Sunday, 11/08/2019

Học lái xe hạng b2

Học bằng lái xe B2 mất bao lâu? Sau khi thi xong thì bao lâu sẽ nhận được bằng lái B2? Làm thế nào để thi bằng lái B2 một cách nhanh nhất?. Đây là những câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi đang hoặc sắp có ý định học bằng lái B2.

Tổng cục đường bộ quy định về thời gian học lái xe ô tô đối với từng loại giấy phép lái xe như sau:

Đối với hạng B2, thời gian học lái xe tối thiểu là là 3 tháng.

Đối với hạng C, thời gian học lái xe tối thiểu là 5 tháng.

Học lái xe hạng b2

Thi xong bao lâu thì có bằng lái xe hạng B2 và C?

Theo quy định của Sở GTVT, người học có thể nhận giấy phép lái xe sau khi thi sát hạch lý thuyết và thực hành hạng B2 và C từ 7-14 ngày.

Trường hợp thi rớt bằng lái xe B2 thì học viên được đặt lịch thi lại từ 3-7 ngày. Nếu thi rớt bằng lái xe lần 2, học viên sẽ phải thi lại cả lý thuyết và thực hành.

Có hay không việc thi bằng lái xe cấp tốc, thi trong vòng 1 tháng?

Hiện này, một số trung tâm và cá nhân dạy lái xe đã đưa ra lời cam kết rằng học lái xe ô tô chỉ cần 1 tháng là cam kết có bằng lái. Tuy nhiên, đây chỉ là chiêu trò để dụ dỗ người học, bởi lẽ thời gian cấp bằng lái xe B2, thời gian học tối thiểu đối với từng loại giấy phép lái xe cần phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Việc thực hiện đúng quy định cũng giúp chất lượng học lái xe ô tô tốt hơn.

Làm thế nào để có được bằng lái xe B2 nhanh nhất

Nếu có nhu cầu thi bằng lái xe nhanh hoặc không có nhiều thời gian thì học viên nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Khi đó, các trung tâm sẽ gửi hồ sơ lên Sở GTVT để đăng ký lịch trước. Học viên có thể thu xếp học lái xe trong khoảng thời gian đó để có thể có lịch học phù hợp nhất. Nhờ vậy, người học không làm trái quy định của pháp luật nhưng vẫn có thể lấy bằng nhanh nhất.

Mời các bạn xem và học lý thuyết trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 tại đây

 

Đối với những lái mới, việc chết máy khi Học lái xe hạng b2 là không thể tránh khỏi do chưa quen với cảm giác chân côn, chân ga. Để tránh những tình huống khó chịu như vậy khi di chuyển, cần nắm vững những kỹ thuật lái xe số sàn.

Nhiều tài xế có kinh nghiệm luôn cho rằng học lái xe hạng b2 là một kỹ năng cần thiết đối với những người có nhu cầu hành nghề lái xe ô tô. Đến khi nhuần nhuyễn kỹ năng lái xe số sàn thì việc lái xe số tự động cũng sẽ đơn giản hơn. Sự cố thường gặp nhất khi học lái xe hạng b2 là xe bị chết máy, đây cũng là nguyên nhân khiến động cơ xe mau xuống cấp. 

Dưới đây là những kinh nghiệm hữu ích để tránh bị chết máy khi lái xe số sàn của các giáo viên dạy lái xe lâu năm.

Khi xe dừng hẳn

Người lái bắt buộc phải trả về số 1 nếu muốn đi tiếp. Trong trường hợp đang đi ở đường tắc thì khoan chuyển sang số 2 mà hãy rà côn để tiếp tục giảm tốc và tránh xe bị chết máy. Ngược lại, hãy sang số 2 nếu đường thông thoáng và xe có thể dễ dàng lăn bánh đều.

Học lái xe hạng b2

Người lái xe cần lưu ý chuyển số lần lượt các cấp số từ 1 – 2 – 3 – 4 – 5, đừng tăng số theo kiểu nhảy cóc vì sẽ khiến xe không đủ lực kéo, gây mất an toàn. Khi tốc độ tăng thì cũng phải chuyển lên các cấp số cao hơn, tỷ số truyền thấp hơn, tận dụng lực quán tính giúp động cơ hoạt động nhẹ nhàng hơn. Còn khi chạy xe chậm, phải chuyển về cấp số thấp hơn, để đảm bảo lực kéo. Nếu làm ngược lại sẽ khiến xe bị rung lên khi tăng ga.

Khi học lái xe hạng b2 đi với tốc độ chậm

Bạn có thể sử dụng số 2 khi đi xe với tốc độ 5 – 10km/h. Tuy nhiên nếu phải lên dốc hoặc cầu thì cần dậm thêm chút ga để đồng tốc máy sau đó mới nhả côn.

Lưu ý, khi xe đang ở số 1 và 2, nếu xe chưa đủ trớn thì hãy phối hợp đều chân côn và chân ga để tránh bị giật hoặc chết máy; đồng thời cũng không được kéo dài và lạm dụng rà côn quá đà. Khi thấy xe đã đủ trớn thì hãy chuyển sang số 3.

Nếu đạp phanh mạnh khi xe đi chậm thì rất dễ dẫn đến chết máy. Vì thế, chỉ nên rà phanh nhẹ nhàng đến khi đạt được vận tốc an toàn rồi mới cắt côn. Trên thực tế, còn phải quan sát tình huống để xác định, nếu khẩn cấp thì không nên cắt côn. 

Khi học lái xe hạng b2 để vào số 3

Từ lúc vào số 3 thì xe cũng ít bị chết máy hơn. Trong những tình huống cần phải giảm tốc, hãy rà phanh từ từ đến khi cảm thấy xe đã hết trớn thì cắt côn ngay để về số thấp hơn. Đạp phanh trước khi cắt côn sẽ đảm bảo an toàn hơn. Muốn xe không bị chết máy thì lực đạp phanh phải phù hợp với quán tính mà xe đanh di chuyển.

Khi xe khởi hành ngang dốc

Hãy đạp chân phanh và nhả côn từ từ. Khi thấy xe và vô lăng rung lên thì giữ nguyên chân côn, sau đó nhả nhẹ chân phanh. Tuy nhiên đừng nhả phanh và chân ga ra nhanh, sẽ dễ dẫn đến chết máy. Người học lái xe hạng b2 cần phải luyện tập nhiều để quen cảm nhận của chân côn, chân ga và phanh của mình.

Học lái xe hạng b2

Học lái xe hạng b2 khi xe vào cua

Khi vào cua ở ngã tư vuông góc với vận tốc dưới 50 km/h trở xuống, hãy đạp côn trước, sau đó mới rà phanh cho xe chậm lại, hãy nhớ đừng nhẫm lẫn với chân ga. Sau khi thoát khỏi cua mà xe bị giảm tốc độ nhiều thì nên về số, còn xe vẫn chạy nhanh thì tăng ga để đi tiếp. Nếu vào cua ở ngã tư với vận tốc chậm thì không cần đạp côn.

Trong tình huống vào cua ở quãng đường cong thì không nên đạp côn, nhất là khi đang ở vận tốc lớn sẽ khiến xe dễ mất thăng bằng, không có khả năng bám đường. Trước khi ôm cua, tuyệt đối đừng về số. Thay vào đó hãy đợi khi cua xong thấy xe bị chậm lại mới trả về số.

Học lái xe hạng b2 tại trung tâm đào tạo lái xe Công Binh

Học lái xe hạng b2 là lái được những xe nào?

* Hướng dẫn học lý thuyết lái xe ô tô đề 1

Học thêm đề tiếp theo tại đây

Hướng dẫn học lái xe trong hình .

Chương trình Học lái xe hạng b2 sẽ được đào tạo cho người chưa biết lái và đi học từ. Đầu đào tạo đúng bài bản bắt đầu từ bài Học lái xe hạng b2 số nguội đến học số nóng, học cơ bản từ bài đánh tay lái, Học lái xe hạng b2 cách vào số, sang số êm. Đến các bài đi trên đường phố thực tế. Xử lý các tình huống gặp khi đang tập lái xe trên đường phố. Căn chuẩn khoảng cách khi Học lái xe hạng b2 trên đường hẹp và khi cho xe vào cua. Cách hiểu tâm lý của người đi đường phía trước, phía sau mình để có hướng xử lý.

Hãy đến với trung tâm Học lái xe hạng b2 của Công Bình các bạn sẽ được trải nghiệm Học lái xe hạng b2 trên các xe đời mới, nhiều chủng loại xe oto b2  khác nhau trong quá trình học hơn nữa với mức học phí cực kỳ hấp dẫn.

Học phí Học lái xe hạng b2

Để không bị phát sinh các chi phí không mong muốn thì bạn nên tìm hiểu kỹ chi phí trọn gói của khóa họcKhóa học lái xe ô tô B2 cho người chưa biết lái với giá 4.000.000 đồng. Chúng tôi không thu thêm bất cứ chi phí nào về hồ sơ, thực hành, thầy dạy lái. Trung tâm công khai mức giá để học viên học lái xe yên tâm về kinh phí. Để có thể tính được khoản tiền mình phải nộp và sắp xếp học tập tốt nhất.

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh thông báo thu học phí như sau:

 • Thi lái xe oto B1 (lái xe số tự động): Đăng kí thi 6.5 Triệu trọn gói cho người biết lái. Không phải đi học, cam kết không phát sinh

  Học lái xe ô tô B1  (lái xe số tự động): Đăng kí đi học từ đầu 8.5 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

  Thi lái xe ô tô B2  (lái xe số Sàn): Đăng kí thi 6.5 Triệu trọn gói cho người đã biết lái. Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

  Học lái xe ô tô B2  (lái xe số Sàn): Đăng kí đi học từ đầu 8.5 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

  Thi lái xe hạng C   (lái xe tải): Đăng kí thi 8.5 Triệu trọn gói cho người biết lái.Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

  Học lái xe hạng C  (lái xe tải): Đăng kí đi học từ đầu 9.9 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Chúng tôi cam kết không phát sinh chi phí. Học viên có thể tự chọn lựa lịch học phù hợp với mình. Sân tập nào thuận tiện cho các bạn đi học.

Hồ sơ người học lái xe oto cần hoàn thiện:

06 Ảnh cùng kiểu, kích cỡ 3×4 cm Phông gì cũng được.

02 bản chứng minh thư phô tô không cần công chứng.

01 Giấy khám sức khỏe theo mẫu của Bộ y tế. ( Cái này có thể nộp sau khi đã đăng ký học lái xe oto b2)

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: