Thursday, 24/12/2020

Học lái xe ô tô b11

1. Học lái xe ô tô b11 và bằng lái xe số B1 lái được các loại xe nào?

Bằng lái xe B1 là bằng lái điều khiển xe ô tô số tự động dưới 9 chỗ, có tải trọng dưới 3.500kg. Đây là loại GPLX được các chị em phụ nữ cũng như nam thường lựa chọn đăng ký học.

Ưu điểm: Dễ học, dễ thi và phù hợp với xu hướng hiện nay vì các hãng sản xuaart xe ô tô toàn ra các dòng xe hiện đại

Khuyết điểm: Chỉ lái xe số tự động và dành cho học viên xác định không hành nghề lái xe.

 Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn bằng B1 hay B2. Mời bạn xem Khóa học lái xe ô tô hạng B2 giúp bạn có thể điều khiển cả xe ô tô số tự động và xe ô tô số sàn, đặc biệt là được phép hành nghề lái xe kinh doanh vận tải.

2. Điều kiện học lái xe ô tô b11 và lái xe ô tô số tự động B1 là gì?

Dưới đây là điều kiện học lái xe ô tô b11 và học bằng B1 đúng chuẩn quy định của BGTVT: Người tham gia đăng ký lái xe ô tô hạng B1 là công dân Việt Nam. Hoặc là công dân nước ngoài cư trú hợp pháp tại Việt Nam, có khả năng đọc hiểu, viết Tiếng Việt tốt.

Độ tuổi quy định để tham gia học lái xe ô tô b11 thi GPLX ô tô hạng B1 là 18 TUỔI trở lên và đảm bảo sức khỏe tốt theo luật định.

Như vậy là tất cả các bạn có đủ các điều kiện trên là học lái xe ô tô b11 được nên người có nhu cầu điều khiển xe tải trọng lượng dưới 3.5 tấn, nhu cầu đi du lịch cùng gia đình đều ok ạ.

học lái xe ô tô b11

3. Thủ tục học lái xe ô tô b11 và đăng ký dự thi bằng lái B1

Hồ sơ thủ tục đăng kí học bằng lái xe B1 gồm:

  • 01 CMT phô tô không cần công chứng.
  • 6 ảnh 3×4 (áo có cổ, nền xanh nước biển đậm)
  • Giấy khám sức khỏe dành cho người lái xe

Học viên sẽ được hướng dẫn và tư vấn làm hồ sơ tại Trường khi đăng ký học hoặc một cách cụ thể hơn các bạn gọi số: 0912073788 – 0965894411 để có chi tiết.

4. Thời gian học lái xe ô tô b11 và đào tạo bằng lái xe ô tô hạng B1.

Không có quá nhiều điểm khác biệt so với học lái xe  B2, việc học lái xe ô tô B1 thường diễn ra trọn vẹn trong vòng 3 tháng, tính từ thời gian làm hồ sơ đăng ký sau đó học lý thuyết rồi đến học thực hành cho đến lúc thi sát hạch lái xe.

Thời gian học lái xe ô tô b11 là rất linh hoạt vào tất cả các ngày trong tuần theo sự sắp xếp của học viên để phù hợp với công việc  học tập, công tác riêng của mình. 

5. Học lái xe ô tô b11 Thi GPLX lái xe B1 bao nhiêu tiền?

 Ở trung tâm chúng tôi khi đăng kí học lái xe ô tô b11 và học lái xe ô tô hạng B1, học viên cần phải đóng các loại phí như:

- Chi phí đào tạo thực hành lái xe.

Số giờ thực hành mà bạn nhận được: Trung bình, mỗi học viên sẽ được thực tập từ 16 - 20 buổi, không tính các giờ được đưa đón và trường hợp bạn đã biết lái,...

Các khoản phí này, bạn sẽ đóng ngay khi nộp hồ sơ 1 phần hay tất cả tùy các bạn Học phí của trung tâm Công Binh đang thu là 8.5 triệu cho người chưa biết lái và đi học từ đầu. Với 6.5 triệu cho người đã biết lái có thể không phải đi học. Tuy nhiên, ở một số trung tâm khác thì học viên cũng có thể đóng cao hơn tùy theo từng trung tâm các bạn nhe.

 6. Chương trình học lái xe ô tô b11 học bằng lái xe B1

Với thời gian học 3 tháng trên, để đảm bảo tốt nhất cho học viên, mỗi trung tâm dạy lái xe ô tô thường có chương trình học bằng lái xe ô tô b1 riêng , theo đó chia thành 3 giai đoạn chính đó là học lý thuyết, học thực hành và cuối cùng là tham gia thi sát hạch được tổ chức bởi bộ GTVT. 

+ Học lái xe ô tô b11 Học lý thuyết 

Sau khi hoàn tất mọi hồ sơ đăng ký, những ngày học đầu tiên, học viên sẽ được tham gia các buổi học lý thuyết với bộ tài liệu gồm 600 câu hỏi trắc nghiệm luật giao thông đường bộ, 1 đĩa CD gồm 18 bộ câu hỏi lý thuyết cho học viên có thể vừa học trên lớp và ôn tập tại nhà. 

 

+ học lái xe ô tô b11 Học thực hành

Học thực hành bao giờ cũng được bố trí thời gian dài hơn để học riêng có thể yên tâm luyện tập từ cơ bản đến thực hành, nắm chắc tay lái mỗi khi cầm vô lăng. 

Ngoài ra, trong toàn bộ quá trình học, mỗi học viên sẽ được học tập với dòng xe đời mới, tân tiến, cho cảm giác an tâm, học theo dạng 1 thầy 1 trò trong suốt quá trình học. Giảng viên theo sát học viên không chỉ chỉ ra lỗi sai mà còn chia sẻ kinh nghiệm để học viên hoàn thành tốt bài thi cũng như có những kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn khi tham gia giao thông. 

7. Học lái xe ô tô b11 và  Thi sát hạch lái xe B1

Sau khi hoàn thành 2 giai đoạn trên trong thời gian 3 tháng, cũng như thi thử, thi chứng chỉ nghề lái xe xong học viên sẽ được bước chân vào kỳ thi sát hạch do bộ GTVT tổ chức. Mỗi học viên đạt số điểm như quy định sẽ được cấp bằng ngay sau đó, trường hợp không đủ điểm trượt ở phần thi nào sẽ được bố trí thi lại vào lần tổ chức thi sau.

8. Kinh nghiệm học lái xe ô tô hạng B1

+ Kinh nghiệm thi lý thuyết

Mặc dù phần thi lý thuyết có tới 600 câu hỏi để ôn tập, khiến nhiều người nản chí dẫn tới lười luyện. Nhưng tất cả câu hỏi đều là những kiến thức giao thông cơ bản nên cũng rất dễ nhớ, chỉ cần siêng năng làm bài tập thực hành trên phần mềm hoặc website ôn luyện là đều ok hết.

Chỉ cần bỏ vài ngày tập trả lời thành thạo hết chừng 10 đề thi là đã có thể dễ dàng nắm trong tay hầu hết câu trả lời rồi.

Đồng thời kinh nghiệm nhìn biển báo khi tham gia giao thông nhiều năm cũng giúp cho phần thi lý thuyết này phần nào trở nên dễ dàng hơn.

+ Kinh nghiệm phần thi thực hành

Phần thi thực hành có nhiều vấn đề khó khăn đối với thí sinh hơn, nào là vấn đề tâm lý, điều khiển xe có nhiều thao tác và nhiều lưu ý khác nhau trong mỗi bài thi.

học lái xe ô tô b11

Trong quá trình học bằng lái xe B1 các thí sinh ôn luyện không kỹ lưỡng có thể dẫn đến quên trước quên sau và có thể mất cảnh giác dẫn đến phát sinh lỗi trong một phần thi nào đó. Nếu không bình tĩnh có thể còn kéo theo cả một chuỗi mắc lỗi liên tiếp nhé nên kinh nghiệm là các bạn cứ bình tĩnh. Tự tin vào thi như những hôm mình đi học đó không nên để bị áp lực nhiều.

Nhưng thật ra, tất cả phần thi cũng chỉ là thao tác lái xe, những hành động cơ bản phổ biến trong văn hóa giao thông, như là xi nhan khi rẽ cả trái lẫn phải, chạy chậm rãi từ tốn. Nhưng nếu ỹ lại, không siêng năng tập luyện thì cũng khó mà có thể qua được những bài thi về lùi garage, chạy qua vệt bánh xe,…

Khi tập luyện với thầy dạy lái ngồi kế bên để hướng dẫn từng bước mà bạn bị mắc lỗi nhiều quá thì cũng đừng nên mất tự tin, bởi vì khi một mình điều khiển một chiếc xe, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tập trung hơn, khó mắc lỗi hơn. Hãy cứ thoải mái như đang tận hưởng một chuyến dạo chơi trên chiếc xe của mình.

Ban đầu, thí sinh sẽ có 100 điểm, khi mắc một lỗi nhẹ sẽ trừ 5 điểm, khi kết thúc sát hạch số điểm còn lại là 80 điểm trở lên là đậu, dưới 80 điểm là trượt đó các bạn. Đến đây chúng tôi xin dừng lại và chúc các bạn thành công.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: