất cho người đang học lái xe ô tô và người mới lái xe. Đặc biệt là khi di chuyển trong các thành phố đông đúc; Hãy tập luyện cách đọc khoảng cách bằng cách tìm một đoạn đường vắng xe qua lại để học bài này. Nhờ thầy giáo hướng dẫn hay một người xi-nhan cho mình. Bạn hãy tập tiến dần tới và dừng lại trước khi va chạm vào vật phía trước và phía sau xe của mình.

Cảm nhận và đo đạc khoảng cách an toàn giữa đầu xe mình với các vật cản phía trước hoặc các xe phía trước. Nên nhớ, mỗi chiếc xe đều có phần đầu xe dài ngắn khác nhau. Nên việc cảm nhận khoảng cách phía trước là rất cần thiết mỗi khi đi một chiếc xe lạ.

 1. Quy tắc nhường đường trong học lái xe ô tô

Khi học lái xe ô tô và lái xe trên đường mà thấy tín hiệu còi và xi nhan xin vượt từ phía trước hay phía sau. Các bạn cần bình tĩnh quan sát phía bên phải và nhìn gương chiếu hậu. Nếu có khoảng trống an toàn rồi thì các bạn gạt xi nhan và nhường đường cho họ. Sau đó quay trở lại làn đường cũ. Thao tác này cần chính xác và không nên vội vàng và nhớ rằng mình phải có đủ khoảng trông an toàn đấy nhé.

 1. Học lái xe ô tô đi vào vòng xuyến bị ùn tắc

Quan trọng nhất là các bạn phải thật bình tĩnh, đi chậm dãi, đi đúng đường, đi đúng luật. Sẵn sàng phanh, đề pa liên tục, nếu có chết máy thì khởi động lại. Quan trọng là không để trôi xe, không để xe húc vào xe khác…

 1. Học quay đầu xe

Đây là bài học kỹ năng được coi là khó nhất với bất kỳ học viên nào hoặc người điều khiển xe ô tô. Với điều kiện giao thông đông đúc như hiện nay; Các xe sau và trước luôn bấm còi thúc giục mình. Gặp tình huống này các bạn vẫn phải bĩnh tĩnh cho xe quay đầu nhớ rằng không được vội nhé. Việc quay đầu ở đoạn đường đông cần sự bình tĩnh nhiều hơn là kỹ năng đó.

Ở những nơi có biển báo được phép sang đường, quay đầu. Hãy xi-nhan từ sớm để báo hiệu cho xe phía sau biết. Khi áp sát nơi có thể quay xe thì từ từ đánh lái. Quan sát gương chiếu hậu.

Ở những đoạn áp dụng kiểu quay đầu giữa đường. Cần quan sát và tìm vị trí có thể quay đầu được mà không ảnh hưởng tới giao thông trên đường thì các bạn mới được quay đầu nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.
Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.
Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: