Học lái xe tại đống đa hà nội là một trong các quân nội thành Hà nội có rất nhiều ngõ và đường phố nhỏ. Có các góc cua làm khuất tầm nhìn của người lái xe oto. ( Còn gọi là điểm mù). Nên trung tâm đào tạo lái xe ô tô Công Binh. Giới thiệu vài kỹ năng lái xe để xử lý về việc này.

Việc triệt tiêu điểm mù là kỹ năng cần thiết của mọi lái xe. Bởi đó là một trong những yếu tố hết sức nguy hiểm có thể dẫn đến va quệt hoặc thậm chí là tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Về cơ bản. Vùng mù là vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất và không nằm trong tầm nhìn của người điều khiển xe ô tô. Nói cách khác, người điều khiển không thể nào quan sát được. Điểm mù thông qua gương chiếu hậu lẫn nhìn trực tiếp. Các vị trí điểm mù thường gặp là điểm mù gây ra bởi gương chiếu hậu. Điểm mù phía trước xe. Điểm mù phía sau xe.

Điểm mù thường thể hiện sự nguy hiểm đặc biệt khi người lái điều khiển xe chuyển làn. Rẽ ở các ngã tư hoặc đậu xe vào bãi. Khi đó, điểm mù khiến người điều khiển không thể nhìn thấy được. Những chiếc xe đang chạy cùng làn, khác làn từ phía sau. Những chiếc xe đang chạy cắt qua giao lộ… Khiến việc rẽ hoặc chuyển làn trở nên cực kỳ nguy hiểm do người lái không thể chủ động quan sát để xử lý tình huống.

Một số điểm mù khi Học lái xe tại đống đa hà nội.

Học lái xe tại đống đa hà nội giới thiệu về điểm mù gương chiếu hậu

Khi có xe khác ở bên phải và bên trái xe mà không nằm trong vùng phản chiếu của gương chiếu hậu bên hông. Người lái sẽ không thể nhìn thấy qua gương. Điều này khiến cho tài xế chủ quan chuyển làn vì nghĩ rằng đường đang trống. Vì vậy nguy cơ va chạm xảy ra rất cao, đặc biệt nguy hiểm nếu xe đang chạy với tốc độ cao.

Học lái xe tại đống đa hà nội giới thiệu về điểm mù trước xe

Mặc dù cột trước của ô tô quan sát từ vị trí lái khá nhỏ nhưng nó vẫn tạo ra những điểm mù tùy theo góc đánh lái. Để khắc phục, người lái chỉ cần nghiêng đầu để quan sát mỗi khi chuyển hướng. Ở góc cua tay áo không có gương cầu cảnh báo bên đường, nên bấm còi để phát tín hiệu cảnh báo mỗi khi vào cua.

Điểm mù phía trước thường có ở những chiếc xe thiết kế gầm cao như SUV, xe bán tải, xe tải… Mặc dù xe gầm cao mang lại tầm nhìn phía trước tốt nhưng ca-pô cao cũng làm gia tăng phạm vi điểm mù phía mũi xe.

Những điểm mù dạng này thường gây nguy hiểm khi xe di chuyển chậm ở khu dân cư có trẻ em. Do đó, người lái cần quan sát kỹ khi xe lăn bánh hoặc quan sát từ xa để đảm bảo không có chướng ngại vật phía trước. Đặc biệt với những người lần đầu lái xe gầm cao, cần tập thói quen cảm nhận điểm mù.

Học lái xe tại đống đa hà nội giới thiệu về điểm mù phía sau

Người lái sẽ không quan sát được khoảng không gian ở cửa phía sau bằng mắt thường hoặc gương chiếu hậu. Điểm mù này có phạm vi khá lớn. Kéo dài đến vài mét kể từ đuôi xe về phía sau. Đây cũng là nguyên nhân gây ra những tai nạn đáng tiếc như lùi xe. Chẳng may va vào trẻ em hoặc va vào cột, đá tảng…

Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn trong mọi trường hợp là trang bị camera lùi hoặc cảm biến lùi. Còn nếu không được trang bị, người lái cần kiểm tra kỹ lưỡng phạm vi an toàn trước khi lùi xe, đặc biệt ở khu vực có dân cư hay có trẻ em.

Học lái xe tại đống đa hà nội giới thiệu về nguyên nhân gây ra điểm mù

Các yếu tố cơ bản đề cấu thành nên điểm mù trên xe hơi là đặc điểm thiết kế của xe và tầm vóc, tư thế ngồi của người lái.

Phần lớn nguyên nhân của điểm mù chính là do thiết kế cấu trúc của xe. Về cơ bản, khung vỏ xe được chia làm 3 cột là A, B và C. (có thể còn cột D đối với những chiếc wagon). 3 cột chính này sẽ chống đõ cho mui xe và hình thành nên một bộ vỏ vững chắc cho xe. Tuy nhiên, cũng do sự xuất hiện của những cột này đã tạo nên điểm mù. Làm cản trở tầm nhìn của người điều khiển. Tùy thuộc vào mỗi dòng xe mà điểm mù cũng xuất hiện ở những góc độ. Khoảng cách khác nhau.

Điểm mù lái xe trên đường có rất nhiều vì vậy để lái xe an toàn, hiệu quả, xử lý tình huống tốt thì các lái xe nên qua trường lớp đào tạo. Có nhiều thời gian thực hành lái xe để nâng cao kĩ năng, kinh nghiệm khi học lái. Trung tâm đào tạo lái xe Công Binh. Đơn vị đào lái xe uy tín hàng đầu Hà Nội với kiến thức giảng dạy chuyên sâu. Sân tập rộng rãi, chi phí phù hợp với người học. Đến đây học viên học lái xe bằng B1, B2, bằng C sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng.

Mọi chi tiết xin lien hệ Học lái xe tại đống đa hà nội.

Địa chỉ: Số 393A Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại : 0243 628 28 08 / 0912 07 37 88 / 0965 89 44 11. Gặp Mr Hải.

Web: hoclaioto.com.vn / Email: hoclaioto393@gmail.com.

Trân Trọng!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: