Friday, 09/08/2019

Học lái xe 4 bánh

+ Bạn có biết bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe ô tô 4 bánh?

Học lái xe 4 bánh

Theo điều 60 trong Bộ luật Giao thông đường bộ quy định về độ tuổi thi bằng lái xe, người đủ 18 tuổi trở lên được thi bằng lái xe ô tô 4 bánh 9 chỗ ngồi, người đủ 24 tuổi trở lên được lái xe từ 10 đến 30 chỗ ngồi. Nội dung cụ thể như sau:

 • Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3.
 • Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe môtô hai bánh, xe môtô ba bánh có dung tích xi- lanh từ 50 cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có người trọng tải dưới 3.500 kg trở lên, xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi.
 • Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500 kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2).
 • Người đủ 24 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; lái xe hạng C kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (FC).
 • Người đủ 27 tuổi trở lên được lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi; lái xe hạng D kéo rơ moóc (FD).
 • Tuổi tối đa của người lái xe ô tô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi đối với nữ và 55 tuổi đối với nam.

+ Học và thi lấy bằng lái xe 4 bánh hết bao nhiêu tiền?

Chi phí thực tế khi học lái xe ô tô hay học lái xe 4 bánh hết bao nhiêu tiền là một vấn đề mà bất cứ người nào có nhu cầu học lái xe đều quan tâm và tìm hiểu. Giống như khi  bạn muốn mua bất kỳ sản phẩm nào, phải bỏ ra một số tiền thì sẽ muốn biết tiền mình bỏ ra sẽ nhận lại được chất lượng sản phẩm gì những dịch vụ gì. Đối với việc học lái xe ô tô cũng thế, bao nhiêu tiền cho một khóa học lái xe ô tô 4 bánh, chi phí bạn bỏ ra đối với 1 khóa học lái xe ô tô bao gồm những chi phí gì?

 • Chi phí hồ sơ: Là khoản chi phí mà bạn phải trả cho trung tâm đào tạo lái xe về hồ sơ học lái xe ô tô. Đó là khoản lệ phí mà trung tâm đào tạo lái xe sẽ nhận của mỗi học viên khi thu hồ sơ và chuẩn bị lớp học, cũng như các dịch vụ cơ bản ban đầu cho bạn.
 • Chi phí học lái xe thực hành bao gồm: Chi phí xăng xe tập lái, Chi phí bảo dưỡng xe, bảo dưỡng sân tập, Chi phí cho thầy dạy lái xe ô tô,…

Học lái xe 4 bánh

+. Học lái xe 4 bánh trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh

Chắc chắn rằng việc học trên lớp không thể nào thầy cô có thể dạy cho tất cả các học viên một cách trọn vẹn. Do vậy, học viên hãy tự học hỏi một cách chủ động để trang bị cho mình những kiến thức trong việc lái xe.
Để lái xe một cách an toàn, bạn cần tìm hiểu kỹ về luật giao thông, các nguyên lý hoạt động của xe, cách khắc phục sự cố hoặc một số kỹ năng xử lý tình huống,…đây là những kỹ năng thiết yếu mà chỉ có học viên qua quá trình tìm hiểu, tìm tòi mới đúc rút được kinh nghiệm cho chính mình, không ai có thể chỉ cho bạn một cách tốt hơn.
Nên học bằng lái xe B2 ở đâu chất lượng?
Trên đây là thông tin về thời gian học bằng lái xe B2. Theo quy định nhà nước thì thời gian học là 3 tháng. Nhưng đến với trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh bạn hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp thời gian một cách linh động để thuận tiện nhất cho bản thân học viên để kết quả học tập đạt kết quả cao nhất.
Trung tâm đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe, quy tụ trên 180 giáo viên có trình độ và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe, trong đó 150 giáo viên dậy thực hành.

Mời các bạn xem và học lý thuyết 600 câu hỏi trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 của bộ đề 600 câu hỏi tại đây

 

Học Lái Xe 4 Bánh Là Học Bằng Nào? Học Lái Xe 4 Bánh Bao Nhiêu Tiền?

Học lái xe 4 bánh hiện đã trở thành một nhu cầu rất lớn, đặc biệt tại khu vực Hà Nội và TPHCM. Và để giúp các bạn hiểu một cách chính xác học lái xe 4 bánh thì có thể học những loại bằng nào cũng như là vấn đề học lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền thì bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

1. Tìm hiểu học lái xe 4 bánh là học bằng gì?

Để học bằng lái xe 4 bánh thì hiện nay loại bằng phổ biến nhất chính là bằng lái xe B1, B2. Với loại bằng này, bạn được phép điều khiển xe ô tô từ 4 đến dưới 9 chỗ ngồi và các loại xe tải dưới 3.500 kg.

Hơn nữa, bằng B2 có thời hạn sử dụng đến 10 năm và nhất là được phép lái xe kinh doanh vận tải (khác với B1 không được kinh doanh vận tải). Đồng thời bằng B2 còn được phép điều khiển cả xe số sàn lẫn số tự động, trong khi bằng B1 chỉ được phép lái xe số tự động. Chính vì vậy mà khi muốn học lái xe 4 bánh, nhiều người vẫn lựa chọn học bằng B2.

2. Học lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền?

Đối với khóa học lái xe 4 bánh hạng B2 thì chi phí trọn gói là 4 triệu tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh.

Sau đây là chi phí cụ thể cho các khóa học bằng lái xe tại Trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh

 

Thi lái xe oto B1 (lái xe số tự động): Đăng kí thi 6.5 Triệu trọn gói cho người biết lái. Không phải đi học, cam kết không phát sinh

Học lái xe ô tô B1  (lái xe số tự động): Đăng kí đi học từ đầu 8.5 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Thi lái xe ô tô B2  (lái xe số Sàn): Đăng kí thi 6.5 Triệu trọn gói cho người đã biết lái. Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

Học lái xe ô tô B2  (lái xe số Sàn): Đăng kí đi học từ đầu 8.5 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Thi lái xe hạng C   (lái xe tải): Đăng kí thi 8.5 Triệu trọn gói cho người biết lái.Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

Học lái xe hạng C  (lái xe tải): Đăng kí đi học từ đầu 9.9 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Bổ túc tay lái.

Chúng tôi có xe để bổ túc tay lái cho các bạn không nộp hồ sơ ở trung tâm với giá 200k/1h cho xe số sàn. 300k/1h cho xe số tự động, còn những người nộp hồ sơ tại trung tâm đều được học miễn phí.

3. Quy trình đào tạo học lái xe 4 bánh

Khóa học bằng lái xe 4 bánh sẽ bao gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành.

Phần lý thuyết:

 • Học luật giao thông: Đây phần bắt buộc mà trung tâm nào cũng phải đào tạo cho bạn. Ở nội dung này, chúng ta sẽ được học qua 450 câu hỏi luật giao thông. Cấu tạo sửa chữa thông thường. Nghiệp vụ vẫn tải, Đạo đức người lái xe. Ngoài việc hướng dẫn cho các học viên hiểu và nắm rõ về luật để học viên có thể trả lời nhanh các câu hỏi một cách chính xác.
 • Học về cấu tạo xe cơ bản: Phần này cũng rất quan trọng, chúng ta cần phải biết cấu tạo xe cơ bản gồm những gì và cách sử dụng như thế nào. Bên cạnh đó, trung tâm cũng sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nhận biết tình hình hoạt động của xe và cách sửa chữa căn bản cần phải biết trong một số trường hợp nhất định.

* Hướng dẫn học lý thuyết lái xe ô tô đề 1

Ôn thi giấy phép lái xe b2 đề tiếp theo tại đây

Phần thực hành:

 • Học lái xe đường trường: Đây là kỹ năng quan trọng nhất gắn liền với thực tế. Ở phần này, bạn sẽ được học kỹ cách học lái xe 4 bánh đúng kỹ thuật và an toàn nhất.
 • Bạn cần nắm vững kỹ năng lái đường trường này để có thể tự tin cầm  lái trên đường sau khi kết thúc khóa học lái xe 4 bánh. Có một thực trạng là không ít người sau khi lấy bằng lại không dám lái xe ngoài đường. Đó là do trong quá trình học, các trung tâm đã không dành nhiều thời gian cho bạn lái xe trên đường trường thực tế. Vì vậy mà các bạn không nắm vững kỹ năng này cũng như là cách xử lý các tình huống trong thực tế thì làm sao có thể dám lái xe ngoài đường được.
 • Nếu muốn việc học lái xe 4 bánh của bạn thực sự có hiệu quả thì nên chọn những trung tâm có thời gian đào tạo lái xe đường trường nhiều hơn là lái xe trong sa hình.
 • Học lái xe trong sa hình: Đây là phần bạn học để đáp ừng cho kỳ thi. Thực chất, nếu bạn đã học lái xe ngoài đường trường vững rồi thì việc lái xe trong sa hình sẽ không có gì khó khăn cả. Ở phần này, các giáo viên sẽ hướng dẫn cho bạn cách thực hiện các bài thi sa hình sao cho đạt được kết quả tốt nhất.
 • Bạn chỉ cần nhớ bài, thực hiện đúng yêu cầu và tránh phạm phải các lỗi bị trừ điểm là đã có thể vượt qua phần thi này một cách dễ dàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: