Thursday, 08/08/2019

Học lái xe b1

Học lái xe b1. Lái xe có thể là một thử thách cho người mới bắt đầu nếu không được hướng dẫn chi tiết. Dưới đây là quy trình đúng từ A-Z khi cầm lái xe số tự động.

Học lái xe b1 hiểu luật giao thông.

Mời các bạn xem và học lý thuyết trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 tại đây

Trước khi có giấy phép, người lái xe cần nắm được các quy tắc cơ bản và các biện pháp bảo đảm an toàn khi thực hành lái xe. Trong đó thì có một số nguyên tắc cơ bản mà người lái xe số tự động cần biết như: dừng xe cho người đi bộ, tuân thủ biển báo giao thông, ở trong giới hạn tốc độ, xử lý tình huống khẩn cấp và thắt dây an toàn.

Trước khi bắt đầu, điều quan trọng là điều chỉnh gương và ghế ngồi trên đường. Làm những điều này trên xe giúp bạn cảm thấy an toàn và tập trung và quan sát rễ hơn. Kiểm tra gương chiếu hậu và gương sườn phải, trái để đảm bảo rằng bạn có tầm nhìn tốt nhất. Không điều chỉnh gương trong lúc bạn lái xe vì điều đó sẽ làm bạn mất tập trung. 

Kiểm tra tổng quan xe

- Buộc chặt dây an toàn: Thắt dây an toàn đúng quy định không chỉ là tránh vi phạm luật giao thông mà còn giảm nguy cơ chấn thương và tử vong trong một vụ tai nạn xe hơi không may ập đến. 

- Kiểm tra bảng điều khiển của bạn: Hãy chắc chắn xe của bạn đã sẵn sàng hoạt động và không có đèn báo nào còn phát sáng bất thường.

- Kiểm tra chỗ ngồi, chỉnh ghế lái của bạn để đảm bảo rằng bạn có thể thoải mái đạp bàn đạp ga, phanh và quan sát đường. 

- Khóa tất cả các cửa của bạn, điều này giảm khả năng cửa bị mở ra hoặc bật ra trong quá trình lái xe. 

- Tránh phiền nhiễu: Để an toàn thì bạn nên tránh những thứ có thể làm bạn phân tâm. Lời khuyên cho bạn là nên để điện thoại ở chế độ yên lặng. Tắt nhạc lớn, thay vào đó bật nhạc nhẹ nhàng giúp bạn tập trung và không nên trang điểm, soi gương trong khi lái xe.

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn Học lái xe b1 lái xe số tự động cho người mới bắt đầu:

1. Đặt chìa khóa vào ổ và bật nó lên

- Đặt chân lên phanh. rồi khởi động xe như bình thường

- Thả phanh tay. vào số phù hợp rồi...

2. Chuyển xe sang chế độ lái phù hợp

Dưới đây là các chế độ lái trên xe số tự động mà bạn cần ghi nhớ: 

Học lái xe b1 học và nhớ ký hiệu trên cần điều khiển số hộp số tự động

 • P (Park) - chế độ đỗ xe - sử dụng khi dừng đỗ xe lâu
 • R (Reverse) - Số lùi - dùng để chạy lùi, lùi đỗ xe
 • N (Neutral) - chế độ số mo, ngắt truyền động hộp số - sử dụng khi cần kéo xe cứu  hộ
 • D (Drive) - Số tiến - dùng để xe di chuyển về phía trước

Học lái xe b1 học và nhớ ký hiệu chế độ điều khiển số tay trên xe hộp số tự động (tuỳ dòng xe, thương hiệu có cách ký hiệu khác nhau

 • M (Manual) - Chế độ số tay - có thể điều khiển cộng trừ cấp số khi vượt xe, lên xuống dốc
 • S (Sport) - Chế độ lái thể thao
 • +/- hay lẫy số +/- trên vô-lăng - giúp tài xế chủ động tăng giảm cấp số
 • D1, D1, D3 (số tiến 1-2-3) - Chế độ số tay theo các cấp số 1-2-3
 • L, L1, L1 (Low) - Tương đương số 1, số 2 như xe số sàn

Bạn có thể chọn xe số tiến (D) hay lùi (R) tùy vào trạng thái mà bạn đang đỗ xe.

- Nếu bạn đang lái xe về phía trước, chuyển số sang số D.

- Nếu bạn đang muốn lùi xe hoặc lùi xe ra khỏi điểm đỗ thì chọn (R).

- Nếu bạn đang lùi xe, đầu tiên hãy kiểm tra gương chiếu hậu, đặt tay lên ghế hành khách và quay đầu sang phải để nhìn về phía sau.

Từ từ nhấn ga để tăng tốc.

3. Tăng tốc xe học lái xe b1

Bạn nên tăng tốc độ phù hợp trong đoạn đường của bạn. Nếu bạn đang đi trên đường thì phải chấp hành luật giao thông và một quy tắc nên nhớ là đi cùng vận tốc với các phương tiện khác. 

 • Chuyển chân sang chân ga và nhấn từ từ để tăng tốc.
 • Nếu các phương tiện  khác đi nhanh hơn nhiều so với giới hạn tốc độ thì bạn cũng nên tăng tốc một chút để không cảm thấy lạc lõng trên đoạn đường bạn đang chạy, nhưng lưu ý là vẫn phải đảm bảo an toàn khi Học lái xe b1 bạn nhé
 • Một lưu ý nữa là lái xe quá chậm cũng nguy hiểm tương tự như việc lái xe quá nhanh vì một mình một tốc độ nên không ai hiểu được mình như nào.
 • Tăng tốc độ bình tĩnh và đừng đẩy chân ga quá mạnh vì có thể gây nguy hiểm. Vì tốc độ qua nhanh nên mọi người tham gia giao thông không hiểu được mình như nào mà xử lý.

4. Cầm vô lăng đúng cách

Cầm vô lăng đúng cách rất quan trọng khi học lái xe vì điều đó làm bạn cảm thấy thoải mái và xử lý các tình huống tốt hơn. Hơn nữa, cầm vô lăng đúng cũng giúp bạn rẽ và định vị xe của bạn tốt hơn. Một số lời khuyên cho bạn:

 • Đảm bảo rằng bạn đặt 2 tay trên vô lăng.
 • Đặt tay của bạn vào vị trí 8 - 4 giờ, 9 - 3 giờ hoặc 10 - 2 giờ tùy theo sở thích của bạn. 
 • Khi rẽ, đặt tay lên phía bạn muốn rẽ và xoay vô lăng sang phía đó tùy theo đường mà bạn đi với khả năng rễ rành nhất
 • Để điều chỉnh xe chính xác ở tốc độ thấp thì bạn nên đổi tay. Cầm vô lăng và thực hiện kéo vô lăng sang hướng mà mình mong muốn.

5. Hiểu phanh của bạn

Bạn nên biết phải mất bao lâu để xe ô tô  của bạn có thể dừng lại hoàn toàn khi di chuyển ở nhiều tốc độ khác nhau. 

Đèn có thể làm bạn nhìn thấy rõ hơn và tránh được nguy hiểm và chú ý rằng đèn xe chỉ nên dùng khi trời tối, sương mù hoặc mưa. 

6. Sử dụng tín hiệu phù hợp

Hãy sử dụng tín hiệu phù hợp để thông báo cho các tài xế phía sau biết được ý định của bạn.

 • Bạn nên bật tín hiệu rẽ ít nhất trước 30 m để thông báo cho các tài xế khác biết. 
 • Trước khi bạn thay đổi làn đường, hãy chắc chắn rằng bạn báo hiệu ít nhất 5 đến 6 giây trước.
 • Bật tín hiệu khi muốn đỗ xe hoặc thay đổi hướng.

7. Sử dụng cần gạt

Đừng lái xe nếu cần gạt nước của bạn bị hỏng. Lái xe trong một cơn bão mà không cần gạt nước là cực kỳ nguy hiểm.

 • Luôn luôn phải giữ đúng khoảng cách với xe phía trước và xe phía sau, ít nhất phải bằng chiều dài xe bạn. 
 • Nếu di chuyển ở tốc độ cao, bạn sẽ cần nhiều khoảng trống hơn để dừng lại an toàn, tuân thủ quy tắc 2 giây. 
 • Chú ý không nên dừng xe đột ngột, trừ trường hợp khẩn cấp. 

8. Thay đổi làn đường chính xác

Thực hiện thay đổi làn đường đúng cách và an toàn, khi thay đổi làn đường bạn nên nhớ những quy tắc sau: 

 • TÍN HIỆU: Bật tín hiệu để thông báo cho các tài xế khác biết rằng bạn đang muốn thay đổi làn. 
 • GƯƠNG:  Kiểm tra gương để biết chính xác vị trí của bạn. 
 • QUAY ĐẦU SANG VAI: Để biết rằng bạn đang thực hiện đúng.

9. Đỗ xe chính xác

Sau khi đến đích, bạn nên tắt động cơ và kiểm tra an toàn. Bạn nên thực hiện các điều sau: 

 • Tìm một chỗ đậu xe tốt, và dừng xe của bạn bằng cách đặt chân lên phanh.
 • Gạt cần số về "P".
 • Tắt động cơ của bạn.
 • Kéo phanh đỗ xe của bạn lên.

Kết luận: Trên đây là thứ tự các bước khi Học lái xe b1, lái xe số tự động cho người chưa có nhiều kinh nghiệm lái xe. Để đảm bảo rằng việc lái xe có thể an toàn và mượt mà thì người lái cần tự tin, nắm chắc lý thuyết lái xe và tốt hơn hết là nên Học lái xe b1 cùng tài xế đã có nhiều kinh nghiệm.

Địa chỉ học lái xe b1 tại hà nội

Học lái xe b1 ở tại trung tâm Công Binh. Ngày nay nhu cầu học bằng lái ô tô của chi em phụ nữ ngày càng gia tăng. Để việc học bằng lái ô tô trở nên dễ dàng hơn, các chị em phụ nữ nên Học lái xe b1 hà nội và tham khảo một số lưu ý cần thiết sau đây.

1. Kiên nhẫn khi Học lái xe b1

Bạn không thể xử lý tình huống nhanh và chính xác giống như cánh mài râu được? Đừng lo lắng gì nhé, mỗi người học đều có tay lái khác nhau, mọi người đều cần thời gian để rèn luyện. Những kỹ năng cũng như quá trình tập luyện để lái xe để ngày một tốt hơn. Sẽ có những thao tác khiến bạn “toát mồ hôi” như bẻ lái vào cua. Đỗ xe song song, lùi xe trong chỗ chật hẹp.

Tuy nhiên, bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng nếu như bạn có tinh thần học hỏi, chú tâm vào học và quan sát những người cùng học cùng lái với bạn, để học hỏi từ họ. Quan trọng nữa là bạn có đức tính kiên nhẫn và sự cố gắng không ngừng. Cái nữa là bạn tìm đến 1 Địa chỉ học lái xe uy tín tại hà nội là tốt nhất.

2. Hãy dành nhiều thời gian học nhất có thể khi Học lái xe b1 hà nội

Hầu như những người học lái đều chưa hiểu biết nhiều kiến thức về ô tô cũng như kinh nghiệm lái xe. Bạn nên dành nhiều thời gian để học và khắc phục vấn đề này. Việt kết hợp học giữa Luật giao thông và thực hành là một trong những phương pháp tốt giúp bạn nhớ lâu hơn cũng như nhanh chóng thành thục kỹ năng lái xe.

Bạn sẽ không thể trở thành một tay lái xe giỏi nếu như bạn chỉ thực hành lái xe ô tô cứ theo suy nghĩ của mình mà không học hỏi những người cùng học với bạn. Hãy tận dụng thời gian nhiều nhất có thể để thực hành và xem các bạn cùng tập xử lý như nào. Việc cầm lái thường xuyên giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích. Rèn luyện thói quen, tập xử lý tình huống khó. nếu như bạn tìm đến Địa chỉ học lái xe uy tín tại hà nội .

3. Thành thạo trong thao tác đỗ xe khi Học lái xe b1 hà nội

Kỹ năng đỗ xe, lùi xe luôn là vấn đề khó khăn đối với các chị em phụ nữ. Ngay cả nam giới cũng sẽ gặp khó khăn khi thực hành kỹ năng lùi đỗ này. Vậy làm thế nào đê cải thiện vấn đề?

Hãy dành cho mình những khoảng thời gian rảnh rỗi cuối ngày làm việc hay cuối tuần, lựa chọn những địa điểm rộng, vắng để tập lùi xe. Và có thời gian để tự mình tư duy lại những cách và các tình huống bãn đã tập. Sau một khoảng thời gian tập luyện, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được tay nghề của bạn được cải thiện rõ rệt.

Bên cạnh đó, những chiếc ô tô hiện đại với trang bị cảm biến đỗ xe và camera lùi hỗ trợ bạn rất nhiều khi lùi và đỗ xe. Tuy nhiên, muốn lái xe thuần thục, yếu tố chính vẫn là cách tư duy của bạn và một trung tâm có Địa chỉ học lái xe uy tín tại hà nội

4. Tự tin hơn khi Học lái xe b1 hà nội

Đừng quá run rẩy và quá sợ hãi khi lái xe, hãy giữ sự tập trung và thoải mái, thả lỏng cơ thể nhất khi lái xe. Nếu bạn có mắc lỗi trong quá trình tập lái. Đừng quá lo lắng và để ý đến sự chỉ trích của mọi người xung quanh bạn. Khi mắc lỗi nào thì mình có thể tập đi tập lại lỗi đó sao cho bạn lái xe thuần thục thì thôi. Bạn hãy đến Địa chỉ học lái xe uy tín tại hà nội chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin hơn.

5. Tập quan sát  khi Học lái xe b1 hà nội

Bạn sẽ hoàn toàn bị động trước mọi tình huống nếu như không thực sự tập trung và quan sát xung quang bạn và sự di chuyển của các phương tiện phía trước và phía sau của bạn.

Hãy luôn để mắt đến hệ thống gương chiếu hậu trong và ngoài xe của bạn. Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại hay những thiết bị gây xao nhãng như đài hay màn hình trong xe. Điều này sẽ giúp bạn giữ được một sự tập trung cần thiết khi lái xe và chủ động hơn trong mọi tình huống. Đặc biệt là những tình huống giao thông bất ngờ có thể xẩy ra.

 

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: