Saturday, 21/11/2020

Đèn báo lỗi trên ô tô

Đối với mỗi đèn báo được thiết kế trên bảng điều khiển đều mang một ý nghĩa riêng của nó, nó có chức năng riêng. Việc hiểu đúng ý nghĩa của những đèn báo đó không phải là chuyện đơn giản với nhiều người, ngay cả đối với những tài xế kinh nghiệm lâu năm trong nghành đào đạo lái xe ô tô.

Có rất nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan khiến rất người sử dụng xe không hiểu hết các ký hiệu đèn báo trên xe ô tô, vì có rất nhiều loại đèn báo trên xe ôtô hiện nay, cùng với sự không đồng nhất về thiết kế, vị trí xuất hiện và cách ký hiệu của các hãng sản xuất. Thậm chí cùng một dòng xe thuộc một thương hiệu cũng có sự khác biệt về đèn báo này khi phân phối ở từng khu vực trên thế giới.

Vì thế chúng ta không quá ngạc nhiên khi có một vài ký hiệu đèn báo lạ lẫm với các bác tài xế ở Việt Nam, nhất là khi chiếc xe sản xuất ở thị trường khác như Châu Âu, Mỹ rồi được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam hiện nay.

Nắm bắt được khó khăn này nhằm giúp các bác tài xế hiểu được ý nghĩa của các đèn báo từ đó sẽ có những khắc phục kịp thời, tránh tình trạng xe hư hỏng khi đang di chuyển trên đường. Tập đoàn "Britannia Rescue" đã tổng hợp được 64 ký hiệu đèn khác nhau xuất hiện ở táp-lô xe hơi thường xuất hiện trên các dòng xe thuộc 15 thương hiệu xe hơi phổ biến trên thế giới. Và chúng tôi copy lên đây để các bác tài và mọi người cùng tham khảo.

 

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: