Bắt đầu từ hôm nay  Công Binh chính thức triển khai Đào tạo lái xe ô tô hạng B1 cấp bằng lái xe ô tô hạng B1 cả xe số sàn, số tự động và hạng B2 tại Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn của Công Binh.

Mời các bạn xem và học lý thuyết trong video sau đây:

Mời các bạn xem và học lý thuyết đề số 2 tại đây

Chính thức vận hành từ tháng 3/2015, Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn   của Công Binh đã được cấp phép đào tạo cấp bằng lái xe ô tô hạng B1 cả xe số sàn, số tự động và hạng B2. Theo đó, các công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện sức khỏe theo quy định đều có thể nộp hồ sơ và đăng ký học từ ngày 10/10/2015.

Đây là Trung tâm đào tạo lái xe duy nhất tại Việt Nam có đủ các khu đào tạo chuyên biệt nâng cao kỹ năng   cho ô tô và xe máy như khu đường gồ ghề, đường trơn trượt, đường ngập nước, zíc zắc, cua vòng, khu đào tạo tĩnh và sân tập luyện xe địa hình. Với hệ thống chip trên sân, trên xe theo quy chuẩn mới nhất của Cục đường bộ Việt Nam, Trung tâm đáp ứng đủ các tiêu chuẩn cho việc đào tạo, sát hạch cấp bằng cả về xe máy và ô tô, từ cơ bản tới nâng cao và cấp bằng lái hạng B1 (số sàn, số tự động), hạng B2 cho ôtô và các bằng A1, A2 cho các dòng xe máy phổ thông đến các dòng xe phân khối lớn

Chương trình đào tạo lái xe ô tô hạng B1 và B2 của Trung tâm Đào tạo   HVN tuân thủ đầy đủ quy định về đào tạo theo pháp luật Việt Nam, có tham khảo phương pháp,nội dung đào tạo của Công Binh tại Singapore cũng như Nhật Bản.

Theo đó, học viên sẽ tham gia học lái xe hạng B với nội dung như sau:

Học tập trung theo lớp (15 - 20 học viên) theo lịch Trung tâm đề ra.

- Thời lượng: 2 tiết học (4h) cho chương trình học lái xe hạng B1, 69 tiết học (138h) cho chương trình học lái xe hạng B2.

Đào tạo lái xe ô tô hạng B1

- Nội dung: Bên cạnh các nội dung hướng dẫn lý thuyết, học viên còn được trực tiếp thực hành phán đoán, phòng tránh va chạm qua các tình huống nguy hiểm 1 cách an toàn, xử lý sự cố tai nạn trên đường, hiểu,biết nguyên tắc lái xe an toàn và văn hóa giao thông văn minh.

- Nội dung: luôn chú trong hướng dẫn phương pháp điều khiển xe an toàn trong từng nội dung đào tạo theo quy định của Luật.

Cùng với việc triển khai chương trình đào tạo lái xe hạng B1, B2, Trung tâm Đào tạo   của HVN còn triển khai các chương trình đào tạo nâng cao tay lái ô tô cho khách hàng cá nhân, nâng cao kỹ năng   ô tô cho khách hàng doanh nghiệp.

Tới nay Trung tâm đã và đang tổ chức các loại hình đào tạo từ cơ bản tới nâng cao như A1, A2, đào tạo lái xe địa hình, đào tạo   cho nhân viên Công ty, hướng dẫn viên của hệ thống các đại lý xe máy và ô tô, lực lượng cảnh sát giao thông tới các khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp.

Đào tạo lái xe ô tô hạng B1

Đào tạo lái xe ô tô hạng B1, B2 trong bao lâu?

Đào tạo lái xe ô tô hạng B1: Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3, A4 và ô tô hạng B1 được tự học các môn lý thuyết nhưng phải đăng ký tại cơ sở được phép đào tạo các hạng tương tự.

Hỏi:

Xin hỏi việc học lái xe hạng B1, B2 có quy định về số giờ học lý thuyết, thực hành không? Nếu có thì được quy định thế nào?

Trả lời:

Theo Điều 8 về hình thức đào tạo của Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định:

Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3, A4 và ô tô hạng B1 được tự học các môn lý thuyết nhưng phải đăng ký tại cơ sở được phép đào tạo để được ôn luyện, kiểm tra; riêng đối với các hạng A4, B1 phải được kiểm tra, cấp chứng chỉ đào tạo.

Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng B2, C, D, E và giấy phép lái xe các hạng F phải được đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp nghề hoặc chứng chỉ đào tạo.

Trong thời hạn trên một năm kể từ ngày cơ sở đào tạo kết thúc kiểm tra, xét công nhận tốt nghiệp khóa đào tạo, nếu không kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp nghề hoặc chứng chỉ đào tạo thì phải đào tạo lại theo khóa học mới.

Cũng theo Điều 13 về Đào tạo lái xe ô tô hạng B1, B2, C của thông tư này quy định thời gian đào tạo:

Đào tạo lái xe ô tô hạng B1

– Xe số tự động: 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340). Tổng thời gian học lái 2,5 tháng.
– Xe số cơ khí (số sàn): 556 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 420). Tổng thời gian học là 3 tháng.

Hạng B2: 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420). Tổng thời gian học là 3 tháng hoặc 93 ngày.

Hạng C: 920 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 752). Tổng thời gian học là 5 tháng hoặc 153 ngày.

Đào tạo lái xe ô tô hạng B1

Các môn kiểm tra khi Đào tạo lái xe ô tô hạng B1.

Kiểm tra tất cả môn học trong quá trình học; môn cấu tạo và sửa chữa thông thường và môn nghiệp vụ vận tải đối với hạng B2, hạng C học viên có thể tự học nhưng phải được cơ sở đào tạo kiểm tra.

Kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp nghề, chứng chỉ đào tạo khi kết thúc khóa học gồm; Môn pháp luật giao thông đường bộtheo bộ câu hỏi sát hạch lý thuyết hiện giờ đang áp dung bộ 450 câu hỏi; Môn thực hành lái xe với các bài thi liên hoàn. Bài tiến lùi hình chữ chi và lái xe trên đường.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: