Sau đây là những kiến thức cơ bản, nhưng điều nên biết khi chọn cho mình phương tiện giao thông là ô tô. Những điều tưởng chừng như cơ bản và đơn giản nhưng nó sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro lớn cho mình. Những điều lưu ý cơ bản khi bắt đầu học lái xe ô tô  bạn phải học và hiểu rõ về luật giao thông đã nhé.

Mời các bạn xem và học lý thuyết trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 tại đây

Thứ nhất: Khi khởi động

Đối với xe số sàn, bao giờ cần số cũng phải ở vị trí số 0 khi khởi động, có kèm theo thắng tay. Đối với xe số tự động, có thể khởi động ở vị trí số N(kèm thắng tay) nhưng tốt nhất và tiện lợi nhất là ở vị trí P( parking).

Thứ hai: Khi dừng xe trong khoảng thời gian là 30 giây trở lên (kể cả khi dừng đèn đỏ)

Với xe số sàn hay số tự động nói chung bạn sẽ cài số N, kéo thắng tay và tất nhiên vẫn để máy chạy trong thời gian chờ đợi.

Một số người học lái xe ô tô có thói quen khi dừng đèn đỏ với xe số tự động vẫn để số D và đạp phanh, hoặc ở một số lớp dạy học lái xe ô tô giáo viên vẫn dạy để số 1 và đạp côn khi dừng chờ đèn đỏ, cách làm này sẽ làm hư hại đến hộp số, hao tổn nhiên liệu và cũng mỏi chân.

Thứ ba: Khi xe đang chạy

Số N là số trung gian để chuyển tiếp sang số khác. Với xe số tự động bạn chỉ cần để số D(drive) mà chạy thì đối với xe số sàn bạn phải chuyển số cho phù hợp với tốc độ và đoạn đường đang chạy, về số N rồi mới sang số khác là bài học căn bản nhất khi học lái xe ô tô.

Thứ tư: Lưu ý một số tình huống tuyệt đối không nên cài số N hay số 0 khi lái xe

Đó là trường hợp học lái xe ô tô khi đang xuống dốc. Nhưng nhiều người cho rằng xe đã sẵn trớn xuống dốc nên chuyển về số “mo” kết hợp với nhấp phanh chân sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Cách sử dụng hộp số này hoàn toàn không đúng kỹ thuật, rất nguy hiểm và cũng không tiết kiệm nhiên liệu được bao nhiêu.

Việc sử dụng số N trong khi xuống dốc là một hình thức tự sát khi học lái xe ô tô, bởi vì khi về số N ngắt đường chuyền giữa động cơ và bánh xe, khi xuống dốc bánh xe nhờ quán tính lao nhanh hơn khi đó bạn phải đạp phanh sâu hơn để kiểm soát tốc độ, phanh sẽ chings mòn và hư.

Và thật nguy hiểm nếu lúc này xảy ra tình huống khẩn cấp trên đường bạn sẽ không có khả năgn kiểm soát được. Vì vậy khi xuống dốc hãy cài số 2 hoặc 3 và thậm chí là số 1 tùy theo tốc độ.

Tư thế ngồi lái xe có ảnh hưởng đến sức khỏe, thao tác của người lái xe và sự an toàn chuyển động của xe ôtô. Do vậy, cần phải điều chỉnh ghế lái cho phù hợp với tầm thước của mỗi người.Việc điều chỉnh ghế lái dịch lên trên hoặc lùi xuống dưới được thực hiện bằng cách kéo cần điều chỉnh ở dưới gầm ghế.

Việc điều chỉnh góc của đệm tựa được thực hiện bằng cách kéo cần điều chỉnh hoặc xoay núm điều chỉnh ở phía bên trái ghế lái.

Sau điều chỉnh phải đảm bảo những yêu cầu sau: Chân đạp hết hành trình các bàn đạp ly hợp, phanh và ga mà đầu gối vẫn còn hơi chùng, 2/3 lưng tựa nhẹ vào đệm lái, có tư thế ngồi thoải mái, ổn định, 2 tay cầm 2 bên vành vô lăng lái, mắt nhìn thẳng về phía trước, hai chân mở tự nhiên. Ngoài ra người lái xe cần chú ý sử dụng quần áo cho phù hợp để không ảnh hưởng đến các thao tác lái xe.

Người lái xe cần điều chỉnh gương chiếu hậu ở trong buồng lái và ở ngoài buồng lái (cả ở phía bên phải và phía bên trái) sao cho có thể quan sát được tình trạng giao thông ở phía sau, phía bên trái và bên phải của xe ôtô. Cần chú ý việc chỉnh gương trong lúc xe ôtô đang chuyển động là rất nguy hiểm.

Học lái xe ô tô b2 cơ bản tại trung tâm đào tạo lái xe o to Công Binh

học lái xe ô tô b2 cơ bản là như nào ? Học lái xe ô tô cơ bản dành cho người mới học lái xe về cách áp dụng từ lý thuyết đến thực hành giúp bạn có những kỹ năng lái xe an toàn và cực giỏi.

Học lái xe ô tô hay học bất cứ chương trình nào khác, đều phải có trình tự học, từ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến phức tạp. Đối với những người mới học lái xe, chưa bao giờ cầm vào vô lăng, họ cần chuẩn bị những gì và cần biết những gì? Bài viết này sẽ đưa ra những kiến thức cơ bản nhất về chương trình và quá trình học lái xe ô tô cho người mới bắt đầu học lái.

Học viên được đào tạo các kỹ năng học lái xe ô tô b2 cơ bản đến nâng cao, kỹ năng khắc phục những lỗi thường gặp khi xe bi sự cố, thông thạo luật, xử lý tốt các tình huống thực tế khi tham gia giao thông.

Học viên sẽ tự tin cầm lái sau khi được cấp bằng lái xe ô tô với các kỹ năng mà mình đã được đào tạo.

HÃY ĐẾN VỚI TRUNG TÂM ĐÀO TẠO VÀ SÁT HẠCH LÁI XE Ô TÔ CÔNG BINH 

– Các bạn học viên sẽ nhận được:
    1. Kinh nghiệm chuẩn bị cho một chuyến đi xa.
2. Kinh nghiệm lái xe khi đi trên đường cao tốc.
3. Kinh nghiệm lái xe khi đi trên phố đông người.
4. kinh nghiệm lái xe khi đi trên đường dốc, đường đèo.
5. Kinh nghiệm lái xe khi đi xe trong chiều mưa.
6. Kinh nghiệm lái xe khi đi xe ban đêm.
7. Kinh nghiệm lái xe khi muốn vượt xe.
8. Kinh nghiệm lái xe khi vào và ra khỏi bãi đỗ xe.

9. Kinh nghiệm lái xe trong hình các bài thi chuẩn.

Các bạn vào xem nhé nhất là với chất lượng đào tạo lái xe của chúng tôi thì các bạn không lo lắng khi đăng ký tại đây.

Sau đây là chi phí cụ thể cho các khóa học lái xe ô tô b2 cơ bản tại Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh

Thi lái xe oto B1 (lái xe số tự động): Đăng kí thi 6.5 Triệu trọn gói cho người biết lái. Không phải đi học, cam kết không phát sinh

Học lái xe ô tô B1  (lái xe số tự động): Đăng kí đi học từ đầu 8.5 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Thi lái xe ô tô B2  (lái xe số Sàn): Đăng kí thi 6.5 Triệu trọn gói cho người đã biết lái. Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

Học lái xe ô tô B2  (lái xe số Sàn): Đăng kí đi học từ đầu 8.5 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Thi lái xe hạng C   (lái xe tải): Đăng kí thi 8.5 Triệu trọn gói cho người biết lái.Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

Học lái xe hạng C  (lái xe tải): Đăng kí đi học từ đầu 9.9 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Bổ túc tay lái.

Chúng tôi có xe để bổ túc tay lái cho các bạn không nộp hồ sơ ở trung tâm với giá 200k/1h cho xe số sàn. 300k/1h cho xe số tự động, còn những người nộp hồ sơ tại trung tâm đều được học miễn phí.

học lái xe ô tô b2 cơ bản là như nào ?

 •  

* Hướng dẫn học lý thuyết lái xe ô tô đề 1

Học thêm đề tiếp theo tại đây

Hướng dẫn học lái xe trong hình .

  CAM KẾT học lái xe ô tô b2 cơ bản CỦA TRUNG TÂM CÔNG BINH  VỚI HỌC VIÊN:   

 1. Cam kết thời gian: Đào tạo lái xe ô tô và thi sát hạch đúng 3 tháng.
 2.  Thời gian khóa học lái xe ô tô linh hoạt:từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc thứ 7, chủ nhật và buổi tối. Để phù hợp với công việc của các bạn học viên. Và để các bạn tự tin, chắc chắn khi học phần thực hành.
 3.  Miễn phí giờ học lý thuyết và học thực hànhlái xe ô tôngoài đường trường, xăng xe, bãi tập, Giáo viên, lái xe ô tô trong sa hình.  Ôn thi xe thiết bi ( Xe chip chấm điểm),.
 4. Có xe đưa đón học viên đi học thực hành lái xe ô tô tại địa điểm gần nhà hoặc đón tại nhà.
 5. Miễn phí tài liệu khóa học lái xe ô tô: Sách học lý thuyết và đĩa VCD thi trắc nghiệm lý thuyết, các File thông tin cần thiết cho khóa học.
 6. Đảm bảo học viên đăng ký khóa học lái xe ô tôtại trung tâm sẽ được đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất, thi sát hạch luôn và đạt kết quả cao.
 7.  Loại xe học thực hành: Toyota Innova,Toyota Vios, Gentra, Hyundai Avante, Hyundai Accent, Hyundai i10, Honda City, (đời mới, máy lạnh).
 8. 8.  Có chuyên viên đến tư vấn và đăng ký học lái xe ô tôtrực tiếp tại nhà, công ty.
 9. Hotline:0912.07.37.88 / 0965.89.44.11 Mr Hải giải đáp thắc mắc 24/7: thông báo cập nhật lịch học – thi, lịch phát bằng cho từng học viên.

  Hồ sơ khóa học lái xe ô tô cần hoàn thiện:

  06 Ảnh cùng kiểu, kích cỡ 3×4 cm Phông gì cũng được.

  02 bản chứng minh thư phô tô không cần công chứng.

  01 Giấy khám sức khỏe theo mẫu của Bộ y tế. ( Cái này có thể nộp sau khi đã đăng ký học lái xe oto b2)

  Mọi chi tiết xin lien hệ:

  Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

  Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

  Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

  Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

  Xem thêm:

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: