Lái xe ô tô là công việc được nhiều bạn lựa chọn, vừa có mức thu nhập ổn định mà không đòi hỏi quá nhiều văn bàng. Vì vậy Học lái xe bằng C mất bao lâu, cũng như điều kiện để học bằng lái xe hạng C là điều được nhiều bạn quan tâm.

Học bằng lái xe hạng C mất bao lâu?

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết học lái xe bằng C mất bao lâu? Bằng lái xe ô tô hạng C là loại bằng cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên, máy kéo rơ mooc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên và các loại xe được quy định trong giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Vì vậy, để học lái xe bằng C mất khoảng 6 tháng với điều kiện học lái xe hạng C như sau:

Học bằng lái xe hạng c mất bao lâu

 Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp hoặc đang làm việc và học tập ở Việt Nam.

– Độ tuổi học lái xe bằng C là 21 tuổi tính đến ngày thi sát hạch, vì vậy người điều khiển xe muốn thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng C phải sinh từ năm 1993 trở lên.

– Người học lái xe ô tô hạng C phải có đủ sức khỏe theo quy định, hồ sơ đăng kí học lái xe ô tô hạng C phải có giấy khám sức khỏe của bệnh viện đa khoa trở lên.

– Bằng lái xe ô tô hạng C có thời hạn 5 năm tính từ ngày cấp, quá 10 năm người sở hữu bằng lái xe phải làm thủ tục đổi bằng lái xe.

– Thời gian học lái xe hạng C là 5- 6 tháng tính từ thời điểm nộp hồ sơ, nếu bạn muốn có giấy phép lái xe ô tô hạng C vào tháng 6 bạn phải nộp hồ sơ học vào tháng 1.

Thời gian thực hành càng nhiều càng tốt, vì là cách để trang bị các kĩ năng và kinh nghiệm xử lý một cách tốt nhất, nếu như bạn không được thực hành nhiều.Thời gian thực hành theo quy định là 86 giờ/ 1 khóa học, tuy nhiên nhiều học viên đã tự liên hệ để có được thời gian thực hành nhiều hơn để có cách xử lý và ứng phó với những tình huống xảy ra.

Học bằng lái xe hạng c mất bao lâu

Học lái xe ô tô hạng C với sự tập trung cao độ, sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành bài học một cách tốt nhất, giúp bạn ghi nhớ các chỉ dẫn của giáo viên và các kĩ thuật xử lý thực tế. Sau đó thói quen này sẽ giúp bạn có những phản xạ tập trung khi điều khiển xe.

Học lái xe bằng C mất bao lâu, cũng như kinh nghiệm học bằng C hiệu quả là những điều bổ ích, bạn không nên bỏ qua.

Kinh nghiệm học bằng lái xe ô tô hạng C

Với đặc thù bằng lái xe hạng C để điều khiển các loại xe tải chuyên dùng, vì vậy để có kết quả tốt nhất bạn hãy chuẩn bị cho mình một số kinh nghiệm sau:

Học lái xe ô tô hạng C với tâm lý thoải mái, và vui vẻ, bạn không nên quá nặng nề cũng như đặt nặng vấn đề. Tốt nhất nên giữ tinh thần vui vẻ và thoải mái nhất để tiếp thu kiến thức được tốt, và có được kết quả thi như mong đợi.

Học bằng lái xe hạng c mất bao lâu ? tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh

Học bằng lái xe hạng c mất bao lâu ? và cách học thế nào? Học có dễ hiểu cho người mới bắt đầu. Hãy học cẩn thận từ dễ đến khó một cách bài bản là cách tốt nhất để đảm bảo cho bạn sự an toàn cao nhất khi lái xe. Trung tâm hướng dẫn Học lái xe bằng c rất dễ hiểu cho người mới bắt đầu. Học lái xe bằng c cũng như học nhiều môn học khác, phải có những kỹ năng tuy cơ bản,  phải làm quen các bước theo trình tự. Các kỹ năng này sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời mỗi khi đặt tay vào vô lăng ô tô. Nên phải học cẩn thận từ dễ đến khó mới ok được.

Học bằng lái xe hạng c mất bao lâu ?

Thời gian học bằng lái xe hạng c mất bao lâu? Chúng tôi trả lời là 4.5 tháng kể từ ngày khai giảng.

Học phí Học lái xe tải bao nhiêu tiền? Chúng tôi trả lời là:

 

Thi lái xe oto B1 (lái xe số tự động): Đăng kí thi 6.5 Triệu trọn gói cho người biết lái. Không phải đi học, cam kết không phát sinh

Học lái xe ô tô B1  (lái xe số tự động): Đăng kí đi học từ đầu 8.5 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Thi lái xe ô tô B2  (lái xe số Sàn): Đăng kí thi 6.5 Triệu trọn gói cho người đã biết lái. Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

Học lái xe ô tô B2  (lái xe số Sàn): Đăng kí đi học từ đầu 8.5 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Thi lái xe hạng C   (lái xe tải): Đăng kí thi 8.5 Triệu trọn gói cho người biết lái.Không phải đi học. Cam kết không phát sinh

Học lái xe hạng C  (lái xe tải): Đăng kí đi học từ đầu 9.9 Triệu trọn gói cho người chưa biết lái đi học từ đầu. Cam kết không phát sinh

Học phí có thể chia làm 2 lần:
Lần 1: 5.000.000 khi nộp hồ sơ và đăng ký danh sách thi với Sở GTVT.

Lần 2: 4.900.000 đ còn lại, học viên hoàn thành chậm nhất trước kì thi sát hạch lái xe 2 tuần.

Bổ túc tay lái. Chúng tôi có xe để bổ túc tay lái cho các bạn không nộp hồ sơ ở trung tâm với giá 200k/1h cho xe số sàn. 300k/1h cho xe số tự động, còn những người nộp hồ sơ tại trung tâm đều được học miễn phí.

học bằng lái xe hạng c mất bao lâu ? Có dễ hiểu cho người mới bắt đầu không ?. Nên phải học thật cẩn thận, bài bản, từ dễ đến khó một cách tốt nhất để đảm bảo cho bạn sự an toàn cao nhất khi lái xe.

* Hướng dẫn học lý thuyết lái xe ô tô đề 1

Hướng dẫn học lái xe trong hình .

Học thêm đề tiếp theo

1/ Biết điều chỉnh ghế ngồi Học lái xe tải bằng c và gương chiếu hậu

Tư thế ngồi lái xe có ảnh hưởng đến sức khỏe. Thao tác của người lái xe và sự an toàn khi chuyển động của xe ôtô. Do vậy, cần phải điều chỉnh ghế lái cho phù hợp với tầm thước của mỗi người. Việc điều chỉnh ghế lái dịch lên trên hoặc lùi xuống dưới được thực hiện bằng cách kéo cần điều chỉnh ở dưới gầm ghế của người lái xe.

Việc điều chỉnh góc của đệm tựa được thực hiện bằng cách kéo cần điều chỉnh. Hoặc xoay núm điều chỉnh ở phía bên trái ghế của người ngồi.

Sau điều chỉnh phải đảm bảo những yêu cầu sau; Chân đạp hết hành trình các bàn đạp ly hợp, phanh và ga mà đầu gối vẫn còn hơi chùng.  2/3 lưng tựa nhẹ vào đệm lái. Có tư thế ngồi thoải mái, ổn định, 2 tay cầm 2 bên vành vô lăng lái. Mắt nhìn thẳng về phía trước, hai chân mở tự nhiên. Ngoài ra người lái xe cần chú ý sử dụng quần áo cho phù hợp để không ảnh hưởng đến các thao tác lái xe.

2/ Cầm vô lăng đúng cách khi Học lái xe tải bằng c.

Để dễ điều khiển hướng chuyển động của xe.  Người lái xe cần cầm vô lăng lái đúng kỹ thuật. Nếu coi vô lăng lái như chiếc đồng hồ thì tay trái nắm vào vị trí từ (9-10)giờ. Tay phải nắm vào vị trí từ (2-4) giờ. 4 ngón tay ôm vào vành vô lăng lái, ngón tay cái đặt dọc theo vành vô lăng lái . Yêu cầu: Vai và tay thả lỏng tự nhiên, đây là tư thế thuận lợi để lái xe được lâu không mệt mỏi. Và dễ thực hiện các thao tác khác. Chú ý: Trong khoảng giới hạn nêu trên, tùy theo góc nghiêng vô lăng lái của từng loại xe khác nhau.

Khi muốn cho xe tải chuyển sang hướng nào thì phải quay vô lăng lái sang hướng đó (cả tiến lẫn lùi). Mức độ quay vô lăng lái phụ thuộc vào mức yêu cầu chuyển hướng. Khí xe ôtô đã chuyển hướng xong, phải trả lái kịp thời để ổn định theo hướng chuyển động mới. Muốn quay vô lăng lái về phía bên phải thì tay phải kéo, tay trái đẩy theo chiều kim đồng hồ.

3/ Sử dụng hộp số đúng cách khi Học lái xe bằng c mất bao lâu ?

Về cơ bản nếu bạn học lái xe ô tô mà sử dụng sai số có thể gây hao tổn nhiên liệu. Về lâu dài sẽ làm hư hỏng hộp số nhanh hơn. Nhất là gây nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Khi học lái xe ô tô chúng ta nên hiểu rõ hơn về số N (hay còn goi là số 0) trong các tình huống phổ biến sau:

  • Thứ nhất: Học lái xe tải bằng c  khi khởi động

Đối với xe số sàn, bao giờ cần số cũng phải ở vị trí số 0 khi khởi động. Có kèm theo thắng tay. Đối với xe số tự động, có thể khởi động ở vị trí số N (kèm thắng tay) nhưng tốt nhất và tiện lợi nhất là ở vị trí P( parking).

  • Thứ 2: Học lái xe tải bằng c khi dừng xe trong khoảng thời gian là 30 giây trở lên (kể cả khi dừng đèn đỏ)

Với xe số sàn hay số tự động nói chung bạn sẽ cài số N, kéo thắng tay và tất nhiên vẫn để máy chạy trong thời gian chờ đợi.

Một số người học lái xe ô tô có thói quen khi dừng đèn đỏ với xe số tự động vẫn để số D và đạp phanh. Như vậy có thể gây ra rất nhiều phiền toái. Còn ở một số lớp dạy học lái xe ô tô giáo viên vẫn dạy để số 1 và đạp côn khi dừng chờ đèn đỏ. Cách làm này sẽ làm nhanh hư hại đến hộp số hơn. Hao tổn nhiên liệu hơn và cũng mỏi chân hơn cho người học.

  • Thứ 3. Học lái xe tải bằng c khi xe đang chạy:

Số N là số trung gian để chuyển tiếp sang số khác. Với xe số tự động bạn chỉ cần để số D(drive) mà chạy. Thì đối với xe số sàn bạn phải chuyển số cho phù hợp với tốc độ. Và đoạn đường đang chạy. về số N rồi mới sang số khác là bài học căn bản nhất khi học lái xe ô tô.

  • Thứ 4. Lưu ý Học lái xe tải bằng c một số tình huống tuyệt đối không nên cài số N hay số 0 khi lái xe

Đó là trường hợp học lái xe ô tô khi đang xuống dốc. Nhưng nhiều người cho rằng xe đã xuống dốc nên chuyển về số “mo” kết hợp với nhấp phanh chân sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Cách sử dụng hộp số này hoàn toàn không đúng kỹ thuật. Rất nguy hiểm và cũng không tiết kiệm nhiên liệu được bao nhiêu. Việc sử dụng số N trong khi xuống dốc là một hình thức tự sát khi học lái xe ô tô. Bởi vì khi về số N ngắt đường chuyền giữa động cơ và bánh xe. Khi xuống dốc bánh xe nhờ quán tính lao nhanh hơn khi đó bạn phải đạp phanh sâu hơn để kiểm soát tốc độ. Phanh sẽ nhanh mòn và hư hỏng.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Trung tâm đào tạo lái xe oto Công Binh

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: