Hầm đường bộ là gì

Kinh nghiện lái xe qua Hầm đường bộ là gì ?

Hầm đường bộ là gì ? cầu đường bộ ngày càng được dùng nhiều tại  Việt Nam. Để có thể lái xe ô tô an toàn trong hầm và trên cầu đường bộ thì ta nên quan tâm đến những yếu tố nào?

Sau đây trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh xin giới thiệu một số bi quyết về cách học lái xe ô tô và lái xe qua hầm. ngoài ta trung tâm liên tục khai giảng những khóa đào tạo bằng lái xe oto tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

Bí quyết lái ô tô qua hầm đường bộ sao cho an toàn

Để giảm thiểu số lượng phương tiện ô tô tham dự giao thông tại các điểm giao thông đông đúc. Nên chúng ta đã xây dựng những hầm, cầu đường bộ được sử dụng ngày càng nhiều tại Việt Nam.

Hầm đường bộ, hầm chui, cầu đường  bộ có những đặc thù riêng mà không  phải tất cả các tài xế lái  xe ô tô đều biết. Để có thể lái xe an toàn qua hầm đường bộ. Cầu đường bộ các bạn nên trang bị cho bản thân các kiến thức và các kỹ năng dưới đây. Phương pháp lái xe ô tô an toàn khi đi qua hầm đường bộ là gì ?.

Dưới đây là một vài kỹ năng lái xe ô tô chui qua hầm đường bộ an toàn mà trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh xin  cung cấp với các bạn. Mong rằng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho các bạn.

Hướng dẫn học lái xe trong hình .


1.Sử dụng đèn chiếu gần khi qua Hầm đường bộ là gì ? và như thế nào?

Đây là một điều kiện bắt buộc tiến hành khi điều khiển xe ô tô qua hầm đường bộ. Bật đèn chiếu sáng gần ngay cả khi trong hầm đường bộ sáng. Đối với một số phương tiện xe thô sơ khi đi trong một số con đường này cần có đèn chiếu sáng hoặc vật phát sáng để báo hiệu. Việc sử dụng còi trong hầm đường bộ sẽ khiến âm thanh khuếch đại và trở nên rất ồn. Bởi thế, khi đi trong hầm, tuyệt đối kkông được sử dụng còi.

Trong trường hợp muốn báo hiệu cho các phương tiện khác, bạn có thể nháy đèn, không được dùng đèn ưu tiên (trừ các phương tiện được ưu tiên theo luật quy định).

2. Điều khiển xe, kỹ thuật dừng xe trong hầm

Để có thể lái xe oto an toàn, việc làm chủ vận tốc là nhân tố thiết yếu bậc nhất. Vậy điều khiển xe ô tô trong hầm đường bộ, với tốc độ an toàn là tốc độ như thế nào?

+ Đối với xe ô tô, tốc độ tối đa được phép chạy là 60 km/h, tối thiểu 30km/h. Khoảng phương pháp giữa 02 xe cùng làn liền kề là 30m+ Đối với xe máy, xe mô tô thì vận tốc tối đa đc phép chạy là 40 km/h.
Ngoài các quy định về tốc độ điều khiển xe khi đi trong hầm đường bộ bạn bắt buộc phải tuân thủ đến một số quy định lái xe an toàn sau:
Tuyệt đối ko được vượt các phương tiện xe cơ giới khác khi đang đi trong hầm
Việc dừng xe trong hầm đường bộ phải được tiến hành tại các điểm cho phép dừng.

Trường hợp nguy cấp, buộc phải bật báo hiệu cho các phương tiện tham gia giao thông khác nhận biết được. Hoặc dung các phương pháp để cảnh báo. Các phương tiện khác đang đi đến nhận biết được từ sa. Và đảm bảo an toàn giao thông.
Tuyệt đối không được lùi xe, quay đầu xe khi đang lưu thông trong hầm. Hoặc trên cầu hẹp của đường bộ vì góc nhìn bị hạn chế
tuân thủ thời gian quy định được phép lưu thông qua hầm đường bộ.

3. Khi có sự cố cháy- nổ khi qua hầm đường bộ là gì ? và như nào?

nếu như trong trường hợp xảy ra sự cố cháy- nổ trong hầm đường bộ, bạn bắt buộc làm gì?

Hãy trang bị cho phiên bản thân phương pháp xử lý tình huống này ngay dưới đây

+ Trước tiên, tắt máy xe nhưng không  rút chìa khóa. Kiếm tìm nút báo cháy được lắp đặt trong hầm để báo hiệu cho những phương tiện và bộ phận quản lý hầm đường bộ được biết.
+ Nếu có thể, hãy dùng bình chữa cháy được lắp đặt trong hầm để dập tắt đám cháy bởi vì sự cố gây ra.
+ Mỗi một hệ thống hầm đường bộ sẽ được trang bị các lối thoát hiểm. Trong trường hợp nguy cấp nhanh lẹ tìm lối thoát hiểm. Vào đó, gọi điện báo sự cố đến trung tâm quản lý qua số điện thoại khẩn cấp được đặt trong lối thoát hiểm.

+ Tuân thủ các chỉ dẫn thoát hiểm qua hệ thống loa phát thanh
Trên đây là những ý kiến nhỏ để cung cấp cho các bạn mới học lái xe. Hoặc mới lái xe chưa rõ và  gửi đến các bạn khi điều khiển xe qua hầm đường bộ. Để trang bị cho mình các kĩ năng lái xe o to cơ bản nhất.

Còn các bạn chưa có bằng lái xe thì nên trang bị cho bản thân tấm giấy phép lái xe ô tô. Hãy tham gia khóa lái xe ô tô tại trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh uy tín, chất lượng tại hà nội hiện nay. Cản ơn các bạn đã đọc bài viết này.

Bình Luận

bình luận

3 thoughts on “Hầm đường bộ là gì

  1. Pingback: Chính sách về học lái xe ô tô đào tạo lái xe ô tô của trung tâm

  2. Pingback: Học lái xe cấp tốc tphcm | có học lái xe b2 | học lái xe ô tô B2 được không

  3. Pingback: Thi bằng lái b2 cấp tốc | học lái xe b2 | học lái xe ô tô B2 mấy tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *