Giấy phép lái xe hạng B1

Giấy phép lái xe hạng B1 có được lái xe số sàn?

Giấy phép lái xe hạng B1. Việc bổ sung loại giấy phép lái xe số tự động khiến nhiều người phân vân bằng B1 có được lái xe số sàn.

Giấy phép lái xe hạng B1 có được lái xe số sàn?
Giấy phép lái xe hạng B1
Người có GPLX hạng B11 không được điều khiển xe ô tô số sàn…

Trong hệ thống các loại giấy phép lái xe (GPLX) tại Việt Nam, bằng lái xe hạng B bao gồm 2 loại Giấy phép lái xe hạng B1 và B2. Đây là loại bằng lái dành cho xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi và có tải trọng dưới 3,5 tấn và cũng là loại bằng lái xe ô tô phổ biến nhất hiện nay.

Khi các dòng xe ô tô được trang bị hộp số tự động trở nên ngày một phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại nước ta, nhu cầu có thêm loại bằng lái dành riêng cho xe số tự động nảy sinh. Do đó, từ 1/1/2016, GPLX số tự động chính thức được Bộ GTVT bổ sung, áp dụng.

Giấy phép lái xe hạng B1 có được lái xe số sàn?
… chỉ được lái xe số tự động

Giấy phép lái xe hạng B1 có được lái xe số sàn?

Tuy nhiên, GPLX số tự động được xếp vào hạng Giấy phép lái xe hạng B1. Dễ gây nhầm lẫn với bằng B1 cũ – loại vẫn cho phép điều khiển xe số sàn. Để phân biệt giữa hai loại bằng này, Bộ GTVT đã thống nhất gọi tên bằng lái xe số tự động là bằng B11. Cụ thể như sau:

Bằng B11: Cấp cho những người không hành nghề lái xe, được điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi; Ô tô tải chuyên dùng số tự động, có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Bằng B1; Cấp cho những người không hành nghề lái xe, được điều khiển các loại xe sau đây. Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi; Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, có trọng tải thiết kế dưới 3.500 kg.

Như vậy, người có GPLX hạng B11 không được điều khiển xe ô tô số sàn. Trong khi đó, GPLX hạng B1 được phép điều khiển xe ô tô số sàn. Cả hai loạiGiấy phép lái xe hạng B1 và B11 này đều không cho phép hành nghề lái xe.

Xem thêm bài khác:

Nên học lái xe ở đâu, Học lái xe ô tô tphcm ở đâu tốt, Học lái xe 7 chỗ, Học lái xe 4 bánh, Ôn thi giấy phép lái xe b2, Thi ly thuyet lai xe hang b2 tren may tinh, TP.HCM kiến nghị tăng học lý thuyết khi đào tạo lái ôtô, Cách lái xe số sàn khi len doc, Cách chạy xe số sàn không bị tắt máy, Học lái xe số sàn cơ bản,  Kỹ thuật lái xe ô tô số sàn, Hướng dẫn lái xe ô tô số sàn, MỘT CÂU CHUYỆN HAY VỀ GIÁO DỤCKinh nghiệm đi thi bằng lái xeKinh nghiệm khi đi thi bằng lái xe , Kinh nghiệm thi bằng lái xe b2 , bang lai xe hang b1 lai duoc nhung loai xe nao , Giấy phép lái xe hạng B1 , /detail/1/Gioi-thieu ,  Đăng ký học lái xe ô tô hà nội , Đăng ký học lái xe ô tô , Sát hạch lái xe , Giấy phép lái xe quốc tế , Giấy phép lái xe , Đào tạo lái xe , Học lái ô tô , trung tâm đào tạo lái xe thành công , Đào tạo lái xe ô tô.

Bình Luận

bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *